TIN QUỐC TẾ 11/7, TRUNG QUỐC HUNG HĂNG HƠN TRÊN BIỂN ĐÔNG BẤT CHẤP PHÁN QUYẾT QUỐC TẾ

TTO - Ngày 8-9, một tàu quần thể trục sở hữu tên lửa dẫn đường của Mỹ đã áp ngay cạnh đá Vành Khăn bị China chiếm phần đóng và quân sự hóa phi pháp. Động thái này diễn ra chỉ một tuần sau khoản thời gian Trung Quốc áp đặt hình thức new, yêu cầu các tàu nước ngoài "báo cáo".

Bạn đang xem: Tin quốc tế 11/7, trung quốc hung hăng hơn trên biển đông bất chấp phán quyết quốc tế


*

Theo thông cáo được phát bên trên trang web của Hạm đội 7 (Mỹ), buổi giao lưu của tàu quần thể trục USS Benfold quanh đá Vành Khăn là một phần của chiến dịch bảo vệ tự do thoải mái hàng hải trên Biển Đông.

Hạm nhóm 7 cũng bác quăng quật vấn đề đã biết thành tàu chiến với vật dụng bay Trung Quốc xua xua đuổi Lúc tiến vào vùng nước 12 hải lý bao bọc đá Vành Khăn.

"Theo giải pháp quốc tế đã có phản chiếu vào Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển lớn, vào tâm trạng ra đời tự nhiên, những thực thể địa lý như đá Vành Khăn bị thừa nhận chìm cơ hội thủy triều lên đề nghị không được hưởng quy định vùng biển.

Các cố gắng cải tạo đất, lắp ráp cùng xuất bản cấu tạo trên đá Vành Khnạp năng lượng không có tác dụng chuyển đổi Điểm lưu ý này theo lao lý thế giới.

Bằng biện pháp ttê mê gia vào những chuyển động thông thường trong phạm vi 12 hải lý của đá Vành Khăn uống, Mỹ vẫn minh chứng rằng những tàu thuyền có thể thực hiện vừa lòng pháp các quyền tự do trên biển khơi ở hầu như khu vực đó", thông cáo của Hạm đội 7 nhấn mạnh vấn đề mang lại tính pháp lý.

Đá Vành Khnạp năng lượng trực thuộc quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam là một Một trong những thực thể tự tạo lớn nhất bị Trung Quốc chiếm đóng với tôn tạo trái phép.

Chính quyền Bắc Kinc vẫn ngang nhiên xúc tiến các các loại khí tài đến thực thể này, trong những số đó có các tàu thương hiệu lửa tốc độ cao với thương hiệu lửa phòng ko.Không thọ sau khi Mỹ phân phát thông cáo về hoạt động vui chơi của tàu USS Benfold, Chiến khu vực Nam bộ của China vẫn báo cáo chỉ trích.

Điền Quân Lý (Tian Jun Li) - phát ngôn viên của Chiến khu Nam bộ - tuyên ổn bố lực lượng hải quân cùng không quân Trung Quốc vẫn "quan sát và theo dõi cục bộ quá trình, đo lường và thống kê và lưu ý tàu Mỹ rời đi".

Ông này kế đó ngang nhiên tuyên cha China có hòa bình đối với "những đảo cùng vùng đại dương lạm cận", lên án Mỹ là nhân tố phá hủy tự do Khu Vực.

Trong thông cáo đáp trả cùng ngày 8-9, Hạm đội 7 bác vứt dòng hotline là xâm phạm tự do China. Thông cáo đôi khi nhấn mạnh Bắc Kinh vẫn cố ý "xuim tạc các hoạt động mặt hàng hải hòa hợp pháp của Mỹ cùng củng núm những yêu sách hàng hải vượt đáng, bất phù hợp pháp" bên trên Biển Đông.

Xem thêm: #4 Sát Phá Lang 2 Spl 2 Fightscenes Ngô Kinh Tony Jaa Trương Chấn Phim Hành Động Hongkong Hay

"Chúng tôi vẫn thường xuyên dịch chuyển trên biển cùng bên trên không, hoạt động sinh sống bất kể nơi nào giải pháp thế giới cho phép, nlỗi cách tàu USS Benfold sẽ làm. Trung Quốc nói gì rồi cũng ko ngăn hạn chế được chúng tôi", Hạm đội 7 chốt vấn đề.

Mỹ xác nhận tàu sân bay đã làm việc Biển Đông

Trong một thông cáo khác cùng ngày 8-9, Hạm team 7 xác thực đội tàu trường bay USS Carl Vinson đã tiến vào Biển Đông.Ngoài tàu sân bay Carl Vinson, team tàu trường bay Mỹ còn có tuần dương hạm USS Lake Champlain (CG 57), khu vực trục hạm USS Chafee (DDG 90) và tàu tác chiến ven bờ USS Tulsa (LCS 16).

Theo thông cáo của Hạm đội 7, vào thời hạn ngơi nghỉ Biển Đông, nhóm tàu sân bay Carl Vinson đã triển khai các vận động an toàn sản phẩm hải, giảng dạy giải pháp phối hợp giữa các tàu chiến mặt nước và sản phẩm bay.

Chuẩn đô đốc Dan Martin, chỉ huy nhóm tàu trường bay Carl Vinson, nhấn mạnh vấn đề sự hiện hữu của những tàu chiến Mỹ là do lợi ích thông thường của cộng đồng nước ngoài, hướng đến gia hạn hòa bình với bình ổn thuộc đơn nhất trường đoản cú nước ngoài dựa trên lý lẽ lệ.

Trước Khi tiến vào Biển Đông, nhóm tàu trường bay Carl Vinson đã tham mê gia cuộc tập trận quy mô Khủng 2021 (LSE 2021) với diễn tập với team tàu sân bay Anh, các tàu chiến của Lực lượng phòng vệ Japan.


Mỹ sử dụng tuần dulặng đối phó Trung Hoa

TTO - Các nhà chỉ đạo quân sự chiến lược Mỹ có niềm tin rằng sự tăng thêm hiện diện của các tàu tuần dulặng đang nhận thấy sự tận hưởng ứng mạnh mẽ hơn tự những nước ven Biển Đông, bởi lẽ nó không phô trương thông điệp "cơ bắp" nlỗi các tàu chiến của thủy quân.