Trần đại quang tham nhũng

Các nhà trổ tài nói Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn giữ lại một ‘di sản’ tệ sợ hãi về phạm luật nhân quyền, độc nhất vô nhị là trong giai đoạn ông chỉ huy Sở Công an.

Bạn đang xem: Trần đại quang tham nhũng

Giới trổ tài đến dân công ty cùng nhân quyền trong cùng ngoại trừ nước đều sở hữu bình thường đánh giá, rằng mọi vụ vi phạm luật nhân quyền trên nước ta được ghi nhấn là tệ hại độc nhất trong thời gian ông Trần Đại Quang có tác dụng Phó Tổng viên trưởng Tổng viên An ninc từ năm 2000 cho đến Lúc ông tách chức Bộ trưởng Bộ Công An với Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Ngulặng vào khoảng thời gian năm 2016.

Nhà báo chủ quyền Sương Quỳnh làm việc Sài Gòn nói cùng với VOA rằng ông Quang đã để lại một ‘di tích nhân quyền đáng xấu hổ” kể từ lúc ông dấn chức Bộ trưởng Bộ Công an vào khoảng thời gian 2011.


Tôi cho rằng kia là một di sản đáng hổ hang vày khi ông Quang bắt đầu có tác dụng Sở trưởng, sự lũ áp nhân quyền đã tạo thêm khôn xiết mạnh.
Nhà báo độc lập Sương Quỳnh.

“Tôi nhận định rằng đó là một di sản xứng đáng hổ ngươi vì chưng Lúc ông Quang bắt đầu có tác dụng Bộ trưởng, sự lũ áp nhân quyền sẽ tạo thêm khôn xiết to gan lớn mật. Đó là đông đảo vụ án bự trên Tây Ngulặng, bắt bớ những người đương đầu, những người đi biểu tình, dung bí mang đến công an tmê say nhũng, có tác dụng giải pháp, tiến công chết fan vào đồn, ngồi bên trên điều khoản.”


*

Các blogger nghỉ ngơi thủ đô mang áo có in hình chân dung phạm nhân nhân lương trung ương Trần Huỳnh Duy Thức. Facebook Lê Hoàng

Từ TP Hà Nội, đơn vị vận động Vũ Quốc Ngữ share rằng ông Quang là đơn vị lãnh đạo vi phạm nhân quyền nhiều độc nhất vô nhị nghỉ ngơi Việt Nam:

“Tôi cho là ông Quang là một trong những nhân trang bị vi phạm nhân quyền các tốt nhất trong thời ông làm Thđọng trưởng và Sở trưởng Sở Công An: bọn áp giới bất đồng bao gồm loài kiến, với bầy áp dân tộc thiểu số làm việc Tây Nguyên lúc ông làm Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.”


Tôi cho rằng ông Quang là 1 trong những nhân vật vi phạm nhân quyền các độc nhất trong thời ông làm Thứ trưởng cùng Bộ trưởng Bộ Công An.
Nhà hoạt động Vũ Quốc Ngữ.

“Từ kia tới thời điểm này, tất cả trước khi ổng nhắm mắt, ông đã ký kết ra quyết định phát hành Luật An ninh Mạng, ngăn chặn phần nhiều ngôn ngữ thoải mái, quyền làm tín đồ của người nước ta. Đó là 1 trong những di tích hết sức tồi tàn, còn nếu không nói chính là tội trạng.”

Hồi vào đầu tháng 9 vừa rồi, ông Dean Trần, Thượng nghị sĩ Mỹ cội Việt trên đái bang Massachusetts kêu gọi Tổng thống Donald Trump hãy hậu thuẫn phong trào nhân quyền sinh sống toàn nước trước chiến dịch lũ áp nhân quyền xứng đáng báo động của giới chỉ đạo ngơi nghỉ Hà Nội, độc nhất là mục đích của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ông Dean Trần lên án số đông hành vi lũ áp nhân quyền xẩy ra trên quê nhà của ông, bảo rằng ông tất yêu im lặng trước nỗi đau của người dân không có tội.

Xem thêm:

Ông nói với VOA:

“Tôi phản đối Việc đàn áp nhân quyền xảy ra trên quê nhà tôi với sẽ báo cáo vày fan dân ở Việt Nam.”


*

*

Nhận Adobe Flash Player
Embedshare
Kêu Điện thoại tư vấn Tổng thống Mỹ quan tâm nhân quyền Việt Nam
Embedshare
The code has been copied lớn your clipboard.
widthpxheightpx
The URL has been copied lớn your clipboard

No media source currently available


0:000:00:580:00
Đường dẫn trực tiếp

Trước kia, vào bức tlỗi gửi mang lại Tổng thống Donald Trump, Thượng nghị sĩ Dean Trần cùng 33 nghị sĩ khác của đái bang Massachusetts, đang giãi tỏ rất nhiều lo lắng về hồ sơ vi phạm nhân quyền, chế độ kiểm để mắt, và bầy áp tàn khốc của cơ quan ban ngành của Chủ tịch nước Trần Đại Quang so với bạn dân toàn nước.

Bức tlỗi gửi Tòa Bạch Ốc bao gồm đoạn: “Trong trong cả thời gian giữ lại phục vụ Chủ tịch nước cho tới bây giờ, ông Trần Đại Quang đang những lần cho biết ông không có chút ít quan tâm gì đến nhân quyền của fan dân Việt Nam. Chúng ta không phải mày mò nâng cao nhằm có thể thấy chính quyền VN sẽ kiểm xem xét các trang mạng xã hội thông dụng nhỏng Facebook với Google một giải pháp trắng trợn.”

Blogger Vũ Quốc Ngữ dấn định:

“Sau này ông làm Chủ tịch nước, ông là bạn cổ xúy cùng ủng hộ đến Luật An ninh Mạng, một cỗ luật bọn áp giới sự không tương đồng chủ yếu con kiến cùng thoải mái ngôn luận trên mạng.”


*

Người dân Dương Nội lôi kéo trả tự do thoải mái cho người bị bắt giữ.

Ngay sau khi ông Trần Đại Quang khuất hôm 21/9 bởi vì “bị nhiễm vi khuẩn độc lạ”- theo media trong nước, đài CNN dìm định: “Với tứ cách Chủ tịch nước, ông Quang tỏ ra hà khắc cùng với giới bất đồng. Điều này được biểu lộ qua đa số vụ đàn áp nhắm vào những đội nhân quyền.”

CNN dẫn lời ông Phil Robertson, Phó giám đốc sệt trách Á Châu của tổ chức triển khai Human Rights Watch nói: “Di sản của Chủ Tịch Quang là cuộc bầy áp kéo dãn dài nhiều năm so với quyền con bạn, cùng tống giam những tầy nhân thiết yếu trị nhiều hơn thế đối với những người nhiệm kỳ trước đó.”


Di sản của Chủ Tịch Quang là cuộc bọn áp kéo dãn dài các năm đối với quyền bé fan, với tống giam những tù túng nhân thiết yếu trị nhiều hơn thế nữa đối với những người tiền nhiệm.
Ông Phil Robertson, HRW.

Trên Twitter, ông Phil Robertson nhấn mạnh rằng bên dưới sự chỉ đạo của ông Trần Đại Quang, Bộ Công An đang tăng thêm quyền lực tối cao và số phạm nhân nhân thiết yếu trị tăng vọt trước đó chưa từng thấy.


*

Người dân biểu tình trên Công Viên Hoàng Văn Thụ, Sài Gòn. (Hình: FB Klặng Bảo Thư)

Ông Robertson nói tiếp: “Hơn ngẫu nhiên ai khác, ông Quang buộc phải Chịu trách nhiệm về việc Sở Công An bức tốc giám sát và đo lường cuộc sống hằng ngày của bạn dân toàn quốc, tăng tình trạng lấn quyền, tmê man nhũng cùng tống tiền kèm theo với sự hiện hữu càng ngày nặng trĩu nề hà của công an.”

Trong khi ấy tờ Thành Phố New York Times viết: “Một số cựu quan liêu chức cả nước không đồng ý comment về cái chết của ông Quang giữa cơ hội giới trí thức của nước này chỉ trích ông trên mạng xã hội bởi vì ông được biết ủng hộ Quốc Hội đất nước hình chữ S trải qua Luật An Ninh Mạng vào tháng 6/2018, nhằm buộc Facebook với các đơn vị công nghệ khác đặt máy chủ giữ tài liệu người dùng trên toàn quốc. Các team nhân quyền nói hành động này tiếp tay cho nhà cụ quyền ngày càng tăng trấn áp những bên sự không tương đồng bao gồm loài kiến.”


Chiến dịch chống tsay mê nhũng của nước ta từ năm 2016 cho nay đã trưng bày những vụ bê bối tmê mệt nhũng trên Bộ Công An, chỗ ông Quang từng duy trì chức bộ trưởng từ thời điểm năm 2011 cho năm năm nhâm thìn.
Nhà nghiên cứu Lê Hồng Hiệp.

Trong bài viết bên trên trang Nghiên Cứu Quốc Tế, bên phân tích, so với chính trị Lê Hồng Hiệp trường đoản cú Singapore nhấn định:

“Chiến dịch kháng tsay mê nhũng của VN từ thời điểm năm năm nhâm thìn mang đến hiện nay đã phơi bày những vụ bê bối tmê mẩn nhũng tại Sở Công An, vị trí ông Quang từng duy trì chức bộ trưởng liên nghành từ năm 2011 cho năm năm 2016.”

Nhà phân tích Lê Hồng Hiệp viết tiếp: “Mặc cho dù ông Quang chưa bằng lòng bị quy trách nát nhiệm về gần như bê bối này, chúng vẫn đậy láng Đen lên nhiệm kỳ của ông.”


Diễn bọn Facebook


Liên quan


VOA gồm vận dụng mới


Xem tin tức VOA thẳng bên trên điện thoại thông minh cùng máy tính xách tay bảng! Ứng dụng tin tức miễn mức giá của VOA Tiếng Việt liên tiếp cập nhật ban bố trung thực, đa chiều về tình trạng nước ta cùng vắt giới; đặc biệt quan trọng tất cả thêm chức năng quá tường lửa, phá ngăn website.Hãy cài tức thì ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes Store cùng Google Play!Bài coi những nhất


Ảnh/Video xem những nhất


Bình luận các nhất


Không bao gồm mục nào

Recommended


Baông chồng lớn top
Mạng làng hội
Các dịch vụ
Nghe
Tin tức
Blog
Xem
Học giờ Anh
Ban Việt ngữ đài VOA
Xem toàn trang
Tải App của VOA
Vượt tường lửa
XS
SM
MD
LG