Tai heo ngâm tỏi ớt

Tai heo bao gồm 2 phần là phần sụng tai (dùng có tác dụng tai dìm là ngon nhất) với phần dưới là phần nối liền đầu là thịt mỡ, thường người cung cấp bán nguyên phần tai thì đi cùng với lớp này. Lớp làm thịt mỡ này nhìn thì mỡ nhiều nhưng mỡ chắc lắm ạ, ngấn mỡ giòn giòn sực sực, giảm riêng nhằm nấu canh cải giỏi rau củ cực kỳ ngon nhưng mà tránh cần sử dụng lớp giết mổ mỡ này nhằm ngâm giấm, vì chưng ngâm thuộc sẽ làm cho hũ tai heo bị nổi váng mỡ ăn rất chán vì ngậy.

Bạn đang xem: Tai heo ngâm tỏi ớt


Phần sụng tai heo rửa sạch, cần sử dụng dao lam cạo hết lông (lúc cài đặt nhờ người buôn bán cạo giúp đã đỡ cực hơn, về còn không nhiều lông cạo kĩ lại một đợt nữa là xong), dùng muối và giấm chà gần kề cho tai sạch và trắng hơn. Lấy dao giảm đi phần tai trong để tai khi ngâm xong xuôi không bị hôi.


Luộc ngập nước tai heo cùng 50% chén giấm, 2 nhánh sả và 50% củ gừng đập dập, 1 thìa cf muối, 1 thìa cf đường. Luộc 2 tai thì trung bình 10p với nước sôi thì tai đang chín rồi, tránh luộc quá lâu có tác dụng tai bị nhớt.


Luộc cho đến lúc tai chín thì vớt ra dìm vào thố nước đá mát để tai trắng với giòn hơn. Xắt tai nhỏ thành miếng theo bề ngang của tai trung bình 0.5cm/miếng (dùng kéo cắt sẽ dễ dàng hơn).

Xem thêm: Người Vẽ Bản Đồ Đường Trường Sơn, Đường Trường Sơn


Cho tỉ trọng 1 chén giấm, 1/2 chén đường, 50% chén nước thanh lọc (có thể nêm lại cho đủ miệng những chị, đó là tỉ lệ của em), nêm thêm 50% muỗng canh nước mắm, 1 thìa cf bột nêm tiếp nối đun sôi hỗn hợp này để nguội. Những chị canh sao nhằm lúc ngâm tai thì tất cả hổn hợp này vẫn ngập phần tai nhằm tai ngấm đều gia vị nhé.


Các chị rất có thể xắt tỏi, hành, ớt, gừng, sả theo ý thích của các chị để món nạp năng lượng vừa ngon vừa đẹp mắt là được ạ. Tỏi và hành củ lột vỏ, rửa sạch xong xuôi xắt lát, xắt làm tư hay băm nát đều được. Ớt xắt mỏng dính hoặc ngắt cuống. Xắt 50% củ gừng thành lát hoặc giã nát (băm nhuyễn thì tai heo vẫn thấm vị cay của gừng hơn). Chẻ thêm một nhánh sả vào. Có thể dùng thứ bào để bào thì những lát tỏi, hành, gừng, sả đã dày mọi hơn. Cho thêm cà rốt và củ cải white xắt bé dại vào cũng được nếu thích.


Xếp mang lại tỏi, hành, ớt, gừng, sả vào đáy hũ, đến tai heo vẫn thái mỏng tanh vào hũ và sau cùng là đổ hỗn hợp giấm mặt đường vừa hâm sôi để nguội bên trên vào và đậy nắp, ngâm 3 ngày (bỏ tủ rét sẽ nhanh chua cùng thấm cấp tốc hơn) thì tai heo hoàn toàn có thể lấy ra cần sử dụng rồi ạ.


*

reactions#handleReactionSuccess source-tracking#appendParams" action="/vn/recipes/1627348-tai-heo-ngam-gi%E1%BA%A5m-chua-ng%E1%BB%8Dt/reactions" accept-charset="UTF-8" data-remote="true" method="post">
*

*

*
NT Thái An