Thứ trưởng mai văn dâu

Khuất vớ trong vụ "chạy" quota

Vụ án "chạy" quota sống Bộ thương mại đã khép lại bởi phiên toà phúc thẩm. Tuy nhiên, còn nhiều sự việc mà thiết yếu Hội đồng Xét xử đã đề ra chưa được gia công rõ, có dấu hiệu vụ án còn để lọt người, lọt tội.

Bạn đang xem: Thứ trưởng mai văn dâu


*

Vợ nguyên đồ vật trưởng rút kháng nghị

Sáng nay, trước thời điểm ông xã ra tòa, bà Nguyễn Diên Hồng, vk nguyên sản phẩm trưởng Mai Văn Dâu, sẽ nộp đối chọi xin rút kháng cáo phiên bản án của tòa sơ thẩm phần ý kiến đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý hình sự đối với bà về hành động "mượn" 50.000 USD.Ông Mai Văn Dâu thường xuyên hầu tòa

Tòa phúc thẩm tand Tối cao tại tp.hồ chí minh cho biết, phiên xử phúc án vụ án “chạy” hạn ngạch dệt may xảy ra tại Bộ dịch vụ thương mại sẽ được thực hiện vào nhì ngày 18 và 19/6.


Bắt yêu cầu chạy quota

Hầu hết phép tắc sư bào chữa cho những bị cáo thuộc nhóm tội đưa hối lộ (các doanh nghiệp) đều nhận định rằng việc ném tiền để chạy hạn ngạch do phương pháp xin - cho tại cỗ Thương mại.


"Tố" VKS không công bằng

"Tôi yên cầu sự vô tư cho mình. Nguyễn Cương biến đổi lời khai đưa hối lộ trường đoản cú 38.000 USD xuống còn 6.000 USD thì được cơ sở công tố chấp nhận, còn tôi lại không được xem như xét", nguyên đồ vật trưởng Bộ thương mại tranh luận cùng với VKS trong phiên tòa chiều 21/3.


Ông Dâu bị đề xuất 10-12 năm

14h30 lúc này thừa ủy quyền của Viện KSND tối cao, thay mặt đại diện Viện KSND tp.hcm giữ quyền công tố trên tòa, sau khi đọc bản luận tội đối với các bị cáo đã ý kiến đề xuất mức án cùng với 14 bị cáo trong vụ xét xử chạy quota ở bộ Thương mại.Có quan lại hệ, hồ nước sơ bắt đầu được xét

Ngày thứ tư xử vụ xấu đi quota tại cỗ Thương mại, Phan Nghĩa Hiệp khai đang tận dụng quan hệ với đồ vật trưởng Mai Văn Dâu để "giúp" những doanh nghiệp hạn chế ngạch. Cũng theo bị cáo này, doanh nghiệp lớn từng than "nếu không tồn tại quan hệ thì hồ sơ xin quota gửi lên chỉ như bỏ đi".


Chi tiền cho bà xã thứ trưởng

Tại phiên xử vụ "chạy" quota chiều 15/3, Võ Thị Thanh Hằng, chủ tịch doanh nghiệp Hoàng Trí khai nhận, trong một lần vk ông Mai Văn Dâu vào TP HCM, bà đã cần lo ăn ở với tháp tùng vị phu nhân này sắm sửa trên 42 triệu đồng.

Xem thêm:


Muốn được thả cần khai bừa

"Vì thừa nể yêu cầu tôi tất cả bút phê vào góc hồ sơ xin hạn ngạch của một số doanh nghiệp... Cùng tôi ko cầm bất cứ đồng nào, khoản 6.000 USD tôi khai nhận của anh ý Cương tại cơ quan điều tra là do ao ước muốn được trên ngoại đề nghị khai đại...", nguyên đồ vật trưởng Mai Văn Dâu trình diễn tại tòa hôm nay.


Nỗi lòng "chạy" quota

Cả bị cáo Lan cùng Hung các nhận hành vi đưa ăn năn lộ cho những quan chức của Bộ dịch vụ thương mại để "chạy" hạn ngạch (quota) hàng dệt may xuất sang trọng Mỹ, nhưng cả hai vướng mắc còn nhiều người dân giống chúng ta mà không xẩy ra truy tố.


Mai Thanh Hải khước từ cáo trạng

Mai Thanh Hải chối vứt đã làm giả bằng đại học, nộp trong hồ sơ cán bộ. "Cậu ấm" này cũng đến rằng, câu hỏi VKS tầm nã tố tội danh lừa đảo là không đúng vì chưng Hải có tác động ảnh hưởng với ông Mai Văn Dâu với Lê Văn chiến thắng trong bài toán xin quota.


Gia đình ông Dâu hầu tòa

7h sáng sủa nay, nguyên thiết bị trưởng bộ Thương mại, Mai Văn Dâu đã biết thành dẫn giải cho tòa để vấn đáp về hành động nhận ăn năn lộ, cấp hạn ngạch dệt may cho nhiều doanh nghiệp. Cùng ra tòa có vợ ông là bà Nguyễn Diên Hồng với "cậu ấm" Mai Thanh Hải.


Ông Mai Văn Dâu hầu tòa

Ông Dâu, một trong các 14 bị cáo buộc phải ra vành móng ngựa từ bây giờ với những tội danh đưa và nhận ân hận lộ, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm giành tài sản..., chỉ bị tróc nã tố nhận ăn năn lộ 6.000 USD, cho dù lời khai của những bị cáo cho biết họ đã chi cho phụ vương con ông này hàng vạn USD.


Triệu tập bà xã ông Dâu ra tòa

TAND tp hcm vừa ký quyết định triệu tập 21 người tương quan đến tham gia phiên tòa xét xử vụ chạy quota tại cỗ Thương mại. Vào danh sách mang tên bà Nguyễn Diên Hồng, vợ bị can Mai Văn Dâu (nguyên sản phẩm công nghệ trưởng cỗ Thương mại), vì chưng có liên quan đến hành động trung gian, môi giới nhận hối lộ của Mai Văn Dâu.


Sự thiệt chuyện ông Dâu tự tử

Việc ông Mai Văn Dâu vứt cơm nhiều bữa là tất cả nhưng không đến mức ông đề xuất lén đổ cơm để xuất xắc thực như lời đồn. Còn chuyện lao đầu thật ra hôm đó vì chưng ông nhức đầu, chóng mặt, ngồi ôm đầu ở góc tường, vừa thời gian có bạn nhìn thấy tưởng ông... Húc đầu vào tường trường đoản cú tử.


Xin trên ngoại mang đến ông Dâu

Bộ thương mại vừa có 1-1 gửi toàn án nhân dân tối cao Tối cao, Viện KSND buổi tối cao và cỗ công an kiến nghị cho ông Mai Văn Dâu, nguyên thiết bị trưởng thường trực Bộ yêu đương mại, được tại ngoại. Nguyên nhân là ông Dâu mắc bệnh và tuổi đã cao (65 tuổi). Hiện tại vị nguyên thứ trưởng này đã biết thành tạm giam hơn 2 năm.