Sức Mạnh Của Loài Kiến

Kiến được xem là loài vật chuyên chỉ, siêng năng nhất vào giới từ bỏ nhiên, bọn chúng dành phần nhiều thời gian trong cuộc đời để kiếm tìm kiếm thức ăn uống và sở hữu thức nạp năng lượng về tổ. Ở bất kỳ thời điểm làm sao trên Trái Đất cũng hiện hữu khoảng chừng 10 triệu tỷ cá thể Kiến.

Bạn đang xem: Sức mạnh của loài kiến

1. Loài Kiến hầu như không bao gồm tai, bọn chúng cảm nhận âm thanh từ rung rượu cồn mặt đất, trải qua bộ cảm ứng nhạy cảm trên các chân của nó.

*

2. Các học giả mang đến rằng, tiên sư của chủng loại kiến đã có lần sống thuộc thời với khủng long. Một số trong những ý kiến khác lại cho rằng, tiên sư cha của loài Kiến đã tiến trở thành loài Kiến tân tiến như ngày nay vào thời kỳ thân kỷ Phấn Trắng, phương pháp nay tự 110 cho 130 triệu năm trước.

*

3. NASA đã phát minh sáng tạo ra một thùng luật pháp nuôi Kiến đặc biệt gọi là Antquarium. Kiến được bỏ vào đó cùng cùng những phi hành gia bay vào không gian. Đây là một trong dự án phân tích sự ưng ý nghi của đụng thực trang bị trong ko gian. Và Kiến cũng là trong những sinh vật trước tiên trên Trái Đất được ra ngoài vũ trụ.

*

4. Loài kiến Chúa hoàn toàn có thể sống thọ mang lại 30 năm, lâu dài các loài côn trùng nhỏ khác có kích cỡ tương tự cấp 200 lần. Còn những con loài kiến thợ thông thường chỉ hoàn toàn có thể sống khoảng từ là một đến 2 năm.

*

5. Kiến có quan hệ khắng khít với khá "tình yêu mến thương" với loại Mối cùng Gián.

*

6. Kiến là chủng loại vật rất siêng chỉ, nhất là số đông chú con kiến thợ, phần nhiều trong suốt cuộc đời chúng chỉ đi tìm kiếm kiếm thức nạp năng lượng và mang vác chiến lợi phẩm về tổ dự trữ.

*

7. Loài kiến Jack Jumper khôn cùng nguy hiểm, cú đốt của chúng bao gồm nộc độc gây chết người. Hiện tại, vẫn chưa có thuốc giải độc.

*

8. Loại "Kiến Đạn" lại có những vết gặm gây đau buồn nhất giữa những loài Kiến. Vết cắm sẽ sưng tấy và đau buồn suốt 24 giờ.

*

9. Kiến gồm thị lực hơi kém, bọn chúng thường thực hiện từ trường của Trái Đất để định hướng đường đi.

*

10. Nhiều công trình nghiên cứu và phân tích đã hội chứng minh, loài kiến là loài côn trùng nhỏ thông minh nhất, chúng có hơn 250.000 tế bào não trong dòng đầu bé nhỏ của mình.

Xem thêm:

*

11. Kiến sống theo những bầy khổng lồ cùng sống "du canh du cư", chúng chỉ sống ở 1 nơi trong thời hạn ngắn, sau đó sẽ "gói gém" thức ăn, trứng, con nhộng Kiến non thuộc "Bà Hoàng" loài kiến Chúa dịch chuyển sang một vị trí khác.

*

12. Trường hợp Kiến có size tương đương với bé người, thì chúng chắc hẳn rằng sẽ là chuyển động viên điền ghê cừ khôi, với vận tốc chạy vừa phải 55 km/h, đặc biệt không khi nào bị mệt.

*

13. Kiến có sức mạnh phi thường, chúng có thể nâng một vật bao gồm trọng lượng cấp 5000 lần cơ thể nó.

*

14. Mỗi bầy kiến tất cả mùi đặc trưng của riêng mình. Vì vậy, những kẻ xâm nhập bất hợp pháp ngay lập tức sẽ ảnh hưởng tiêu diệt.

*

15. Hiện tại con bạn đã phát hiển thị hơn 12.000 loài kiến trên Trái Đất, bọn chúng được phân biệt dựa vào hình dạng, màu sắc và kích thước.

*

16. Con kiến sống vô cùng đoàn kết, chúng hoàn toàn có thể hợp mức độ để tiện lợi hạ gục con mồi to to hơn gấp các lần đối với chúng, nếu không ăn giết mổ thì Kiến vẫn bắt loài vật đó có tác dụng nô lệ.

*

17. Một nhóm Kiến rất có thể dao hễ từ vài ba chục đến hàng trăm ngàn tỷ cá thể.

*

18. Con kiến đã có mặt ở phần đông các vùng đất trên hành tinh, trừ Bắc Cực, Nam cực và một trong những vùng hải đảo.

*

19. Tại một trong những nơi trên nắm giới, đặc biệt là Mexico, kiến và ấu trùng của nó được xem như là một món nạp năng lượng ngon, thậm chí là 1 trong những đặc sản. Kiến và ấu trùng khi được chế biến thành món ăn được bán đi với giá 80 USD/kg.

*

20. Ít có địa hình trở ngại nào rất có thể cản chân được chủng loại Kiến, chúng rất có thể liên đặc lại để tạo thành thành các chiếc cầu bền vững và kiên cố cho đồng đội đi qua.

*

21. Ở bất kỳ thời điểm như thế nào trên Trái Đất cũng hiện hữu khoảng tầm 10.000.000.000.000.000 (10 triệu tỉ) thành viên Kiến sinh sống, mặc dù rằng hàng ngày, hàng tiếng đồng hồ con bạn đã giết không ít những bé Kiến. Ước tính loài con kiến chiếm khoảng tầm 15-20% tổng số cá thể động vật dụng sống trên cạn.