Tàu lượn hết sức tốc Do-Dodonpa cấp tốc nhất thế giới trong công viên Cao nguyên Fuji-Q làm việc Fujiyoshida, Nhật Bản, đã phải ngừng hoạt động sau khi liên tục làm 7 người bị gãy xương kể từ tháng 12/2020.
*

Do-Dodonpa, tàu lượn rất tốc nhanh nhất thế giới, vẫn tạm thời đóng cửa sau khi liên tiếp khiến cho nhiều tín đồ chơi bị gãy xương sinh sống hoặc cổ trong tầm chín tháng qua.

Bạn đang xem:

Nằm trong khu vui chơi công viên Cao nguyên Fuji-Q sinh sống Fujiyoshida, Nhật Bản, tàu lượn khôn xiết tốc Do-Dodonpa được gửi vào chuyển động từ năm 2001 là điểm đến chọn lựa lý tưởng cho những người yêu ưa thích trò nghịch mạo hiểm.

Đây là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới khi rất có thể đạt đến gia tốc gần 180km/h chỉ trong tầm 1,56 giây.

Do-Dodonpa ham lượng lớn fan chơi đến công viên Fujji-Q, cho nên đến thời điểm cuối năm 2017, những quan chức tại khu vui chơi công viên đã đưa ra quyết định làm cho chuyến đi tàu lượn vô cùng tốc độc đáo hơn bằng phương pháp tăng vận tốc tối đa từ 172km lên 180km/h.

Mọi thứ đa số diễn ra bình thường cho cho tháng 12/2020, một ca chấn thương khi tập luyện tàu lượn khôn xiết tốc đang xảy ra, sau đó là thường xuyên 6 trường phù hợp khác, trong các số ấy có 4 ca tương quan đến gặp chấn thương cột sống hoặc gãy cổ.

Đầu tháng 8 vừa qua, Công viên cao nguyên trung bộ Fuji-Q đã đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động tàu lượn và khảo sát xem chuyện gì đã xảy ra. Mặc dù nhiên, họ không giới thiệu lời phân tích và lý giải nào. Sansei Technologies, công ty sản xuất trò đùa này sẽ đứng ra xin lỗi những người chơi bị thương dẫu vậy cũng không thể giải thích điều gì đã tạo ra thương tích.

Naoya Miyasato, một giáo sư kiến trúc từ Đại học Nihon, bạn nghiên cứu thi công tàu lượn khôn xiết tốc, gần đây nói với VICE News rằng gặp chấn thương xương vị đi tàu lượn khôn cùng tốc chưa từng xảy ra cho tới tháng 12 năm ngoái, bởi vì “các xây đắp tàu lượn đều đề nghị tuân theo những tiêu chuẩn chỉnh được chính phủ phê duyệt.”

Mặc dù ông Miyasato cũng bắt buộc đưa ra câu trả lời cụ thể nhưng ông vẫn suy đoán rằng chấn thương xương hoàn toàn có thể liên quan tiền đến vận tốc quá cấp tốc của tàu lượn khôn xiết tốc.

Khi lên tới điểm cao nhất, vận tốc khiến khung người nhận lực vội vàng hơn cha lần lực hấp dẫn, nhiều hơn nữa cả gia tốc lực mà các phi hành gia đề xuất trải qua lúc phóng thương hiệu lửa. Tuy nhiên, điều này không lý giải được nguyên nhân các lực tương tự lại không gây ra mến tích trước tháng 12 năm ngoái.

Xem thêm: Tắc Kè? Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Tại Hà Nội, Tphcm

Suy đoán máy hai của giáo sư Miyasato đưa ra là vị trí của tín đồ chơi cũng có thể là lý do gây ra chấn thương. Do-Dodonpa yêu cầu người điều khiển phải dựa sườn lưng vào ghế với đeo đai bảo đảm qua vai, để càng ít khoảng trống giữa sườn lưng và số ghế càng tốt.

Theo tờ Mainichi Shimbun của Nhật Bản, trong những người chơi bị mến đã chấp thuận rằng cô ấy hoàn toàn có thể đã nghiêng bạn về vùng trước trong quá trình tàu lượn di chuyển.

“Nếu bọn họ không phát hiển thị lỗi sai nghiêm trọng nào tương quan đến chuyên môn của tàu lượn thì đó có thể là cách bạn chơi ngồi. Dẫu vậy nếu một tín đồ ngồi sai cách, ví dụ như có không gian giữa sườn lưng và ghế ngồi, nhân viên cấp dưới của công viên có trọng trách phải kiểm soát và thông báo cho chúng ta về quy tắc cũng tương tự vị trí chỗ ngồi của họ” - giáo sư Naoya Miyasato nói.

Theo tin tức ban đầu, không xuất hiện thêm lỗi sai rất lớn nào trong vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, cho tới khi cuộc điều tra kết thúc thì tàu lượn siêu tốc nhanh nhất nhân loại này đã vẫn đóng góp cửa.

Điều thú vị là theo con số thống kê trường đoản cú Hiệp hội khu vui chơi công viên Giải trí với Điểm phượt Quốc tế mang lại thấy, tài năng bị gặp chấn thương nghiêm trọng khi đi tàu lượn là khôn xiết thấp, chỉ ở mức 1 bên trên 15,5 triệu người./.