CÁP QUANG BIỂN LẠI GẶP SỰ CỐ, NGƯỜI DÙNG BỨC XÚC VÌ MẠNG CHẬM: "CỨ ĐẾN TỐI LÀ KHỎI VÀO INTERNET"

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
Vào 4h sáng nay, 19/7, tuyến cáp quang quẻ biển thế giới AAG đã gặp mặt sự rứa lần thứ 2 trong năm nay cũng bên trên nhánh S1H. Sự cố kỉnh này gây ảnh hưởng kết nối internet từ vn đi quốc tế hướng Singapore cùng HongKong (Trung Quốc).

Bạn đang xem: Cáp quang biển lại gặp sự cố, người dùng bức xúc vì mạng chậm: "cứ đến tối là khỏi vào internet"


Asia America Gateway (AAG) là tuyến cáp quang hải dương được gửi vào khai quật từ rộng 11 năm trước, vào thời điểm tháng 11/2009. Bao gồm chiều dài 20.191 km, cáp AAG liên kết trực tiếp khu vực Đông nam giới Á với Mỹ.

Các giang sơn và vùng phạm vi hoạt động tuyến cáp đại dương này đi qua gồm có Malaysia, Singapore, Thái Lan, việt nam (nhánh cáp rẽ vào việt nam dài 314km, điểm cặp cảng tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii cùng California).


*

Tuyến cáp hải dương AAG vừa tiếp tục gặp sự cầm vào sáng sủa sớm nay, ngày 19/7 - Ảnh minh họa.Tuyến cáp đại dương AAG chạm chán sự cố lần trước tiên trong trong năm này vào 5h40 ngày 22/6 bên trên nhánh S1H trên vị trí cách trạm cập cảng Vũng Tàu khoảng tầm 102 km. Đại diện một nhà hỗ trợ dịch vụ mạng internet (ISP) tại vn khi đó đã nhận được định sự cố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ Internet nước ta đi nước ngoài ở mức bên dưới 15% tổng dung lượng.

Sự rứa ngày 22/6 trên tuyến đường cáp AAG đã bắt đầu được khắc phục từ thời điểm ngày 2/7. Tuy vậy, trong quy trình sửa chữa, do phát hiện thêm lỗi mới ở gần địa chỉ cáp chạm chán sự nuốm nên thời gian sửa cáp chưa thể xong xuôi vào ngày 7/7 như lịch công bố trước đó. Vào trong ngày 16/7 vừa qua, các nhà mạng đã chứng thực các lỗi trên tuyến đường cáp AAG sẽ cơ phiên bản được sửa dứt từ đêm ngày 12/7, khôi phục các kênh truyền bên trên tuyến.

Thế nhưng, sáng sủa nay, ngày 19/7, nhiều người tiêu dùng Internet tại vn vẫn chạm mặt khó khăn vào việc truy vấn các trang web nước ngoài, khi dùng dịch vụ Facebook, Gmail cùng bị giật lag cơ hội xem đoạn clip trên YouTube.

Xem thêm:

Trao đổi với các thay mặt ISP tại Việt Nam, phóng viên ICTnews được xác nhận tuyến cáp biển lớn AAG lại tiếp tục gặp gỡ sự cầm cố từ khoảng chừng 4h sáng sủa ngày 19/7. Trong đợt thứ nhị của năm 2021 gặp mặt sự cố, AAG lại bị lỗi bên trên nhánh S1H với vị trí cáp lỗi cách trạm cặp cảng Vũng Tàu của tuyến đường cáp này 108 km. Sự nỗ lực gây ảnh hưởng kết nối mạng internet từ vn đi nước ngoài hướng Singapore và HongKong (Trung Quốc).


*

Theo đại diện Hiệp hội internet Việt Nam, trong một vài ngày, người tiêu dùng trong nước đã cảm thấy truy vấn Internet đi thế giới bị chậm hơn trước đây - Ảnh minh họa: thegioididong.com.Bình luận về câu hỏi cáp hải dương AAG tiếp tục gặp gỡ sự cố chỉ với sau 5 ngày dứt khắc phục những lỗi gặp phải ngày 22/6, ông Vũ cầm Bình, Phó quản trị kiêm Tổng thư ký cộng đồng Internet vn (VIA) mang lại rằng, tuy nhiên AAG là tuyến cáp hay chạm mặt sự nạm và các nhà mạng đang quen với bài toán ứng phó khi tuyến này bị đứt, nhưng sự cầm lần này còn có thể ảnh hưởng lớn hơn đều khi.

Theo so với của ông Vũ cầm cố Bình, sở dĩ vậy nên trước tiên là bởi thực trạng dịch bệnh dịch Covid-19 đang cốt truyện phức tạp tại những tỉnh thành, nhiều người dân dân đang phải ở nhà. Vị đó, nhu yếu sử dụng Internet, sử dụng social sẽ tăng mạnh để đảm bảo nhu cầu thiết yếu về thông tin liên lạc với giao lưu giữ xã hội.

“Chúng tôi hy vọng các công ty mạng hối hả triển khai phương án dự phòng và bổ sung cập nhật lưu lượng, cũng như bức tốc và đẩy mạnh các chiến thuật CDN, Caching để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho những người dân, quan trọng đặc biệt trong triệu chứng giãn cách, bí quyết ly như hiện nay nay”, ông Vũ cụ Bình cho hay.

Đề cập đến đối tượng người dùng người cần sử dụng bị ảnh hưởng nhiều tự sự cố kỉnh vừa xẩy ra trên tuyến cáp biển lớn AAG, vị Tổng thư ký hiệp hội Internet vn nhận định, bây chừ lưu lượng kết nối Internet đi nước ngoài qua tuyến cáp AAG vẫn được rất nhiều nhà mạng vào nước sử dụng với phần trăm lớn.

“Vì thế, có lẽ sự nắm lần này sẽ ảnh hưởng đến nhóm người tiêu dùng sử dụng 3G - 4G và là những người dùng các social lớn toàn cầu. Vào một vài ngày, người tiêu dùng trong nước sẽ cảm thấy truy cập Internet đi quốc tế bị chậm rãi hơn trước, cho tới khi các nhà mạng bổ sung cập nhật đầy đầy đủ dung lượng đáp ứng nhu mong thông thường”, đại diện thay mặt Hiệp hội Internet vn nhận xét. 

Trước đó, trong số ngày 11/5 cùng 25/5, 2 tuyến cáp quang đãng biển quốc tế khác là Asia Pacific Gateway (APG), Asia Africa Europe 1 (AAE-1) cũng lần lượt gặp mặt sự cố, gây tác động nhất định đến quality dịch vụ Internet nước ta đi quốc tế. Vào đó, cáp APG chạm mặt sự cố trên phân đoạn S6 bí quyết trạm cập bờ TKO trên Hong Kong (Trung Quốc) từ 352 cho 355 km; nguyên nhân sự cầm cố được khẳng định là vày lỗi dò nguồn cùng lỗi này đã được khắc phục dứt vào ngày 11/6. Còn cùng với AAE-1, con đường cáp biển lớn này chạm mặt sự nạm trên đôi sợi FP10 của phân đoạn S1H.1, có vị trí phương pháp trạm cập bến Cape D’Aguilar, Hong Kong, trung hoa khoảng 2.072 km hướng tới phía trạm cập bờ Vũng Tàu, Việt Nam. Lý do sự cố là vì đứt sợi, công tác sửa chữa cáp AAE-1 đã chấm dứt ngày 12/7./.


Theo Vân Anh/ICTnews
Tag: cáp quang biển sự nỗ lực viễn thông AAG


tp quảng ninh nâng nút trợ cấp xã hội đến hơn 45.000 người khó khăn buycialistd.com - Tỉnh tp quảng ninh sẽ nâng mức chuẩn chỉnh trợ cấp và mở rộng đối tượng người sử dụng bảo trợ xã hội, hỗ trợ cho hơn 45.000 bạn yếu thế, trở ngại trên địa phận tỉnh.thành phố quảng ninh nâng nút trợ cấp xã hội đến hơn 45.000 người khó khăn

buycialistd.com - Tỉnh quảng ninh sẽ nâng mức chuẩn chỉnh trợ cấp và mở rộng đối tượng người tiêu dùng bảo trợ thôn hội, cung cấp cho hơn 45.000 fan yếu thế, khó khăn trên địa phận tỉnh.


*

quảng trường và phố sở hữu sắm: “Cặp đôi” tuy nhiên hành xây dựng điểm đến tuyệt vời buycialistd.com - Những thành phố thương mại bên cạnh quảng trường hoàn toàn có thể đón trọn nhu cầu mua sắm, hưởng thụ của cư dân, những “tín đồ” phượt khao khát đầy đủ trải nghiệm trọn vẹn.


trung tâm vui chơi quảng trường và phố sở hữu sắm: “Cặp đôi” tuy vậy hành xây dựng điểm đến tuyệt vời

buycialistd.com - Những khu phố thương mại ở bên cạnh quảng trường rất có thể đón trọn nhu cầu mua sắm, hưởng thụ của cư dân, các “tín đồ” phượt khao khát gần như trải nghiệm trọn vẹn.


tỉnh quảng ngãi họp khẩn bàn phương án cấp bách về phòng chống dịch buycialistd.com - Từ hôm qua đến sáng ngày hôm nay (27/6), tỉnh quảng ngãi ghi dìm 21 trường vừa lòng dương tính cùng với SARS-CoV-2. Trước cốt truyện phức tạp của dịch bệnh, sáng sủa nay, Ban hay vụ thức giấc ủy quảng ngãi họp khẩn bàn phương án cấp bách phòng, phòng Covid-19.


tỉnh quảng ngãi họp khẩn bàn biện pháp cấp bách về phòng chống dịch

buycialistd.com - Từ hôm qua đến sáng ngày hôm nay (27/6), tỉnh quảng ngãi ghi dìm 21 trường vừa lòng dương tính với SARS-CoV-2. Trước cốt truyện phức tạp của dịch bệnh, sáng sủa nay, Ban hay vụ tỉnh ủy tỉnh quảng ngãi họp khẩn bàn cách thực hiện cấp bách phòng, chống Covid-19.