BIỂN ĐÔNG: TIN TỨC, CLIP, VIDEO HÌNH ẢNH, TIN MỚI NHẤT VỀ BIỂN ĐÔNG

Hôm 1/9, Trung Quốc xác định vận dụng Luật An toàn Hàng hải sửa thay đổi. Theo hình thức này, China thưởng thức những tàu quốc tế "báo cáo thông tin đưa ra tiết" Lúc đi vào vùng biển lớn nhưng nước này tuim cha là 'lãnh hải' của bản thân mình.


Các một số loại tàu đề nghị report gồm: tàu lặn, tàu phân tử nhân; tàu chnghỉ ngơi vật tư phóng xạ, tàu chsinh hoạt dầu, hóa chất, khí hóa lỏng cùng những chất ô nhiễm và độc hại không giống, tương tự như các tàu bị coi là mối đe dọa so với an toàn giao thông mặt hàng hải Trung Hoa.

Bạn đang xem: Biển đông: tin tức, clip, video hình ảnh, tin mới nhất về biển đông


TS Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Trung vai trung phong Nghiên cứu vãn Quốc tế (ISCS) bình luận cùng với Đài truyền hình buycialistd.com News Tiếng Việt từ bỏ TP..Sài Gòn hôm 1/9 rằng "đó là hành động vi phạm rất lớn quy định nước ngoài với chủ quyền của Việt Nam", trong lúc toàn nước 'bội phản ứng chậm'.


Theo các chuyên gia, các đề nghị về report những điều đó từ khóa lâu đã có bàn cãi, nhằm mục đích cân đối giữa đảm bảo an toàn bình yên trên biển cùng đảm bảo an toàn quyền thoải mái hàng hải của các giang sơn ven biển.


*

Công ước của LHQ về Luật Biển (UNCLOS) vẫn search bí quyết kết nối hai côn trùng quan tâm này bằng phương pháp giới thiệu chế độ về 'chế độ đi lại vô hại' vào lãnh hải của những giang sơn ven bờ biển, tạo thành một Một trong những hiệ tượng quan trọng độc nhất vô nhị của quy định biển cả hiện đại, theo The Interpreter.

Xem thêm:


UNCLOS cơ chế rằng Việc chuyển động vô sợ hãi là "tiếp tục và nkhô giòn chóng", "miễn sao nó không pmùi hương sợ mang lại chủ quyền, đơn chiếc từ hoặc an ninh của Quốc gia ven biển". Do đó, nếu một tàu quốc tế sẽ thực hiện việc tải vô sợ, các giang sơn ven biển đang không tồn tại quyền ngăn cản. Các đất nước ven biển chỉ có thể ngăn cản giả dụ các tàu bị cáo buộc vi phạm chế độ vận tải vô sợ hãi theo Công ước.


Các hoạt động được xem là vi phạm chế độ 'chuyển động vô hại' bao gồm "rình rập đe dọa hoặc sử dụng vũ lực làm sao cản lại hòa bình, toàn diện khu vực hoặc hòa bình chính trị của Quốc gia ven biển", "tập trận hoặc các vận động với vũ khí", với "pngóng, hạ cánh hoặc chứa cánh ngẫu nhiên thiết bị quân sự chiến lược nào".


Theo TS Nguyễn Thành Trung, China cũng vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quốc tế khi tuim bố lãnh hải của bản thân mình lên tới mức 80% Biển Đông, bao hàm cả vùng đại dương Hoa Đông cùng Biển Đông, ôm trọn quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa.


Trong lúc theo vẻ ngoài thế giới, vùng lãnh hải là vùng biển rộng 12 hải lý tiếp giáp với đường các đại lý của các non sông ven biển, với không áp dụng so với các đảo của các nước nhà không hẳn quần đảo. Và Trung Hoa chưa phải là nước nhà quần đảo.


Luật này cũng mơ hồ Lúc Trung Hoa ko phân tích tàu như thế nào có khả năng sẽ bị liệt vào dạng 'đe dọa so với an toàn giao thông sản phẩm hải' của nước này.