THIẾT KẾ PHIM HOẠT HÌNH

Phim phim hoạt hình là vẻ ngoài truyền thiết lập thông điệp quen thuộc và thú vị. Khi làm cho phim hoạt hình, quá trình sản xuất công ty yếu ra mắt trên phần mềm. Vậy gồm những phần mềm làm phim phim hoạt hình nào giỏi và phù hợp với fan mới hoặc người mong muốn chuyên sâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới phía trên ngay!


Để làm cho phim hoạt hình thì bạn cần phải biết đến khái niệm “animation”. Dịch từ giờ Anh ra thì “animation” nghĩa là giao diện chuyển động. “Chuyển động” - “hoạt”, “đồ họa” - “hình”, tưởng ko quen mà lại quen ngoạn mục nhỉ!

Hoạt hình thì gồm dạng 2d và 3D, bên cạnh đó còn tất cả dạng stop-motion nữa (một số bộ phim Lego là ví dụ). Đối cùng với Stop-motion thì quá trình chính vẫn là quay rồi ghép cùng chỉnh trên phần mềm, còn đối với hoạt hình 2D, 3 chiều thì phần mềm chính là “trường quay” của phim luôn. Dưới đấy là 8 phần mềm hoàn toàn có thể xử lý các công việc làm phim phim hoạt hình từ nghiệp dư đến chăm nghiệp!

*

Các bộ phim truyện hoạt hình về Lego làm cho theo phương thức Stop-Motion

Phần I: ứng dụng làm hoạt hình xuất sắc nhất cho tất cả những người mới

1. Maya

Maya là trong số những phần mềm hàng đầu về 3 chiều animation, tế bào phỏng, quy mô hóa với render. Bạn có thể sử dụng nó để triển khai phim hoạt hình, đồ họa chuyển động, tạo thành môi trường, nhân vật, tương tự như thực tế ảo.

Bạn đang xem: Thiết kế phim hoạt hình

*

Các kĩ năng chính:

- Arnold RenderViewđược tích phù hợp với Maya chất nhận được bạn hưởng thụ những biến hóa thời gian thực (real time) trong những cảnh, bao gồm ánh sáng, góc nhìn hoặc chất liệu.

- Bộ nguyên lý Animation thực hiện các đối tượng người tiêu dùng được điều khiển và tức thì lập tức tạo ra các hiệu ứng với hoạt hình ảnh phức tạp.

- thực hiện bộ qui định MASH, chúng ta có thể thêm các nút tinh chỉnh và điều khiển mới bao gồm signal, curve, world, placer, v.v. Cùng với các cập nhật nút hiện tại có.

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac, Linux.

2. Photoshop

Bạn không quan sát nhầm đâu. đó là Photoshop mà ta vẫn dùng làm chỉnh sửa hình ảnh đó.

Bởi sự khỏe mạnh trong các công cụ cung ứng vẽ, tạo hình nhưng mà Photoshop cũng rất được coi là một phần mềm tốt để gia công hoạt hình. Để làm hoạt hình trên Photoshop, các bạn phải mở chính sách Timeline lên. Chuyên môn làm hoạt hình frame byframe này đó là cách Disney đã tạo ra phim hoạt hình trước đây.

Cách làm này khá dễ dàng và dễ hiểu với bạn mới, giống hệt như một cuốn flipbook vậy: tiếp cận từng size hình.

*

Cách làm phim hoạt hình bằng Photoshop như là với bí quyết làm Flipbook

Các tài năng chính:

- cung ứng một loạt những định dạng video QuickTime, định dạng chuỗi hình ảnh, chính sách màu và bit depth mang lại hình hình ảnh động.

- với sự trợ giúp của bảng Timeline, bạn có thể tạo các khung hình động (animation frames), trong đó thông số kỹ thuật của những layer được thể hiện bằng một frame duy nhất.

*

- trong Photoshop, opacity - styles - position đại diện thay mặt cho các thuộc tính layer với sự đổi khác dần dần dần trong chúng mang lại cho mình cảm giác biến hóa hoặc chuyển động trong hoạt hình. Triển khai các thay đổi khác nhau bên trên từng layer cùng để từng layer chỉ ra trong thời gian ngắn là chúng ta cũng có thể tạo ra 1 đoạn clip hoạt hình rồi.

Hệ quản lý và điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

3. Adobe Animate

Adobe Animate là một trong công cụ hoàn hảo và tuyệt vời nhất để chế tác animation với những vectơ địa chỉ mà bạn có thể sử dụng trong số trò chơi, web cũng như trên những ứng dụng với làm cho những banners với nhân đồ gia dụng hoạt hình hoàn toàn có thể di đưa được.Infographics với tutorials trở nên nhộn nhịp với giải pháp này và chúng ta cũng có thể chia sẻ chúng trên những nền tảng tương tự như sử dụng smartphone di động, máy tính hoặc TV.

Các kĩ năng chính:

- thực hiện bút vẽ (brush) vectơ độ cụ thể cao để vẽ phác họa các nhân vật. Đối với phim hoạt hình theo từng khung hình (frame by frame) thì có thể làm cho cái đó nói chuyện, vận động và chớp mắt.

*

- kiến tạo và phát triển giao diện, màn hình bắt đầu, môi trường thiên nhiên trò chơi và những họa tiết người chơi để sở hữu được nội dung xúc tiến dựa trên gốc rễ web tốt nhất.

- chúng ta cũng có thể xuất tác phẩm của bản thân mình sang WebGL, HTML5 Canvas, Flash / Adobe AIR,....

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

4. Moho

Moho là một công cụ phim hoạt hình hoàn chỉnh giành riêng cho các nghệ sỹ và chuyên gia kỹ thuật số, từng sử dụng để gia công các bộ phim truyền hình như Song of the SeaThe Breadwinner (cả hai hồ hết được đề cử cho OSCAR).

Các tuấn kiệt chính:

- Có hệ thống lưới thông minh, luật này chất nhận được bạn định hình, uốn nắn cong, tạo vận động và vặn xoắn các phần tử bao gồm vectơ và hình hình ảnh và cân xứng với bộ khung xương thông minh.

*

- Sử dụng chức năng làm mờ chuyển động thực tế, chúng ta cũng có thể quản lý số lượng khung hình và bí quyết chúng hòa trộn cùng với các đối tượng hoặc nhân vật chuyển động để sản xuất ra kết quả kinh ngạc.

Xem thêm:

- Tay núm vector Bezier có thể chấp nhận được bạn có rất nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc xây dựng và tạo các đường uốn quan trọng đặc biệt có điểm buổi tối thiểu (minimal points) cùng được buổi tối ưu hóa tuyệt đối hoàn hảo để đồng nhất với animation.

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

Phần II: phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất với yêu cầu chuyên nghiệp

1. Autodesk motionbuilder

Autodesk motion builder là giữa những phần mềm tạo hoạt hình thú vị nhất chất nhận được tạo ra các nhân vật hoạt hình 3D. Môi trường mang tính tương tác và phản hồi cao được cho phép bạn chụp, chỉnh sửa và kế tiếp phát lại các animation nhân thiết bị phức tạp.

Các tài năng chính:

- lý lẽ 3D thời hạn thực gây ra các vận động của con người.

- làm việc dữ liệu motion capture với các công cầm cố sản xuất chất nhận được chỉnh sửa đánh dấu chuyển động.

*

- thúc đẩy với các ứng dụng 3 chiều khác thông qua bộ hiện tượng trao đổi tài liệu và phạt triển phần mềm FBX có thể tương tác.

Hệ điều hành quản lý hỗ trợ: Win, Mac.

2. Blender

Blender là ứng dụng tạo hoạt hình 3D mã mối cung cấp mở (open source) sẵn bao gồm miễn phí. Nói về mô hình hóa, animation, render, tế bào phỏng, theo dõi gửi động, biên tập, chỉnh sửa đoạn phim hoặc trí tuệ sáng tạo game.

Các khả năng chính:

- bộ công cụ mô hình hóa vào Blender không chỉ rất có thể tạo mô hình mà còn có cả tác dụng retopology, sculpting, curve.

*

- Bộ lao lý hoạt hình có thể chấp nhận được bạn nhất quán hóa âm thanh, tự động hóa quy trình đi bộ, chỉnh sửa tư thế của các nhân vật, truyền đạt những chuyển động chủ quyền với hoạt hình phi tuyến tính (Nonlinear animation).

Hệ điều hành quản lý hỗ trợ: Win, Mac, Linux

3. GoAnimate

GoAnimate là 1 phần mềm tạo hoạt hình linh hoạt, tùy chỉnh các nhân vật phim hoạt hình với nhiều màu sắc khác nhau và mô tả sự đa dạng mẫu mã của chủng một số loại nhân trang bị một cách hiệu quả. Có các tùy lựa chọn để trượt tỷ lệ và cung cấp một môi trường thiên nhiên linh hoạt nhằm làm chuyển động các đối tượng và nhân vật.

Các tài năng chính:

- Tạo ngẫu nhiên nhân vật dụng nào bao quanh hoặc hoàn toàn có thể tự tạo ra chính bạn, với hiện tượng tạo nhân đồ tuyệt vời.

*

- Để áp dụng giọng nói thuyết minh, bạn chỉ việc đưa ra một bạn dạng âm thanh và những nhân vật cũng có thể có thể auto nói nhép theo khi bạn cho bọn họ một giọng nói.

- Sử dụng tốt trong digital kinh doanh bởi dạng hoạt hình thịnh hành và dễ làm quen nhưng mà vẫn trực quan liêu sinh động.

Hệ quản lý hỗ trợ: Win, Mac.

4. After Effects

Intro năng lượng điện ảnh, tiêu đề phim, tương tự như transition hoàn toàn có thể dễ dàng được tạo bằng công chũm này. Nó chất nhận được bạn tạo cho trời mưa hoặc tạo thành lửa, làm sinh động một nhân thứ hoặc logo, và nhiều hơn nữa nữa. Nó tương thích với các ứng dụng Adobe khác, chẳng hạn như Adobe Dynamic Link, Photoshop CC, Audition CC,Illustrator CC, tương tự như các dự án công trình theo nhóm.

Các chức năng chính:

- chế tạo hiệu ứng hình ảnh hoặc đồ họa chuyển động của TV, phim, website và video clip dễ dàng cho các nhà thiết kế, nhà có tác dụng phim hoạt hình và editor cùng với After Effects.

*

- Sử dụng những preset hoạt hình, bạn cũng có thể trượt, tảo hoặc vuốt văn bản để tiêu đề, credit hoạt hình, v.v.

- áp dụng keyframe có thể làm logo, nhân vật hoạt hình, đồ gia dụng thể... Hoạt động với nhạc nền tốt vời. Việc tiếp sau chỉ là thêm 1 nền nhạc cân xứng mà thôi.

Hệ quản lý hỗ trợ: Win, Mac.

TẠM KẾT

Trên trên đây mình đã reviews về các phần mềm làm phim hoạt hình từ nghiệp dư đến siêng nghiệp. Nếu như muốn bước vào nhân loại kì diệu này, chớ ngần ngại tham khảo khóa học tập Adobe After Effects cơ bản của buycialistd.com nhé! chỉ cách 8 buổi thôi nhưng các bạn sẽ nắm được hết những kiến thức căn cơ và có thể bắt đầu chinh phục những sản phẩm của riêng mình đó!