Xã hội đen trung quốc

Đằng sau đa số băng đội xã hội đên quyền lực, thành công xuất sắc và tàn khốc nhất Trung Quốc đều phải sở hữu một cái brand name đóng vai trò chủ quản trong tổ chức triển khai băng đảng.

Bạn đang xem: Xã hội đen trung quốc

Đằng sau đa số băng nhóm xã hội đên quyền lực, thành công và tàn khốc nhất Trung Quốc đều phải có một cái thương hiệu đóng vai trò cốt tử trong tổ chức băng đảng.

Các hắc bang hay có cách gọi khác là băng đảng xã hội black là 1 phần rất thực đã với vẫn đang hiện hữu trong xã hội. Đằng sau đều băng team xã hội đên quyền lực, thành công xuất sắc và tàn khốc nhất Trung Quốc đều phải sở hữu một cái brand name đóng vai trò chủ chốt trong tổ chức triển khai băng đảng. Sau đây là danh sách mười lão đại hắc bang nổi tiếng nhất Trung Quốc kể từ những năm 1990.

Kiều TứKiều Tứ - Tống Vĩnh Giai. Ảnh: Yidian

Cuối trong năm 1980, Kiều Tứ thương hiệu thật là Tống Vĩnh Giai, một thành viên băng đảng thôn hội đen tất cả tiếng ở Cáp Nhĩ Tân, thức giấc Hắc Long Giang. Từ năm 1986, băng team của Tống độc chiếm phần mảng ngành phá toá công trình, đôi khi phong tỏa nhiều du khách sạn và bãi đậu xe làm việc tỉnh Hắc Long Giang.

Tống Vĩnh Giai dùng tiền và người mẫu để ăn năn lộ những quan chức cao cấp của cơ quan ban ngành địa phương. "Lão đại" này cũng quản lý và điều hành một tụ điểm giải trí, từng sử dụng dao đâm tạo thương tích cho nhiều người và cưỡng hiếp những phụ nữ.

Băng team của hắn đang thu hút sự chú ý của Lý Thụy Hoàn, member Ủy ban thường xuyên vụ bộ chủ yếu trị Trung Quốc, bạn đang tiến hành nhiệm vụ thị sát vào năm 1990. Đến mon 6/1991, Tống Vĩnh Giai cuối cùng cũng trở nên bắt với tử hình.

Vũ Tác MẫnVũ Tác Mẫn tại phiên tòa xét xử xét xử. Ảnh: Yidian

Đại Khưu Trang là giữa những thôn trang giàu độc nhất Trung Quốc, bởi Vũ Tác Mẫn là công ty thôn, fan bị bắt trong tháng 4/1993 vì chưng tội bảo kê tội nhân và cản trở công vụ.

Sự việc ban đầu từ một vụ giết fan trong thôn trang. Một người dân trong làng mạc bị thịt ở Đại Khưu Trang trong tháng 12/1992 vì anh ta vạch trần hành vi tham nhũng của một kế toán.

Đến ngày 18/2 năm sau, sở Công an Thiên Tân đang cử 400 công an đến đi khám xét ngôi buôn bản nhưng đã trở nên dân làng có vũ trang chặn lại. Cuộc đối đầu kéo dài các ngày, sau cùng cảnh sát đề xuất rút lui.

Sau 2 tháng luận bàn với cơ quan ban ngành trung ương, Vũ Tác Mẫn bị bắt trong tháng 4/1993 với tự liền kề trong bệnh viện vào ngày 2/10 thuộc năm.

Lại Xương TinhLại Xương Tinh. Ảnh: Yidian

Lại Xương Tinh (sinh năm 1958) là người sáng lập kiêm quản trị tập đoàn Nguyên Hoa sinh hoạt Hạ Môn.

Trong trong thời hạn 1990, Lại bị tình nghi buôn lậu xe hơi hạng sang, dung dịch lá và những hàng hóa mắc đỏ khác với tổng trị giá chỉ 53 tỷ NDT (hơn 186,7 ngàn tỷ đồng đồng) và hối lộ 64 quan lại chức chính phủ.

Lại trốn quý phái Canada năm 1999. Cơ quan chính phủ Canada tuyên cha rằng nếu bao gồm phủ trung quốc không kết án tử hình ông ta, họ sẽ xem xét mang đến Lại về nước.

Sau một thời gian dài tranh đấu dẫn độ và hội đàm ngoại giao song phương, chính phủ nước nhà Canada sau cuối đã trục xuất Lại Xương Tinh về trung hoa năm 2011. Lại Xương Tinh bị kết án tù bình thường thân vào thời điểm năm 2012.

Trương Tử CườngTrương Tử Cường khi bị bắt. Ảnh: Btime

Trương Tử Cường tới từ thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, là thủ lĩnh của một đội chức phạm nhân Hong Kong, lên planer bắt cóc Lý Trạch Cự (con trai của Lý Gia Thành, ông trùm sale Hong Kong với là giữa những người giàu tuyệt nhất châu Á).

Trương đã đòi số chi phí chuộc lên đến mức hàng trăm triệu HKD, số tiền chuộc cao đến hơn cả được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhưng tỷ phú Lý ko báo cảnh sát.

Doãn Quốc CâuDoãn Quốc Câu. Ảnh: Baidu

Vào trong thời điểm 1990, Doãn Quốc Câu, ông trùm khét tiếng giới tù hãm Macau, được nghe biết với biệt danh "Câu Ca" cùng là chỉ huy băng đảng 14K trụ sở Macau.

Tháng 11/1999, Doãn Quốc Câu bị buộc tội cho vay nặng lãi, cọ tiền, sở hữu trái phép vũ khí và nỗ lực đầu một đội nhóm chức băng đảng tổ phạm.

Xem thêm:

Với tư phương pháp là lão đại hắc bang 14K làm việc Macau, Doãn Quốc Câu đã chiến đấu man rợ với một số kẻ thù để tranh nhau địa bàn, chiếm phòng VIP mập bở trong các sòng bạc đãi ở Macau.

Doãn Quốc Câu bị tóm gọn sau khi sử dụng bom phá hủy xe của cảnh sát trưởng khảo sát ở Macau với bị kết án 15 năm tù.

Hướng Hoa Cường


Hướng Hoa Cường. Ảnh: Yidian

Hướng Hoa Cường cùng anh trai Jimmy Hướng những là hầu như nhân vật hàng đầu ở Hong Kong. Cả hai bạn bè họ Hướng số đông thích điện hình ảnh và là nhà thêm vào kiêm diễn viên những bộ phim truyền hình hành đụng nổi tiếng từ trên đầu những năm 1970.

Các bộ phim về những mẩu chuyện xã hội đen do phái nam tài tử giữ Đức Hoa đóng chính đa số đều dựa trên kinh nghiệm tay nghề của anh em Hướng Hoa Cường.

Cha của hướng Hoa Cường là hướng Tiền, là người đứng đầu cả ba công ty ở Hong Kong nhưng thực tế là để bít giấu thân phận băng đảng buôn bản hội black Tân Nghĩa An. Phía Tiền bị trục xuất khỏi Hong Kong vào cuối trong thời hạn 1950 và chạy lịch sự Đài Loan. Mọi việc trong bang hội được ông này giao cho người con trai bọn họ Hướng, trong số ấy Hướng Hoa Cường là một trong đầu não của Tân Nghĩa An.

Năm 1970, hướng Hoa Cường thuộc em trai hướng Hoa Thắng lãnh đạo cuộc truy gần kề bang hội 14K.

Năm 1992, Thượng viện Mỹ xác triết lý Hoa Cường là đầu não trong Tân Nghĩa An. Tand liên bang làm việc Brooklyn nhấn mạnh vấn đề Hướng Hoa Cường là trong những kẻ đứng đầu quyền lực nhất Tân Nghĩa An và giới mafia Hong Kong.

Năm 1995, Canada phủ nhận cấp visa cho Hướng Hoa Cường với tại sao ông là người đứng đầu bang hội khét tiếng. Tuy nhiên, Hướng luôn nói mình bị oan và tránh khi nói đến hắc bang khét tiếng Tân Nghĩa An.

Hoắc Anh Đông


Hoắc Anh Đông. Ảnh: Yidian

Theo báo cáo, Hoắc Anh Đông là một doanh nhân Hong Kong bao gồm gốc gác là người làng Phiên Ngung ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Kể từ tháng 3 năm 1993, Hoắc Anh Đông là Phó chủ tịch Ủy ban đất nước của hội nghị Hiệp thương chủ yếu trị dân chúng Trung Quốc, Uỷ viên Ủy ban thường xuyên vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân nước ta Cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa, cầm cố giữ những chức vụ đặc trưng khác của tổ chức chính quyền Trung ương.

Đáng chú ý, Hoắc Anh Đông cũng là một trong những thủ lĩnh của băng đảng 14K. Sau khi Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ vào đầu trong thời hạn 1950, chính quyền Hong Kong thuộc Anh đang áp để lệnh cấm vận đối với Đại lục theo nghị quyết của phối hợp Quốc.

Đảng cộng sản china đã liên lạc với các thương nhân sống Hồng Kông để chiến đấu chống lại Hoa Kỳ cùng viện trợ mang lại Bắc Triều Tiên. Hoắc Anh Đông bây giờ có sản nghiệp cùng đội ngũ trả chỉnh, đã cung cấp cho trung hoa chiến đấu với cuộc chiến tranh Triều Tiên. Sau thời điểm có được chiến tranh và vật tư y tế, ông đã đích thân chỉ đạo hạm team vận chuyển hàng hóa đến trung hoa đại lục mỗi đêm nhằm kiếm lợi nhuận

Lưu Sung


Lưu Sung. Ảnh: Yidian

Lưu Sung là một trong thủ lĩnh băng đảng tù túng ở tp Thẩm Dương, thức giấc Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc. Lưu lại từng là chủ tịch của tập đoàn lớn Gia Đạt Thẩm Dương. Ông bị buộc tội tổ chức, đứng đầu và tham gia vào những tổ chức mang ý nghĩa xã hội đen, gây thương tích với các chuyển động kinh doanh bất đúng theo pháp.

Lưu Sung cũng bị truy tố về các tội trốn thuế, tống tiền, tàng trữ bất hợp pháp vũ khí và ăn năn lộ. Năm 2002, ông bị tòa án nhân dân trung cần thiết Linh phán quyết tử hình.

Hứa Hải Thanh


Hứa Hải Thanh. Ảnh: Sina

Hứa Hải Thanh được ca ngợi là "bố già Đài Loan", được bằng hữu trong giới điện thoại tư vấn là "Văn (muỗi) Ca" xuất xắc "Vị trọng tài cuối cùng". Bên dưới trướng của hứa có hàng chục nghìn bọn em thuộc gần như băng đảng nổi tiếng trên vậy giới.

Những thành viên đó đã tham gia vào toàn bộ các hoạt động bất hợp pháp từ mại dâm, cờ bạc cho đến tống tiền, buôn lậu vũ khí, buôn lậu ma túy và buôn người.

Châu Quảng Long


Châu Quảng Long. Ảnh: Yidian

Tội ác của Châu Quảng Long ban đầu từ năm 1990, khi hắn ta thu chi phí bảo kê trên ga xe lửa Quảng Châu, sau đó ông ta độc chiếm một số thị trường vận tải đường bộ lớn dọc theo tuyến phố sắt.

Năm 1999, Châu Quảng Long thành lập và hoạt động một "công ty" để kiểm soát và điều hành Quảng Châu, Quảng Tây và những tuyến đường sắt vận chuyển sản phẩm & hàng hóa khác. Những người không muốn hợp tác với Châu các bị tiến công đập dã man và cần rút ngoài thị trường. Châu Quảng Long bị phán quyết tử hình vào khoảng thời gian 2012.

Hoa Vũ (Theo Yidian)