TRẦN LỆ NGUYÊN KINH ĐÔ

*
*

Khởi đầu xuất phát từ 1 cơ sở cung cấp bim bim, hiện tởm Đô đang trở thành doanh nghiệp bánh kẹo lớn số 1 Việt Nam.

Bạn đang xem: Trần lệ nguyên kinh đô

*

Ông nai lưng Kim Thành (bên trái) với ông è cổ Lệ Nguyên (bên phải)

Tập đoàn gớm Đô được sáng lập với lãnh đạo do 2 bằng hữu Trần Kim Thành với Trần Lệ Nguyên.


Quá trình công tác của ông trần Kim Thành


Quá trình công tác làm việc của ông trằn Lệ Nguyên:

Từ 1985 - 1990: làm cho kỹ thuật phân phối bánh ngọt ở đại lý Đô Thành, vừa tới trường đến Đại học tập Từ 1990 - 1991: công tác tại nhà máy sản xuất chế đổi mới thực phẩm q.1 Từ 1992 cho nay: tgđ Công ty cổ phần Kinh Đô

*

Một số thành viên của gia đình Kinh Đô

Thuở nhỏ, 2 đồng đội Trần Lệ Nguyên- trằn Kim Thành đã bắt đầu làm quen thuộc với nghành bánh kẹo khi làm việc trong một tiệm bánh bé dại của gia đình.

Khởi đầu của ghê Đô là một trong cơ sở nhỏ dại với vốn chi tiêu 1,5 tỷ đồng, gồm 70 công nhân viên, chuyên cấp dưỡng bánh mì, bánh tươi tại Phú Lâm, Quận 6, tp Hồ Chí Minh.

Năm 1993, công ty Xây dựng và chế tao thực phẩm tởm Đô được thành lập, triệu tập vào cấp dưỡng bánh bánh Snack (bim bim), đánh bật sản phẩm snack của Thái Lan ra khỏi thị trường.

Từ sự thành công xuất sắc của bánh snack, tiếp đến Kinh Đô dần thâm nhập vào thị phần bánh cookie, cracker, bánh trung thu, kẹo...

Đến năm 2009, khiếp Đô Bakery lần lượt ra đời. Được thiết kế và kiến tạo theo tế bào hình cao cấp hiện đại của các nước phân phát triển, kinh Đô Bakery là kênh bán hàng trực tiếp của bạn Kinh Đô.

Năm 2000, gớm Đô mở rộng vận động kinh doanh tại phía Bắc cùng với việc thành lập CTCP chế tao thực phẩm tởm Đô miền bắc bộ (NKD). Đến năm 2010, công ty này đã làm được sáp nhập vào CTCP kinh Đô.

*

Năm 2004, công ty Cổ phần Thực Phẩm gớm Đô thành phố sài thành được thành lập và hoạt động với chức năng sản xuất và marketing các loại sản phẩm bánh tươi cao cấp, trực tiếp cai quản và phạt triển hệ thống các khiếp Đô Bakery.

Trong năm 2004, ghê Đô ra đời CTCP Địa ốc tởm Đô với CTCP khiếp Đô Bình Dương; mặt khác đưa cổ phiếu NKD của gớm Đô miền bắc lên niêm yết bên trên sàn triệu chứng khoán.

Đến thời điểm cuối năm 2005, cổ phiếu buycialistd.com của CTCP gớm Đô cũng khá được niêm yết. Lúc cao điểm, thị giá cổ phiếu buycialistd.com đã lên đến mức 250.000 đồng (gấp 25 lần mệnh giá).

---------------------------------------------------------------------------------

Công ty gia đình

Mặc dù đã niêm yết ngay gần 7 năm trên sàn đầu tư và chứng khoán nhưng kinh Đô vẫn sở hữu dáng dấp một công ty gia đình.

Hội đồng quản ngại trị bao gồm 8 tín đồ thì bao gồm 5 người là họ sản phẩm của nhau tất cả 3 bằng hữu Trần Kim Thành, nai lưng Lệ Nguyên, è Quốc Nguyên; vk của ông è Kim Thành - bà vương vãi Bửu Linh và bà xã của ông è cổ Lệ Nguyên - bà vương vãi Ngọc Xiềm.

Ngoại trừ ông Thành, bốn người còn lại đều kiêm nhiệm vị trí trong ban tổng giám đốc.

*

Cơ cấu cổ đông của CTCP khiếp Đô

Ông è cổ Kim Thành hiện gián tiếp tải 14,5 triệu cp buycialistd.com, tương đương 11% cổ phần của CTCP ghê Đô thông qua Cty tnhh Một thành viên PPK.

Đây là doanh nghiệp do ông trần ngọc thành nắm 100% vốn. Trong thời điểm 2011, ông trần ngọc thành và vk là bà vương vãi Bửu Linh đã đưa nhượng toàn thể lượng cp buycialistd.com nắm giữ sang cho công ty PPK.

Với lượng cp trị giá ngay gần 560 tỷ đồng, ông nai lưng Kim Thành hiện tại đứng ở vị trí thứ 32 vào top những người dân giàu nhất TTCK Việt Nam.

Xem thêm:

Ông è Lệ Nguyên nắm giữ 9,63 triệu cổ phiếu, mua lượng cp trị giá bán 370 tỷ vnđ - đứng tại vị trí thứ 42 trong top fan giàu.

Bà vương vãi Ngọc Xiềm - bà xã ông Nguyên - đang sở hữu 4,75 triệu cổ phiếu.

*

-------------------------------------------------------------------------------------------

*

Đóp góp thiết yếu vào lệch giá của buycialistd.com là các thành phầm bánh quy (biscuits), bánh bông lan (cakes) và Bánh trung thu (mooncake)

*

-------------------------------------------------------------------------------

Mở rộng vận động thông qua M&A

Song tuy nhiên với cải cách và phát triển các sản phẩm mới, ghê Đô thường xuyên mở rộng chuyển động thông qua việc giao thương sáp nhập các doanh nghiệp khác.

Thương vụ thứ nhất là sở hữu lại nhà máy sản xuất kem Wall của Unilever vào năm 2003, kế tiếp thành lập CTCP Kido nhằm tiếp quản nhà máy sản xuất này. Đến năm 2005, gớm Đô tiếp tục nắm cp chi phối của Tribeco; năm 2007 đầu tư vào Nutifood, năm 2008 mua lại Vinabico.

Năm 2010, kinh Đô thực hiện hoán đổi cp để nắm giữ 100% cp của gớm Đô miền bắc bộ và Kido.

Đầu năm 2012, hãng bánh kẹo Nhật bạn dạng Ezaki Glico vẫn rót ngay gần 660 tỷ việt nam đồng (~47.000 đồng/cổ phiếu), qua đó nắm giữ 10,5% cp của ghê Đô.

Nhờ tiến hành niêm yết sớm và liên tiếp phát hành cổ phần với giá cao nên CTCP gớm Đô đã đuc rút được thặng dư vốn cực kỳ lớn.

Sau các lần phân chia thưởng cổ phiếu, thặng dư vốn của buycialistd.com tại thời điểm cuối tháng 6/2012 vẫn lên đến hơn 2.450 tỷ đồng, gần gấp rất nhiều lần vốn điều lệ (1.335 tỷ đồng).

*

Tuy nhiên, không hẳn thương vụ nào khiếp Đô cũng thành công. Công ty đã gật đầu lỗ và thoái vốn toàn cục tại Tribeco với Nutifood. Khoản đầu tư chi tiêu vào bank Eximbank cũng ko được như hy vọng đợi.

Trên phương diện cá nhân, ông è cổ Lệ Nguyên đã góp vốn thành lập và nắm giữ 20% vốn điều lệ của CTCP đầu tư và chứng khoán Vina (Vinasecurities). Mới đây, ông Nguyên đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại doanh nghiệp này.

*

Năm 2011, lệch giá hợp độc nhất của buycialistd.com tăng cao khi công ty hợp tốt nhất toàn bộ kết quả kinh doanh của kinh Đô miền bắc bộ và Kido.

Với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, lệch giá của ghê Đô hiện tại vượt trội so với các doanh nghiệp bánh kẹo lớn khác.

*

*

*

--------------------------------------------------------------------------------------

Song tuy nhiên với nghành thực phẩm, ghê Đô cũng đầu tư mạnh vào lĩnh vực bất rượu cồn sản, tài chính.

CTCP khiếp Đô hiện đầu tư 1.255 tỷ vnđ vào 3 doanh nghiệp bất rượu cồn sản: Lavenue, Tân An Phước và Thành Thái.

Trong đó lớn số 1 là khoản đầu tư chi tiêu 1.050 tỷ đồng, chiếm 1/2 vốn của CTCP Đầu bốn Lavenue. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư chi tiêu của dự án Khu yêu thương mại, hotel 5 sao cùng căn hộ thương mại dịch vụ Lavenue Crown tại số 8-12 con đường Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM.

Ngoài ra, trong hệ thống Kinh Đô còn 2 công ty bất động sản khác là CTCP Địa ốc tởm Đô với CTCP Hùng vương vãi (chủ chi tiêu dự án Hùng vương vãi Plaza).