TẠI SAO PHẢI XOÁ TIKTOK

không giống với những social khác, hành vi tích lũy dữ liệu người dùng của TikTok quá xa sự tưởng tượng của những kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware con gián điệp.

Vài ngày trước, thông tin tài khoản Twitter từ bỏ xưng của group hacker khét tiếng Anonymous sẽ đăng tải lời nhắn: "Hãy xóa TikTok ngay."

Nguồn gốc mang lại lời kêu gọi này tới từ một bài bác đăng của một người dùng Reddit có tên Bangorlol, một kỹ sư phần mềm với các năm gớm nghiệm, đã đảo ngược technology củaTikTokvà kinh ngạc với hầu như gì áp dụng này đang làm với dữ liệu người tiêu dùng phía sau màn hình hiển thị điện thoại.Bạn sẽ xem: lý do phải xoá tiktok


*

Nếu các mạng xã hội như Facebook, Twitter chỉ thu thập một vài thông tin nhất mực về bạn dùng, TikTok sẽ sử dụng mọi API rất có thể để tích lũy càng nhiều tin tức về người dùng càng tốt. Không chỉ có các thông tin về danh bạ của fan dùng, bên cạnh đó mọi tin tức về thiết bị chúng ta sử dụng.

Bạn đang xem: Tại sao phải xoá tiktok

"- Phần cứng điện thoại thông minh (loại CPU, con số tiến trình, số định danh phần cứng, độ phân giải màn hình, tỷ lệ điểm ảnh, mức áp dụng bộ nhớ, bộ lưu trữ lưu trữ.)…

- những ứng dụng chúng ta cài bỏ trên điện thoại - thậm chí cả các ứng dụng đã biết thành bạn xóa cũng mang tên trong bảng đối chiếu của TikTok.

- Việc thu thập các tin tức này được ra mắt cho cho dù thiết bị của doanh nghiệp đã được root tuyệt jailbreak giỏi chưa.

- Nó còn thiết lập cả một máy chủ proxy tức thì trên thiết bị của khách hàng để "chuyển mã tệp tin media" nhưng nó lại có thể dễ dàng bị xâm phạm khi không có biện pháp đúng đắn nào cả."


*

Dường như ứng dụng này còn thấp thỏm việc ai đó sẽ đảo ngược technology của mình, giống như Bangorlol đã làm, với phát hiện ra họ đang thu thập thông tin nhiều đến mức nào, yêu cầu TikTok được trang bị những lớp đảm bảo khác nhau nhằm ngăn người dùng làm vậy. Bangorlol cho biết, "hành vi của vận dụng sẽ chuyển đổi một chút nếu nó nhận thấy bạn đang nỗ lực biết được nó đang có tác dụng gì."

Các hành vi xứng đáng ngờ của ứng dụng này chưa dựng chân lại tại đây.

Xem thêm:

"- còn có vài cái code nhỏ dại trên phiên bạn dạng ứng dụng đến Android có thể chấp nhận được tải xuống file nén điều khiển từ xa, bung file nó và thực thi mã nhị phân mặt trong. Chẳng có lý do nào một vận dụng di động cần đến tác dụng như vậy cả.

- nỗ lực ngăn người dùng biết được họ tích lũy nhiều tin tức về bạn ra làm sao còn bự đến mức, TikTok mã hóa đều yêu mong phân tích bằng một thuật toán được chuyển đổi sau từng phiên bạn dạng cập nhật (ít nhất là đổi khác khóa key) để chúng ta không thấy được họ đang làm cho gì. Họ còn hỗ trợ bạn không thể áp dụng được ứng dụng nếu khách hàng chặn việc tiếp xúc với sever phân tích của họ ở mức DNS.

- trong khi nỗ lực ngăn người tiêu dùng biết được những hành vi kín của mình, TikTok lại lơ là với việc bảo mật dữ liệu fan dùng. Họ không thực hiện HTTPS trong veo một thời hạn dài. Điều đó đã làm rò rỉ địa chỉ email bạn dùng, địa chỉ email phụ cũng tương tự tên thật và ngày sinh của người dùng trong trong cả một thời hạn dài."

Các vấn đề trên đó là lý bởi vì Anonymous kêu gọi người tiêu dùng xóa TikTok ngay lập tức. Những hành vi thu thập thông tin như trên khiến cho TikTok không giống social một chút nào. Giống như tuyên tía của bangorlol và Anonymous, hành động của TikTok tương đương một malware con gián điệp hơn là một ứng dụng mạng xã hội cho giới trẻ.

Bên cạnh phân tích đảo ngược công nghệ của bangorlol, phiên bạn dạng iOS 14 vừa mới qua của táo bị cắn cũng bắt quả tang TikTok đang truy cập vào bộ lưu trữ tạm trên iPhone của bạn dùng, do thế hoàn toàn rất có thể theo dõi mọi hành động của người tiêu dùng trên thiết bị. Cũng chính vì vậy, sau khi iOS 14 ra mắt, TikTok sẽ ra thông tin cho biết, sẽ dừng truy vấn vào bộ nhớ tạm bên trên iPhone của bạn dùng.