Sắm siêu xe 27 tỷ nguyễn bá cảnh, để lộ khối tài sản khủng mà nguyễn bá thanh để lại cho vợ con

Nguyễn Bá Cảnh sinh vào năm 1983, là đàn ông Nguyễn Bá Thanh. Ông Thanh là cựu Uỷ viên tw khoá 10, 11; Đại biểu Quốc hội, túng thiếu thư thành uỷ Đà Nẵng, trưởng ban Nội chính tw đảng.

Bạn đang xem: Sắm siêu xe 27 tỷ nguyễn bá cảnh, để lộ khối tài sản khủng mà nguyễn bá thanh để lại cho vợ con

Cảnh là thành uỷ viên, đại biểu HĐND TP, Phó trưởng phòng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

*

Sau lúc ông Nguyễn Bá Thanh qua đời trong tháng 2/2015, khối tài sản lên tới hàng tỷ đồng $ mỹ của ba để lại, làm cho Bá Cảnh vậy đổi. Là thành uỷ viên, phó chỉ huy một ban đảng, ứng cử sáng giá bán cho chức danh Phó chủ tịch TP, nhưng mà Cảnh đã ban đầu s.a đo.ạ. Cảnh bắt bồ và sống ngoài hôn nhân gia đình với mỹ nhân 20 tuổi thương hiệu là Dương Thể Ny và tất cả với nhau một nhỏ bé trai và thai nghén đứa máy hai.

Dương Thể Ny cùng Nguyễn Bá Cảnh. Photo Courtesy

Tham vọng thay bố làm thức giấc trưởng “cai quản” thần dân Đà Nẵng của Cảnh đã gãy gánh nửa đường.

Nguyễn Bá Cảnh đang mua Trung trọng điểm vui chơi, giải trí tiên phong hàng đầu Đà Nẵng có tên Helio Center rộng 4 hecta, bốn mặt chi phí trên đại lộ 2-9. Một trung chổ chính giữa thể thao đa chức năng bóng đá, bóng chuyền, tennis, khách sạn lưu trú và ẩm thực… rộng 9,5 hecta sở hữu tên buôn bản thể thao Tiên đánh cũng của Cảnh. Kế bên ra, hàng ngàn bất cồn sản, dự án, nhà dịch vụ cho thuê và cổ phần chính trong các công ty, khách sạn 5 sao… có tên Nguyễn Bá Cảnh và người mẹ ruột Lê Thị Quý, cậu ruột Lê Hữu Tiến cùng chú ruột Nguyễn Bá Bình, các chiếc tên không xa lạ với dân Đà Nẵng.

Lê Thị Quý là người lũ bà cực kì quyền lực trong veo 15 năm ông chồng mình, Nguyễn Bá Thanh làm cho “lãnh chúa miền Trung”. Từ một y sĩ học không hết cấp cho hai, chữ “gà chị em cõng kê con”, vụt một vạc Lê Thị Quý tất cả tấm bằng bs “chuyên tu” của ĐH Y Huế.

Năm 2009, Nguyễn Bá Thanh mang lại xây “Bệnh viện đàn bà nghèo” tại công sản 26 Chu Văn An, Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư chi tiêu 90 tỷ, từ đóng góp của hội viên Hội đàn bà toàn TP, cùng những mạnh hay quân.

Ngày khánh thành, thanh nữ cả Đà Nẵng cứ tưởng từ nay mình có nơi điều trị miễn phí, như mục tiêu tôn chỉ thuở đầu kêu gọi. Nào ngờ, Nguyễn Bá Thanh giao cho vợ Lê Thị Quý quản lí lý, tuyển chọn dụng và thu tiền chữa bệnh với giá… c-ắt c-ổ.

Lê Hữu Tiến là em trai của Lê Thị Quý, người đứng tên chủ biệt thự L09 diện tích 12.413 m2 trên bán hòn đảo Sơn Trà của Nguyễn BáThanh.

Nguyễn Bá Bình là em trai độc nhất của Nguyễn Bá Thanh. Năm 1997, sau khi chia tách bóc địa giới hành chính tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng từ Quảng Nam-Đà Nẵng, Nguyễn Bá Thanh đã thành lập Sở Địa thiết yếu Nhà khu đất (nay là Sở tài nguyên Môi trường) với việc chuyển nhượng bàn giao chức năng quản lý nhà tự Sở sản xuất sang Sở Địa chính. Theo đó, việc cai quản nhà và đất được tập trung về một đầu mối. Công tác thực hiện cấp giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà tại và quyền thực hiện đất sống theo nghị định 60/CP.

Nguyễn Bá Thanh ký kết quyết định ra đời tổ công tác làm việc liên ngành (gọi là tổ công tác 60/CP) với thành phần gồm những cơ quan liên quan đến công tác xét cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại và khu đất ở (gọi tắt là sổ đỏ).

Người dân mong muốn chỉ yêu cầu đến nộp hồ nước sơ và nhận giấy chứng nhận tại một địa điểm trong thời hạn 55 ngày.

Xem thêm:

Tổ công tác làm việc 60/CP đóng vị trí gần văn phòng công sở HĐND-UBND thành phố. Những hồ sơ cấp sổ đỏ đều được vận chuyển ngay vào nội bộ của tổ 60/CP theo quy trình khép kín. Bắt lại đấy là Tổ cực kì quyền lực, nói là Tổ trực thuộc sở nhưng quyền lực của nó to hơn cả GĐ sở và các PCT ủy ban nhân dân TP. Nó cai quản toàn bộ:

Và Tổ trưởng 61CP giải quyết và xử lý tất tật, không có bất kì ai khác, đó là Nguyễn Bá Bình. Tiền cứ gắng về túi Nguyễn Bá Bình không có ai đếm xuể.

Từ sau năm 2008, Bình lần lượt nắm giữ chức Phó giám đốc, rồi giám đốc công ty quản lý nhà bình thường cư, trực trực thuộc Sở xây đắp Đà Nẵng. Hàng ngàn căn hộ được sắp xếp với chữ ký ra quyết định của Nguyễn Bá Bình. Căn hộ chung cư cao cấp để sắp xếp cho fan nghèo, thu nhập thấp, sau cùng lại vào tay đa số cán bộ công chức đi xe cộ hơi, có khá nhiều nhà cho thuê và lũ con buôn download suất. Cùng tất nhiên, để download căn hộ, từ bỏ dân lao động, hộ nghèo neo đơn, đến cán bộ công nhân, viên chức quèn đề xuất lót tay mang đến Nguyễn Bá Bình từ bỏ 50 triệu mang đến 100 triệu đồng/suất.

Nguyễn Bá Bình cũng là 1 trong những trùm “đầu nậu” marketing bất hễ sản và vì vậy tiền nhiều như nước… sông Hàn. Nhiều đến nỗi, Thuỷ, bà xã Nguyễn Bá Bình lấy “nướng” vào casino thế giới trên con đường Hoàng Sa hết khoảng… 200 tỷ VNĐ.

Khi vụ bê bối Vũ Nhôm nổ ra, 1 loạt cán cỗ chủ chốt Đà Nẵng bị bắt, Vũ Nhôm ra toà, Đà Nẵng r-úng động. Sợ liên luỵ, Nguyễn Bá Bình xin ngủ việc từ thời điểm tháng 7/2019.

***

Quay trở về Nguyễn Bá Cảnh. Mấy hôm nay, báo mạng xôn xao lúc “đại gia Đà Nẵng” mua siêu xe 27 tỷ.

Từ Đà Nẵng, tin râm ran rằng, không chịu đựng kém cạnh với các đại gia khu đất Bắc, Vũng Tàu hay sài Gòn…, Nguyễn Bá Cảnh ra quyết định chơi “con” McLaren trắng sạch khôi. Đây là phiên phiên bản spider mui trần trước tiên ở Việt Nam, mã sản phẩm năm 2020, nhập vào từ Mỹ với nhiều tính năng với công nghệ cao cấp hơn hồ hết phiên bạn dạng coupe nhập về trước đó. Đặc biệt hơn cả, cái McLaren 720S này sẽ không “đụng hàng” với 6 mẫu trước đó đã có những màu đỏ, tím, cam, white ngà. Điều này khiến cho Việt nam trở thành trong số những nước có con số xe McLaren 720S cùng màu đa dạng mẫu mã nhất hai tại Đông phái mạnh Á.

Theo báo VietNamNet, giá cả của McLaren 720S Spider trên Mỹ là 390.000 USD. Khi cùng đủ những khoản thuế phí ở Việt Nam, dòng xe có giá 1,150 triệu USD, tương đương 27 tỷ.

Nếu đây là sự thật, thì xót xa cho tổ quốc này quá. Khi những “hồng phúc dân tộc” và các quan chức tậu siêu xe, sống xa hoa trong số biệt thự dát vàng cùng ngủ bên trên nhung lụa phù phiếm, thì dân tình ta sao?

Ở các tỉnh thành phía Bắc, dân nghèo cho độ, bị tiêu diệt ở căn bệnh viện, không có tiền mướn xe, đành bó chiếu thi thể, cột sau xe máy chở về nhà.

Ở miền Nam, có thiếu nữ phải t..ự t.ử ch.ết, di thư để lại xin tiền phúng điếu để cho chồng con tất cả cơm áo và chữa trị bệnh, đi học.

Bức thư tuy.ệt m.ệnh của chị Nguyễn Thị Mỹ Nhân, 38 tuổi, nghỉ ngơi tỉnh Cà Mau, viết vướng lại khi t.ự t.ử vài ba năm trước, đã làm cho tất cả những người đọc bàng hoàng:

“Mẹ đã từng đi van xin được cấp cho sổ hộ ngh.èo để người mẹ vay tiền đóng góp học phí cho những con. Nhưng không có bất kì ai cho mái ấm gia đình mình ngh.èo hết. Bà bầu ch..ết để giảm gánh nặng trĩu cho thân phụ con, để phù hộ cho phụ thân con các con được trúng số độc đắc, để cơ quan ban ngành thấy đơn vị mình thực thụ kh.ổ rồi cấp sổ hộ ngh.èo, vay mượn tiền đóng học phí cho các con“.

Cái ch..ết của chị ý Nhân khiến cho người làm việc lại đ.au lòng do đó không chỉ đơn thuần là việc t.ừ gi.ã cõi đời theo quy chế độ vốn tất cả của cuộc sống. Nó là câu chuyện về sự việc c.ùng qu.ẫn, về việc hi sinh đầy béo phệ của một người bà mẹ với ước muốn tương lai con mình sẽ giỏi hơn.

Còn new đây, 39 con người ở các tỉnh Bắc, miền trung bộ đã ch..ết ngạt vào thùng xe cộ container sống Anh lúc trên con phố tìm cách thoát ngh.èo, để mưu sinh.