TẬP ĐOÀN JOHNSON & JOHNSON

coronavirus updates johnson johnson pauses vaccine 1 - Tập đoàn Johnson & Johnson tiến hành phân chia cổ tứcBan lãnh đạo của tập đoàn y tế Johnson & Johnson, Hoa Kỳ, đã thông tin chốt quyền nhận cổ tức cho những cổ đông vào trong ngày 22/11 tới. Mức phân tách cổ tức bằng tiền mặt là 1.06 USD đến mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của Johnson (NYSE:JNJ) hiện đang giao dịch 165 USD, hầu như không đổi trong vòng 6 mon qua. Cổ phiếu này đang hồi phục chậm chạp sau khi trượt dài từ mức đỉnh 179.44 USD đạt được vào phiên 20/08 vừa qua.

Bạn đang xem: Tập đoàn johnson & johnson

Hiện tại cổ phiếu Johnson đang nhận được đánh giá tích cực trong cộng đồng đầu tư. Theo cuộc khảo gần kề từ MarketBeat, có 66.20% người được hỏi ý kiến đánh giá chỉ cổ phiếu JNJ sẽ ghi nhận tăng trưởng tích cực trong thời gian tới, mức tăng rơi vào khoảng 14.6%. Chỉ bao gồm 33.80% nhận định cổ phiếu này tăng trưởng kém. Nhìn chung các công ty đầu tư vẫn giữ ánh mắt lạc quan, tích cực mang đến nhóm cổ phiếu ngành y tế, dược phẩm.

Thông Tin Về Thương Vụ

Tên công ty: Johnson & Johnson

Mã niêm yết: JNJ

Quốc gia: Mỹ

Lĩnh vực ghê doanh: thuốc, dược phẩm, thiết bị y tế

Cổ tức: 1.06 USD

Mức sinh lời: 13.2% với tỷ lệ kí quỹ 1:20

Kỳ vọng cổ phiếu hồi phục nhờ kết quả marketing tích cực trong quý iii 2021

Báo cáo tài chính quý 3 2021 của Johnson và Johnson đã được công bố vào hôm 19/10 với những kết quả rất tích cực, với những chỉ số quan liêu trọng cao hơn so với những dự đoán của giới đầu tư đưa ra trước đó. Cụ thể report cho thấy:

Doanh thu của tập đoàn trong quý iii đạt 23.34 tỷ USD, thấp hơn mức 23.60 tỷ USD được dự đoán nhưng cao hơn mức mức 21.08 tỷ USD của thuộc kỳ năm trước. Bé số này tương đương mức tăng trưởng 10.7%.Lợi nhuận ròng của tập đoàn ghi nhận 3.66 tỷ USD, tăng trưởng 3.2% so với mức 3.55 tỷ USD của quý 3 2020.Mức lợi nhuận bên trên từng cổ phiếu đạt 2.60 USD, cao hơn mức kỳ vọng là 2.37 USD với cao hơn mức 2.20 USD đạt được thuộc kỳ năm ngoái.Thị trường Mỹ tiếp tục là thị trường chủ lực của Johnson khi đóng góp hơn một nửa với con số là 11.96 tỷ USD, tăng trưởng 7.9% so với cùng kỳ 2020.Doanh thu từ thị trường quốc tế cũng ghi nhận tăng trưởng tích cực với con số là 11.37 tỷ USD, tăng trưởng hơn 13.8% so với năm ngoái.

Tập đoàn ghi nhận tăng trưởng cao như vậy nhờ vào tăng trưởng mạnh mẽ từ mảng phân phối thuốc, với mức lợi nhuận tăng hơn 14% với đạt 13 tỷ USD. Những nhóm thuốc phân phối chạy của tập đoàn là thuốc Darzalex sử dụng để trị bệnh đa u tủy ở bệnh nhân trưởng thành, thuốc Stelara dùng để trị các bệnh tương quan tới hệ miễn dịch cùng thuốc Trempfya dùng để trị bệnh viêm khớp vẩy nến.

Về mảng sale thiết bị y tế, tập đoàn ghi nhận lệch giá đạt 6.64 tỷ USD, tương đương mức tăng trưởng 7.6%. Mảng này ghi nhận tăng trưởng tốt nhờ việc bệnh viện mở lại những dịch vụ mổ cùng tiểu phẫu.

Xem thêm:

Còn mảng sức khỏe tiêu dùng thì ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng hơn 5% và đạt 3.7 tỷ USD. Các nhóm sản phẩm chủ lực đóng góp lớn mang lại mảng sale này là thuốc Tylenol trị đau đầu, đau cơ, giảm đau khớp ở người lớn, thuốc Motrin tất cả tác dụng tương tự Tylenol nhưng dùng cho trẻ em với Zyrtec để trị những bệnh cúm cũng như dị ứng thời tiết.

Về mảng vaccine, sản phẩm vaccine phòng chống Covid-19 tiêm một mũi của tập đoàn chỉ ghi nhận doanh thu 500 triệu USD, thấp hơn mức kỳ vọng đưa ra là 762 triệu USD. Giám đốc Tài bao gồm của Johnson, ông Joseph Wolk khẳng định rằng tập đoàn vẫn sẽ đạt được mục tiêu doanh thu 2.5 tỷ USD trong năm 2021 từ sản phẩm này khi họ tăng tốc sản xuất trong quý 4 năm nay. Ông cũng nhấn mạnh rằng tập đoàn không đặt nặng mục tiêu lệch giá cho vaccine với vẫn đang trao vaccine cho các tổ chức y tế dưới hình thức hợp tác phi lợi nhuận.

Tuy nhiên, lãnh đạo Johnson nói rằng họ vẫn tất cả kế hoạch đẩy mạnh việc chiếm lĩnh thị phần vaccine Covid-19 của bản thân trong giai đoạn 2022–2023. Hiện tại Cục quản lý Dược phẩm và Thuốc của Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra quyết định thiết yếu thức về việc tiêm nhắc lại vaccine cùng khuyến nghị người dân cần được tiêm liều thứ 3. Mặc dù FDA vẫn chưa đưa ra câu trả lời cuối thuộc về việc có cho phép tiêm trộn vaccine hay không cho mặc dù họ nói rằng ko phản đối điều đó. Johnson đang bị chậm chân hơn Pfizer với Moderna trong việc triển khai tiêm vaccine đến người dân Mỹ.

Nhận định

jnj - Tập đoàn Johnson & Johnson tiến hành phân chia cổ tức

Cổ phiếu Johnson và Johnson được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định nhờ nền tảng marketing vững chắc của tập đoàn cũng như chiến lược phạt triển đúng đắn. Tập đoàn vẫn đang nắm giữ những sản phẩm thuốc mặt hàng đầu bên trên thị trường hiện tại và vaccine của họ vẫn được đánh giá bán là sản phẩm đầy tiềm năng ở những quốc gia đang gặp khó trong việc tiếp cận với vaccine phòng chống Covid-19. Cổ phiếu của Johnson đã tăng trưởng gần 6% kể từ đầu năm và gần 20% trong khoảng 1 năm qua, bất chấp các biến động lớn trên thị trường.