Nhìn lại vòng tứ kết euro 2016: hấp dẫn, gay cấn

NDĐT - Vòng tđọng kết EURO 2016 vừa hoàn thành rạng sáng 4-7 (giờ đồng hồ Việt Nam) nhằm lựa chọn ra bốn team đi tiếp vào vòng đấu bán kết. Các chuyên gia đánh giá đó là vòng đấu lôi cuốn, cam go, kịch tính.

Bạn đang xem: Nhìn lại vòng tứ kết euro 2016: hấp dẫn, gay cấn


Với 15 bàn chiến hạ được ghi vào tứ trận (trung bình 3,75 bàn/trận) cao hơn nhiều phần trăm 2,37 bàn/trận nghỉ ngơi vòng 16 nhóm, cho thấy thêm sinh hoạt đa số cuộc đối đầu và cạnh tranh các loại thẳng, những đội đá bình yên, chắc hẳn rằng nhưng lại vẫn rước đá bóng đánh thống trị đạo. Có nhị trong bốn trận đề nghị phân định thắng – thua trận bởi loạt đá luân lưu 11m, chứng minh sự cam go, kịch tính. Điển hình là cuộc tỉ thí giữa Đức với Italia. Sau 54 năm, bạn Đức bắt đầu đánh bại được “binh đoàn thiên thanh” ở một giải đấu xác định.

Các đại diện thay mặt vào cung cấp kết gồm: Bồ Ðào Nha, Xứ Wales, Ðức, Pháp những xứng đáng. Ấn tượng độc nhất vô nhị là cuộc “lội ngược dòng” siêu hạng, chiến thắng “quỷ đỏ” Bỉ 3-1 của thầy và trò HLV C. Coleman. G. Bale cùng người quen biết sẽ tạo nên sự lịch sử dân tộc khi vào vòng đấu bán kết ngay lập tức thứ 1 dự EURO cùng với lối đùa dựa trên sức mạnh số đông, gồm tính tổ chức cao cùng kết quả.

Trong số tứ “thí sinh” bị loại, cổ khích lệ môn thể dục thể thao vua vững chắc sẽ giành các nhớ tiếc nuối mang lại nhóm tuyển chọn tới từ "xứ đọng băng đảo" Icel&. Mặc dù đề nghị rời khỏi giải sau vòng tứ kết song với số đông gì làm cho được, “các binh lực Iceland” tất cả quyền ngước cao đầu Khi lập chiến công xứng đáng nhớ: mang tên vào list tám anh tài xuất nhan sắc tuyệt nhất trên EURO năm nhâm thìn.

Xem thêm:

Về khía cạnh giải pháp, đều nhóm tuyển chọn có thiên phía tấn công, tải nhiều ngôi sao sáng nlỗi Pháp, Đức... cơ bản đá theo sơ đồ gia dụng 4-3-3, 4-2-3-1. Cách tiếp cận trận đấu của họ khá như thể nhau: nhập cuộc với tâm lý của đội “cửa ngõ trên”, dâng cao đội hình cùng chuẩn bị sẵn sàng pressing từ xa cùng với cự ly đội hình ổn định. Còn các nhóm láng yếu ớt hơn hoàn toàn như Icelvà, Ba Lan, Xứ Wales thành phần chỉ tất cả một đến hai gương mặt nổi tiếng thì áp dụng sơ đồ truyền thống lâu đời 4-4-2. khi kia, chuần của mình được giữ lại nghỉ ngơi cự ly phải chăng, những khoảng trống bị bịt chặt khiến cho không khí xử lý trơn của địch thủ bị giảm bớt đáng chú ý, bên cạnh đó tận dụng triệt nhằm từng cơ hội tạo ra nhằm giành thành công.

Nhân tố khiến cho người ái mộ đi tự kinh ngạc này mang lại ngạc nhiên không giống là chân giảm 27 tuổi Hal Robson-Kanu (Xứ đọng Wales). Trước khi đến nước Pháp so giầy, anh bị câu lạc bộ Reading (Anh) ngừng hợp đồng. Song tại EURO năm nay, Kanu vẫn chứng minh được được bạn dạng năng của một “cạnh bên thủ” Khi ghi bàn ra quyết định vào lưới kẻ thù Slovakia sinh sống vòng bảng góp Xđọng Wales đi tiếp với là bạn nâng tỷ số lên 2-1 mang lại team công ty trong trận hạ đội Bỉ.

Theo giới chuyên môn, chắc chắn là tín đồ mến mộ sẽ được coi nhiều phen láng giỏi, bàn thắng đẹp nhất ở vòng thi bán kết. Khán mang sẽ sở hữu được thời điểm tận mắt chứng kiến cuộc so giầy thân nhì ngôi sao sáng Bale với Ronalvì chưng trong trận chào bán kết Bồ Đào Nha - Xđọng Wales (diễn ra ngày 7-7). Và đặc trưng, cuộc thư hùng giữa hai kẻ thù truyền kiếp Đức với Pháp (đá ngày 8-7) với sự góp khía cạnh của không ít hảo thủ vẫn thành danh: Griezmann, Payet, Giroud, Neuer, Kroos M.Oezil.