Cách chọn tuổi xông đất và xuất hành đầu năm 2017

Người vn rất chú trọng đến việc đi đứng căn nguyên và xông đất vào ngày đầu năm mới. Theo phong thuỷ, năm nay một số trong những tuổi xông nhà tốt như Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Kỷ Sửu…tuy nhiên, theo chuyên gia phong thuỷ khó hiểu hơn đề xuất xem đối sánh tương quan với tuổi gia chủ về âm khí và dương khí ngũ hành.


Với bất kỳ gia đình Việt nào, tức thì sau giao thừa (đêm 30 Tết) là thời khắc hết sức thiêng liêng đánh dấu năm cũ qua đi với nhường nơi cho 1 năm mới mang đến với hy vọng mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Bạn đang xem: Cách chọn tuổi xông đất và xuất hành đầu năm 2017

Trong giờ đồng hồ phút thiêng liêng ấy, nhà ở được coi là hoàn toàn new và tín đồ đầu tiên bước đi vào đơn vị được điện thoại tư vấn là “người xông đất”, là sứ giả của sự việc may mắn, thịnh vượng, tiền bạc đem đến.

Do đó, từ lâu theo ý kiến của fan xưa, bài toán chọn tín đồ xông đất hay chọn ngày xuất hành đầu xuân năm mới cùng những tiếng nói hay động tác cử chỉ đều đề xuất rất cẩn trọng.

Việc chọn tuổi xông đất, xông nhà cũng khá được thể hiện tại rất khác nhau trong mỗi gia đình. Có tín đồ thì chọn người có tuổi thích hợp mệnh với mình, có gia đình thì tự mình xông đất cho 1-1 giản, có mái ấm gia đình thì chỉ cần chọn người xuất sắc tính…

Tuy nhiên, theo ý kiến phong thuỷ thì lựa chọn tuổi xông đất cần suy xét kỹ về nhân phẩm, đạo đức, sự nhiều sang, khoẻ mạnh cũng như tính bí quyết hay vận hạn,…của bạn xông nhà. Tựu phổ biến lại yêu cầu là tín đồ “tốt vía”, xuất sắc tính.

Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, công ty Nhà Xuân, những người sinh năm tiếp sau đây sẽ tương xứng để lựa chọn là “người xông đất”:


*

Chọn bạn hợp mệnh chủ nhà

Ngoài biện pháp chọn tuổi fan xông đất như trên, theo quan niệm phong thủy, cầu kỳ hơn có thể lựa chọn tuổi theo âm khí và dương khí ngũ hành, tức là nên chọn người dân có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh cùng với tuổi của gia nhà đồng thời ngũ hành, thiên can, địa bỏ ra của năm xông nhà cũng cần phải tương sinh với những người xông nhà mang lại gia chủ.

Xem thêm:

Chẳng hạn, theo giám sát của chuyên viên phong thủy, người phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất nhằm xông khu đất năm Đinh Dậu là tuổi Nhâm Ngọ (2002) mệnh Dương Liễu Mộc bao gồm đến 4 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường và 0 yếu đuối tố khắc (theo âm dương ngũ hành).

Hay năm giới của bạn xông bên mệnh Đại Hải Thủy tương sinh với mệnh Đại Lâm Mộc (1989), tùng bá Mộc (1950), Bình Địa Mộc (1959), Kim Bạch Kim (1962), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980) phải là tín đồ xông đất Rất Tốt.


*

Ngoài ra, theo tính toán của phong thủy, hoàn toàn có thể chọn tuổi xông nhà theo ước muốn của gia chủ:

Nếu ý muốn lợi mang đến công việc, quan liêu chức thì chọn tín đồ xông đất gồm Can phù hợp với Can mệnh chủ thành quan tiền (tránh phù hợp thành Sát): Can xung khắc Can mệnh chủ, khác âm dương. Ví dụ: mệnh nhà Quý (âm) chọn người có can Mậu (dương).

Chọn tuổi xông nhà không tính chọn theo tuổi tương sinh, thì gia chủ bắt buộc nên tránh tín đồ xông nhà hình, xung cùng với mệnh chủ:

Ví dụ người tuổi Tý tránh chọn người tuổi Ngọ, tuổi Mão xông nhà. Người tuổi Sửu tránh chọn tín đồ tuổi mùi hương xông nhà...Một số kiêng lục xung với chủ nhà: Tý – Ngọ, Mão - Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, dần – Thân, Tỵ - Hợi.