THỊ TRƯỜNG Ô TÔ NĂM 2017 BIẾN ĐỘNG RA SAO?

So với các năm gần đây, thị phần xe máy vn vẫn đạt tăng trưởng hầu hết và không còn có tín hiệu suy giảm. Năm 2017, mặc kệ lo ngại thị trường bão hòa, việt nam vẫn tiêu thụ được 3,27 triệu xe pháo - nấc doanh số cao nhất 6 năm qua cùng là tổ quốc có thị phần tiêu thụ xe máy nhiều nhất Đông nam giới Á.


Đi trái lại với ngành công nghiệp xe cộ máy, năm 2017 là 1 trong những năm với nhiều biến hễ của ngành ô tô bắt nguồn từ “cơn bão” giảm ngay của thị phần trước các quy định chế độ mới được ban hành.

Bạn đang xem: Thị trường ô tô năm 2017 biến động ra sao?

Thị trường ô tô năm 2017 - một năm đầy sóng gió

Năm năm 2016 khá thành công với hơn 300.000 xe được phân phối ra, ngành xe hơi được dự đoán sẽ trở nên tân tiến mạnh trong thời điểm 2017. Tuy nhiên tình tiết thị trường ô tô trong năm vừa rồi lại trọn vẹn đi ngược với dự đoán.

Khởi đầu xuân năm mới 2017, các doanh nghiệp xe hơi trong nước đã tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhau bởi “cuộc chiến ưu đãi giảm giá xe”. Hàng loạt mẫu xe hơi giảm “sốc” trên thị trường, rất nhiều sản phẩm giảm ngay tới 100 triệu, 200 triệu, thậm chí là là 300 triệu đồng.

Các hãng giảm giá nhằm kích cầu người tiêu dùng, mặc dù nhiên, vấn đề giá xe tiếp tục được kiểm soát và điều chỉnh đã khiến mọi tín đồ rơi vào tư tưởng hoang sở hữu và chờ đợi. Thay bởi vì xuống tiền sở hữu xe luôn thì quý khách hàng lại đợi giá xe đụng đáy new mua.

*

Về xuất khẩu, trong những năm 2017, sản xuất, đính ráp xe cộ nguyên chiếc vẫn còn gặp gỡ nhiều khó khăn, tình trạng xuất khẩu xe hơi nguyên loại không có không ít khả quan. Lượng ô tô nguyên mẫu xuất khẩu của Việt Nam đạt mức khiêm tốn, với 432 mẫu xuất khẩu, mang về tổng kim ngạch 11,4 triệu USD.

Năm 2018, cơ hội xuất khẩu ô tô của nước ta sang những nước khu vực ASEAN sẽ rộng mở. Song, sẽ được hưởng thuế suất 0%, ô tô sản xuất tại việt nam phải đạt hàm lượng trong nước hóa 40% trở lên. Những doanh nghiệp đã đẩy mạnh đầu tư để đạt phần trăm này.

Xem thêm:

Thị ngôi trường xe thứ năm 2017 phá kỷ lục mới 6 năm

So với các năm ngay gần đây, hoàn toàn có thể thấy thị phần xe máy nước ta vẫn đạt tăng trưởng phần lớn và không còn có dấu hiệu suy sút dù ngày càng có rất nhiều thương hiệu xe mới gia nhập. Năm 2017, bất chấp lo ngạithị trườngbão hòa,Việt Namvẫn tiêu hao được 3,27 triệuxe lắp thêm - mức doanh số cao nhất 6 năm qua. Đồng thời thường xuyên đà tăng trưởng việt nam đã xuất khẩu 269.757 xe máy nguyên chiếc đi những nước trên vậy giới, trong những số ấy lượng xuất các nhất vào các thị trường: Singapore, Italy, Burkina Faso, Thái Lan…

*

Theo dự báo, sự tăng trưởng ổn định kinh tế, các khoản thu nhập trung bình của fan dân tạo thêm trong năm 2018, kéo theo nhu cầu mua sắm tăng cao, nên thị trường xe trang bị đang di chuyển từ yêu cầu xe số thanh lịch xe tay ga. Thị phần xe phân khối khủng sẽ còn phát triển mạnh hơn với đông đảo tên tuổi mới và mẫu xe mới của các hãng được đưa ra ở nhiều phân khúc khác nhau giúp người sử dụng dễ lựa chọn.

Riêng đối với thị ngôi trường ô tô, nhiều người dân kỳ vọng vào việc giá xe cộ sẽ giảm sâu vào năm 2018 lúc thuế nhập khẩu các mẫu xe cộ từ khu vực ASEAN sẽ trở về 0%. Tuy nhiên, kỳ vọng này nhiều kĩ năng sẽ nặng nề thành hiện thực khi mới đó chính phủ đã ban hành nhiều nghị định mới được xem như là rào cản nhằm tránh tình trạng nhập khẩu ồ ạt các mẫu xe cộ về Việt Nam.

Cùng với các nghị định thắt chặt các chuyển động xuất nhập khẩu, việc được khuyến mãi thuế nhập khẩu linh phụ kiện vào năm 2018 để giúp đỡ sản phẩm của các hãng xe trong nước tăng sức đối đầu và cạnh tranh đối với những xe nhập khẩu.

Với những chính sách mới nhiều tài năng thị trường ô tô nước ta sẽ khó có thể khởi dung nhan ngay ở đầu xuân năm mới 2018. Thị phần hiện trên vẫn hơi mông lung đối với tất cả các công ty sản xuất tương tự như người tiêu dùng. Tất cả vẫn đợi những cơ chế nhất quán tương tự như những phía đi cụ thể để có thể lựa lựa chọn những thời khắc bùng nổ mang lại riêng mình. Năm 2018 vẫn sẽ là một năm bản lề để áp dụng nhiều chính sách cũng như hướng đi new cho thị trường ô tô Việt Nam.


Với thế mạnh là công ty cung cấp số 1 những phân tích cùng dự báo sâu xa về ngành xe hơi xe máy, chuyên trang cơ sở dữ liệu về những ngành kinh tế và kinh doanh Vibiz.vn phối hợp cùng Viện phân tích chiến lược uy tín và đối đầu đưa ra report về doanh nghiệp xuất nhập vào ngành ô tô xe đồ vật 2017.

Nội dung hỗ trợ trong báo cáo đa dạng, toàn diện từ tình hình xuất nhập khẩu tầm thường (kim ngạch, phương diện hàng, thị trường, top những doanh nghiệp xuất nhập khẩu), đến chi tiết xuất nhập vào các sản phẩm ô sơn nguyên chiếc (ô sơn trên 9 vị trí ngồi, xe hơi 9 ghế ngồi trở xuống, xe bán tải), xe vật dụng nguyên chiếc. Đồng thời phối kết hợp đi sâu phân tích mọi thuận lợi, khó khăn khăn, thời cơ phát triển của ngành nói chung, cũng giống như thế mạnh, thách thức đối với từng loại sản phẩm.