ỨNG DỤNG HAY CHO LUMIA

Phần bự điện thoại thông minh lý tưởng bên trên Thị trường hiện nay những chạy Android hoặc iOS, nhưng lại gần đây, Microsoft đã từng có lần tmê man gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone với Windows 10 thiết bị di động.Quý khách hàng đang xem: Những vận dụng xuất xắc mang đến windows phone

Phần béo điện thoại xuất sắc trên thị phần bây giờ mọi chạy Android hoặc iOS, nhưng gần đây, Microsoft đã có lần tđắm đuối gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone và Windows 10 mobile.

Bạn đang xem: Ứng dụng hay cho lumia

Windows 10 mobile là cố gắng cuối cùng của Microsoft để ham người tiêu dùng đến cùng với những Smartphone Notê Lumia. phần mềm hệ thống này hỗ trợ đồ họa Live sầu Tile quan trọng, một chính sách máy vi tính nhằm bàn mang đến screen bên ngoài và cung cấp cho các vận dụng Windows phổ biến.


*

Đáng tiếc là hệ điều hành và quản lý cầm tay của Microsoft lại thiếu ứng dụng so với Android với iOS. Đây là một trong những giữa những nguyên nhân thiết yếu khiến Windows 10 Mobiles ko duyên dáng được người dùng dẫn đến việc sụp đổ của nền tảng gốc rễ này. Tuy nhiên, bạn gồm biết rằng Microsoft vẫn hoàn toàn có thể chuẩn bị cung ứng vận dụng Android mang đến Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft ban đầu đã phát triển những “cầu nối” phần mềm mang lại Windows 10 điện thoại, cùng với mục tiêu giúp những công ty cải tiến và phát triển tiện lợi gửi ứng dụng của họ từ bỏ Windows, iOS cùng Android quý phái phần mềm hệ thống này. Hai “cây cầu” trước tiên, chọn cái tên là Project Islandwood và Project Centennial, có thiết kế để đưa ứng dụng iOS với Windows, đã thực thụ xuất hiện.

“Cây cầu” sản phẩm công nghệ cha, mang tên là Project Astoria, không may đã trở nên rút ít ngoài Windows 10 mobile trước khi nó được tiến hành. Tuy nhiên, sub-system Android đang có sẵn trên những phiên bản dựng pnhận xét của hệ điều hành và quản lý new.


*

Đó là 1 trong điều để đưa áp dụng dễ dãi rộng tự căn nguyên này sang trọng nền tảng gốc rễ không giống, nhưng Project Astoria và hệ thống phú tương quan lại trắc trở hơn một chút ít. Dự án thực thụ đã hỗ trợ người dùng cuối rất có thể thiết lập các áp dụng Android bên trên điện thoại của mình. Để làm điều này, bạn cần nhảy chính sách nhà cải tiến và phát triển trên điện thoại cảm ứng thông minh chạy bạn dạng xem trước Windows 10 mobile, cài đặt áp dụng nội bộ APK2W10M bên trên PC, liên kết điện thoại thông minh với PC, tiếp đến thực hiện áp dụng mong muốn.

Các member của trang Android Authority sẽ hoàn toàn có thể setup một số ứng dụng – chẳng hạn như Steam với Reddit Sync – trên Lumia 1020 vào thời điểm năm 2015. Nhưng có khá nhiều vận dụng khác ko cân xứng, gặp gỡ sự nỗ lực hoặc đơn giản là thiếu hụt Thương Mại Dịch Vụ của Google Play. Tuy nhiên, trong một khohình ảnh tự khắc nđính thêm, có cảm xúc như khoảng cách ứng dụng gần như là được thu thon một phương pháp đáng kể.

Xem thêm:

Microsoft bỏ cuộc


*

Đáng nuối tiếc đến đều tín đồ hâm mộ trung thành với chủ cùng với Windows 10 Mobiles là Microsoft vẫn ra quyết định rút ít Project Astoria khỏi phiên bản gây ra Windows 10 Mobile sau cùng vào thời điểm cuối năm 2015. Lý vày nhưng mà Microsoft chỉ dẫn mang lại điều này tương đối kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được được rất nhiều đánh giá rằng, bài toán thực hiện nhị technology Bridge để với mã từ bỏ hệ điều hành và quản lý cầm tay lịch sự Windows là ko quan trọng và sự lựa chọn giữa bọn chúng rất có thể tạo nhầm lẫn,” đơn vị tuyên bố trong một phiên bản update giải thích về việc hủy vứt Astoria. Các công ty cải cách và phát triển đang thực thụ Cảm Xúc bồn chồn về vấn đề bắt buộc gửi phiên bạn dạng Android của áp dụng của mình hay phiên bản iOS?

Một nguyên nhân không giống cho rằng Microsoft vẫn bỏ bỏ Project Astoria bởi vì nó có thể biến chuyển hiểm họa so với Universal Windows Apps của họ và những vận dụng tận dụng tương đối đầy đủ các tài năng của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Tuy thế, những phiên bản dựng Windows 10 Mobile lúc đầu có đựng khối hệ thống Android hoàn toàn có thể chạy nhiều tệp APK nhưng mà không đề xuất ngẫu nhiên sửa thay đổi nào so với bọn chúng.

Trang Ars Technica thì nhận định rằng, Microsoft có thể đang cố gắng rời đa số vấn đề pháp lý bằng cách sa thải Project Astoria. Cụ thể hơn, trang này cho thấy Microsoft dự tính tạo thành các “workalikes” của riêng biệt bản thân cho các API của Google không có vào AOSP.. Có ý kiến cho rằng điều đó đã ảnh hưởng đến trận đánh pháp lý Oracle/Google vào thời điểm này đối với bao gồm Android.

mặc khi lúc Project Astoria vẫn ngừng vào phiên phiên bản sau cùng của Windows 10 thiết bị di động, không có gì bảo đảm rằng các vận dụng Android sẽ giúp đỡ phần mềm hệ thống này rất có thể tồn tại, vì chưng nó còn phụ thuộc vào vào các yếu tố không giống. Nền tảng BlackBerry 10 đã và đang cung ứng các áp dụng Android Lúc reviews năm trước đó. Đáng nhớ tiếc là mặc dù đem về nhiều cải tiến, ví dụ như upgrade runtime cho phiên bản Android new hơn tốt thải trừ quá trình thay đổi file APK sang trọng BAR, BlackBerry vẫn khai tử gốc rễ của bản thân mình nhằm mục đích gửi thanh lịch Android trong số những năm sau đó.

Android Authority đã và đang thấy những chiến thuật không bằng lòng để kích hoạt Project Astoria bên trên Windows Phones một lần nữa, dẫu vậy phần đa giải pháp này tương đối tinh vi, nó tương quan sự mày mò sâu xa và thiết lập lại các bản dựng Windows 10 sản phẩm điện thoại developer pReview. Dù sao thì Project Astoria vẫn nhập vai trò như một lời thông báo về rất nhiều gì hệ điều hành và quản lý cầm tay xấu số của Microsoft rất có thể có tác dụng được.