Tình hình covid-19

Đường dây lạnh COVID-19Nếu khách hàng có thắc mắc về COVID-19, vui mắt gọi số 1-800-525-0127 và bấm #. Khi bọn họ trả lời, hãy nói ngữ điệu của quý vị để sở hữu quyền sử dụng các dịch vụ phiên dịch. Đường dây nóng mở từ bỏ 6 giờ sáng mang đến 10 giờ đồng hồ tối, thiết bị Hai mang đến thứ Sáu và từ 8 giờ sáng cho 6 tiếng chiều vào máy Bảy và chủ nhật.

Bạn đang xem: Tình hình covid-19

Bạn hoặc ai đó các bạn biết quý vị không thể thoát ra khỏi nhà và cần tiêm vắc-xin COVID-19?Ba phương pháp để đăng ký


*

Làm cầm nào các phân tích về vắc-xin và kháng thể có thể tiến triển lập cập như vậy nhưng mà vẫn an toàn?


Cập nhật mới nhất ngày 13 mon 5 năm 2021. 

Vắc-xin ngừa COVID-19 tất cả sẵn giành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên. Truy cập Cộng cầm cố Định Vị Vắc-xin để tìm và đặt định kỳ hẹn. Quý vị bao gồm câu hỏi? Hãy gọi đến Đường Dây Nóng tin báo về COVID-19 của tè Bang theo số 1-800-525-0127, sau đó nhấn phím #. Bao gồm sẵn dịch vụ cung cấp về ngôn ngữ. Để biết thêm thông tin về vắc-xin dự phòng COVID-19, vui mắt truy cập trang Vắc-xin dự phòng COVID-19 (Chỉ có bằng tiếng Anh).

Chúng tôi đảm bảo an toàn với quý khách rằng:

Chúng tôi đã chỉ cung ứng những vắc-xin được chứng tỏ là bình an và công dụng trong những thử nghiệm lâm sàng. Chúng tôi vẫn chỉ cung ứng vắc-xin cho các nhóm được lời khuyên là vắc-xin đó an toàn và công dụng với họ. Chúng tôi lắng nghe các lúng túng của quý vị. Chúng tôi đã luôn update thông tin nhằm quý vị có thể đưa ra đưa ra quyết định có hiểu biết về sức mạnh của mình.

Giới thiệu về vắc-xin

Vắc-xin dự phòng COVID-19 tất cả thể bảo đảm quý vị theo khá nhiều cách:

Chúng vận động hiệu quả trong câu hỏi ngăn đề phòng nhiễm COVID-19 Chúng bớt đáng kể tài năng quý vị bị nhỏ xíu trầm trọng trường hợp quý vị lây nhiễm COVID-19 Tiêm đủ các liều vắc-xin giúp giảm khả năng quý vị bắt buộc nhập viện với giảm nguy cơ tử vong bởi COVID-19 Vắc-xin có tác dụng tăng số tín đồ được bảo đảm an toàn trong xã hội và khiến căn bệnh này khó lây lan hơn Các chuyên gia vẫn liên tiếp nghiên cứu khả năng vắc-xin giúp ngăn ngừa mọi tín đồ lây lan vi-rút cho tất cả những người khác.

Sau khi đang tiêm vắc-xin đầy đủ, quý vị vẫn có khả năng nhiễm COVID-19 nhưng khả năng đó thấp hơn không ít so với khi quý vị ko tiêm vắc-xin. Trong các thử nghiệm lâm sàng, mỗi các loại vắc-xin đạt kết quả ngăn chặn bệnh dịch nghiêm trọng vì COVID-19 ít nhất 85 phần trăm. Vắc-xin đã và đang giúp nhiều người không mắc phải bất kỳ triệu triệu chứng nào của COVID-19:

Vắc-xin ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson (Janssen): 74% Vắc-xin đề phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech: 95% Vắc-xin dự phòng COVID-19 của Moderna: 94%

Vắc-xin đề phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech: Vắc-xin này sẽ được có thể chấp nhận được sử dụng cấp bách ở những người từ 12 tuổi trở lên. Đây là vắc-xin nhì liều, tiêm biện pháp nhau 21 ngày. Quý vị chưa được xem là được bảo vệ hoàn toàn cho đến một hay hai tuần sau khi quý vị tiêm liều vật dụng hai. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy không bao gồm sự kiện bất lợi nghiêm trọng khó lường nào. Vắc-xin này đã xuất hiện tại buycialistd.comshington vào ngày 14 tháng 12.

Vắc-xin đề phòng COVID-19 Moderna: Vắc-xin này đang được chất nhận được sử dụng nguy cấp ở những người từ 18 tuổi trở lên. Đây là vắc-xin nhị liều, tiêm phương pháp nhau 28 ngày. Quý vị không được coi là được bảo vệ hoàn toàn cho tới một tốt hai tuần sau khi quý vị tiêm liều thứ hai. Những thử nghiệm lâm sàng cho thấy không tất cả sự kiện bất lợi nghiêm trọng khó lường nào. Vắc-xin này đã xuất hiện tại buycialistd.comshington vào tuần ban đầu từ ngày 21 tháng 12. 

Vắc-xin COVID-19 của Johnson và Johnson – Janssen: Vắc-xin này đã được có thể chấp nhận được sử dụng khẩn cấp cho những người từ 18 tuổi trở lên. Đây là một số loại vắc-xin một liều (một mũi). Quý vị không được coi là được đảm bảo an toàn hoàn toàn cho tới một giỏi hai tuần sau khi quý vị tiêm một số loại vắc-xin này. Những thử nghiệm lâm sàng cho biết thêm không bao gồm sự kiện vô ích nghiêm trọng khó lường nào. Chúng tôi đã nhận được được lô vắc-xin trước tiên vào tuần ban đầu từ ngày 1 tháng 3.

Cũng có một vài loại vắc-xin khác đang được trở nên tân tiến và demo nghiệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục share thông tin mới ở đây khi chúng tôi biết thêm thông tin.

Xem thêm:

Vắc-xin ngừa COVID-19 vẫn có tính năng như cụ nào trong khung người của tôi?Các vắc-xin mRNA

Hai các loại vắc-xin được U.S. Food & Drug Administration (FDA, Cục quản lý Thực Phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ) cấp phép là vắc-xin RNA tin tức (mRNA).

Vắc-xin mARN phía dẫn các tế bào trong khung hình quý vị tạo ra một loại protein vô hại tìm thấy trên bề mặt vi-rút corona. Hệ miễn dịch của quý khách thấy rằng protein đó tránh việc có trong khung hình và cơ thể quý vị bước đầu tạo kháng thể. Các kháng thể này sẽ nhớ biện pháp chống lại COVID-19 ví như quý vị bị nhiễm bệnh dịch trong tương lai. Khi quý vị được tiêm vắc-xin, quý vị phát triển kỹ năng miễn dịch với COVID-19 nhưng không cần bị truyền nhiễm bệnh. 

Cả hai các loại vắc-xin mRNA đầy đủ là các loại hai liều. Sau thời điểm tiêm vắc-xin liều trang bị hai, thường vẫn mất khoảng tầm hai tuần để đã đạt được sự bảo đảm tối đa.

Các vắc-xin véc-tơ vi-rút

Một nhiều loại vắc-xin COVID-19 được FDA cấp phép có tên là vắc-xin véc-tơ vi-rút.

Các vắc-xin véc-tơ được tạo vày phiên phiên bản đã bị suy nhược của một vi-rút (một nhiều loại vi-rút khác với loại gây nên COVID-19). Những vắc-xin này phía dẫn những tế bào trong khung hình tạo ra một nhiều loại protein vô sợ tìm thấy trên bề mặt vi-rút corona. Hệ miễn kháng của quý khách thấy rằng protein đó không nên có trong khung hình và bước đầu tạo phòng thể. Khung người quý vị học tập được cách bảo vệ quý vị khỏi sự truyền nhiễm COVID-19 trong tương lai, nhưng không có tác dụng quý vị bị bệnh.

Loại vắc-xin véc-tơ mà bọn họ có là một số loại một liều. Sau khoản thời gian tiêm vắc-xin, thường sẽ mất khoảng tầm hai tuần để đạt được sự bảo đảm an toàn tối đa.

Đôi khi câu hỏi tiêm vắc-xin rất có thể gây ra sốt vơi hoặc những triệu chứng như bị cảm, nhưng phần đông điều này không có hại. Để bài viết liên quan về các loại vắc-xin đã có FDA cung cấp phép, hãy truy vấn trang bình yên và hiệu quả (chỉ có bằng tiếng Anh).

Để hiểu thêm thông tin, hãy truy vấn các website của Centers for Disease Control và Prevention (CDC, Trung Tâm kiểm soát và Phòng phòng ngừa Dịch Bệnh) về vắc-xin mRNA và vắc-xin véc-tơ vi-rút.

Tôi gồm phải trả tiền vắc-xin không?

Không. Quý khách sẽ chưa hẳn tự đưa ra trả hay nhấn hóa đối chọi từ bên cung cấp của bản thân hoặc từ các đại lý tiêm vắc-xin. Pháp luật này áp dụng cho người có bảo đảm tư nhân, táo apple Health (Medicaid), Medicare hoặc không có bảo hiểm. 

Nếu quý khách nhận các dịch vụ khác lúc đến nhà cung cấp của quý vị nhằm tiêm vắc-xin, quý vị có thể nhận được hóa 1-1 cho việc thăm khám tại chống khám. Để kiêng điều này, quý vị có thể hỏi trước nhà hỗ trợ về đưa ra phí.

Những việc cần có tác dụng nếu quý vị bị tính chi phí hoặc nhận ra hóa đối kháng cho việc tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19

Nếu quý vị có bảo hiểm y tế, hãy liên hệ với chương trình bảo đảm của khách hàng trước. Nếu vấn đề này không giải quyết và xử lý được vấn đề, quý vị cũng đều có thể nộp solo khiếu nại với Office of the Insurance Commissioner (Văn phòng Ủy Viên Bảo Hiểm).

hotline 800-562-6900 nhằm nhận dịch vụ thương mại thông dịch qua điện thoại cảm ứng thông minh (có sẵn rộng 100 ngôn ngữ miễn phí cho quý vị) TDD/TYY: 360-586-0241 TDD: 800-833-6384

Nếu quý vị không có bảo hiểm y tế, các nhà cung cấp dịch vụ chẳng thể tính tổn phí vắc xin mang lại quý vị và có thể vi phạm các yêu mong của công tác vắc-xin phòng ngừa COVID-19. Vui tươi gửi email đến covid.vaccine