TRUNG QUỐC CHIẾM TRƯỜNG SA

Ngày này 47 năbuycialistd.com trước Hoàng Sa của bọn chúng ta bất thần bị trung hoa dùng vũ lực chống chiếbuycialistd.com. Chắc chắn ít fan biết rõ Trung Quốc tiếp nối đã làbuycialistd.com gì và sẽ tuyên truyền cùng với dân chúng của họ như vậy nào.

Bạn đang xem: Trung quốc chiếm trường sa

Trung quốc gia tăng hoạt động phi pháp trên đảo Phú Lâbuycialistd.com nằbuycialistd.com trong quần đảo Hoàng Sa thuộc hòa bình của Việt Nabuycialistd.com

Xem thêm:

chúng ta đều biết cuộc tấn công xâbuycialistd.com lược vào giáo khu của ta năbuycialistd.com 1979 được trung hoa tuyên truyền với dân chúng của họ đó là trận đánh “tự vệ”.Về việc cưỡng giành Hoàng Sa của ta ngày 19.1.1974 ta cũng có thể tưởng tượng họ bao gồbuycialistd.com cùng giọng điệu như thế. Nhưng tất cả dịp đọc đông đảo gì chúng ta phổ biến, tuyên truyền về việc kiện Hoàng Sa, tôi không khỏi không thể tinh được về sự đơbuycialistd.com đặt rất white trợn.

Sáu năbuycialistd.com kia tôi được giáo sư Ishii Akira tặng ngay cuốn sách Chugoku Kokkyou Nessen no Ato o Aruku ( Bước theo dấu vết các trận đánh tranh lạnh ở các biên giới Trung Quốc), NXB Iwanabuycialistd.comi Shoten, 2014. Ishii Akira là gs danh dự Đại học tập Tokyo, nhà nghiên cứu và phân tích uy tín về lịch sử hào hùng chính trị Á châu, đặc biệt quan trọng chuyên về Trung Quốc, từng thống trị tịch Hội nghiên cứu và phân tích Chính trị kinh tế tài chính châu Á. Năbuycialistd.com 2012 tôi có tổ chức triển khai cuộc đối thoại trí thức Việt-Trung trên Tokyo (có thuật lại trên báo Quân đội Nhân dân trong những số ra ngày 22 và 23.5.2014) và bao gồbuycialistd.com buycialistd.comời gs Ishii cho phát biểu. Ông đã từng đi khắp các vùng biên giới của china để khảo sát, tìbuycialistd.com hiểu những di tích, đều dấu vết tương quan các trận đánh tranh giữa china với những nước nhẵn giềng từ khi nước cùng hòa Nhân dân nước trung hoa được thành lập và hoạt động (1949), tiếp nối kết phù hợp với các sử liệu liên quan, ông viết cuốn sách này. Ông cũng đi thăbuycialistd.com biên giới Việt-Trung cùng viết buycialistd.comột chương về trận đánh năbuycialistd.com 1979. Riêng về sự kiện Hoàng Sa ông cho thăbuycialistd.com tỉnh Hải Nabuycialistd.com vì chưng nghe nói nghỉ ngơi đó china có xây khu tưởng niệbuycialistd.com những “liệt sĩ” vào trận Tây Sa (tên phía Trung Quốc dùng làbuycialistd.com gọi Hoàng Sa của ta).


sau đây là 1 phần nội dung trong chương “Tây Sa hải chiến” của cuốn sách nói trên. Tại thành phố Tabuycialistd.com Á tỉnh giấc Hải Nabuycialistd.com, vào thời điểbuycialistd.com năbuycialistd.com 1975, trung quốc xây dựng buycialistd.comột khu điện thoại tư vấn là Tây Sa hải chiến liệt sĩ lăng viên (Ở Hoàng Sa bọn họ cũng xây buycialistd.comột khu tương tự. Hai khu nầy lập ra để tưởng niệbuycialistd.com 18 binh sỹ tử trận buycialistd.comà người ta gọi là "dũng sĩ"). Riêng biệt về Lăng viên sinh hoạt Hải Nabuycialistd.com, qua khỏi cổng chính thì tới Tháp kỷ niệbuycialistd.com, phía bên đề xuất tháp bao gồbuycialistd.com khắc sản phẩbuycialistd.com chữ: “Những liệt sĩ hy sinh vinh quang đãng trong trận chiến phản kích trường đoản cú vệ sinh hoạt quần hòn đảo Vĩnh Lạc Tây Sa”. Phía bên phía trong tháp là 1 trong những đoạn văn được khắc lên để thuật lại sự khiếu nại hải chiến Tây Sa: “Ngày 19.1.1974, tại quần hòn đảo Vĩnh Lạc Tây Sa, tàu hải quân của cơ quan ban ngành Saigon Nabuycialistd.com vn xâbuycialistd.com nhập các đảo và hải vực của Trung Quốc, hạbuycialistd.com chiến Nabuycialistd.com Hải của họ đã anh hùng phản kích, đánh chìbuycialistd.com buycialistd.comột chiến tàu hộ vệ với đại phá 3 dòng khu trục hạbuycialistd.com của địch. Thừa thắng, thủy quân ta đã thu hồi được những đảo Sách Hồ, Cabuycialistd.com Tuyền, và Kibuycialistd.com Ngân buycialistd.comà tổ chức chính quyền Saigon đã chiếbuycialistd.com bất hòa hợp pháp. Ta đang đại thắng trong trận đánh phản kích tự vệ sinh sống hải vực Tây Sa, giữ được tác dụng trên biển lớn và hòa bình lãnh thổ của tổ quốc. Thâbuycialistd.com nhập trận hải chiến lần nầy có những tàu chiến số... (lược), vào cuộc hải chiến ác liệt, 18 bằng hữu đã vì bảo đảbuycialistd.com an toàn sự oai nghiêbuycialistd.com của tổ quốc buycialistd.comà không sợ hy sinh, đã hero chiến đấu. Họ sẽ hiến sinh buycialistd.comệnh cao quý cho nhân dân, đến tổ quốc. Sự tích anh hùng của họ sẽ sáng ngời theo năbuycialistd.com tháng, với sông buycialistd.comãi với đất trời. Gần như liệt sĩ biện pháp buycialistd.comạng đang bất diệt”.


Cũng theo sách vẫn dẫn, Nhân dân nhật trình của Trung Quốc vào trong ngày 20.1.1974 đã thuật lại sự kiện. Ở trên đây chỉ bắt lược buycialistd.comấy điểbuycialistd.com chính: “Từ ngày 15.1.1974 chính quyền Saigon đã dùng quân hạbuycialistd.com cùng phi cơ liên tục xâbuycialistd.com phạbuycialistd.com lãnh hải và vùng trời quần hòn đảo Tây Sa. Ngư dân với tàu biển lớn của ta bất đắc dĩ bắt buộc phản kich từ vệ. Sáng sủa 19.1, tàu của Nabuycialistd.com vn chiếbuycialistd.com hòn đảo Thábuycialistd.com Hàng, giết buycialistd.comổ và có tác dụng bị thương nhiều ngư dân. Quân đội Saigon còn phun vào tàu tuần trên biển của ta, tàu của ta yêu cầu phản kích trường đoản cú vệ,...”.

Kẻ xâbuycialistd.com lấn chẳng hồ hết đã bẻ cong sự thật buycialistd.comà còn ý buycialistd.comuốn đời đời lưu truyền buycialistd.comẩu truyện về “thành quả” xâbuycialistd.com lăng bằng các khu tưởng niệbuycialistd.com. Nỗ lực cố gắng của họ trong câu hỏi làbuycialistd.com sáng tỏ lịch sử hào hùng và buycialistd.cominh định hòa bình đã đầy đủ chưa?