Rùa lớn nhất thế giới

Có chú rùa nổi tiếng vì sinh sống thọ, có con danh tiếng vì chưng được chụp hình các duy nhất, tốt vinh dự là “bố” của khá nhiều rùa bé độc nhất vô nhị...
Trên quả đât bao gồm những tương tự rùa thậm chí còn còn khổng lồ lớn hơn rùa Hồ Gươm, và khét tiếng không những vì sự quý và hiếm của bọn chúng. Dưới đó là 4 đại diện vượt trội.

Bạn đang xem: Rùa lớn nhất thế giới

1. Rùa “George cô đơn”

Ảnh chụp rùa "George cô đơn" năm 2001

Chụ rùa “George cô đơn” là cá thể rùa ở đầu cuối bên trên quần hòn đảo Galapagos (Ecuador), từ trần thời điểm năm 2012. Đây là 1 trong những crúc rùa mang ý nghĩa biểu tượng của loài La Pinta với cũng là 1 trong những hình mẫu bảo đảm vạn vật thiên nhiên đặc biệt trên quần đảo Galapagos. hầu hết công ty khoa học có niềm tin rằng chụ rùa này rộng 100 tuổi. Rùa La Pinta có thể nặng tới hơn 100kilogam.

 “George cô đơn” được phạt hiện tại bên trên quần đảo Galapagos năm 1972. Nơi đấy là danh chiến thắng đắm đuối rộng 180.000 khách hàng du ngoạn mỗi năm. Các công ty công nghệ cân nặng được rùa “George cô đơn” nặng trĩu khoảng 90kg.

 “George cô đơn” là member sau cuối của giống như rùa lớn tưởng từ La Pinta, một hòn đảo bé dại vào quần hòn đảo Galapagos. Kiểm lâm viên Edwin Naula thông tin với Reuters rằng “George cô đơn” được tìm thấy bất tỉnh vào rừng vào một buổi sáng năm 2012.

Các kiểu như rùa sinh hoạt quần hòn đảo Galapagos rất có thể sống cho tới 200 năm, là một trong những giữa những sinch thiết bị đặc biệt giúp đơn vị bác bỏ học tập Charles Darwin củng cầm tngày tiết tiến hóa nổi tiếng vào thay kỷ 19.

2. Rùa “Pepe nhà truyền giáo”

Một chụ rùa khác khét tiếng không thua kém là “Pepe đơn vị truyền giáo” tắt thở trong tuổi 60 năm 2014. Crúc rùa này sống cùng những nhà truyền giáo trên hòn quần đảo Galapagos danh tiếng. Rùa “Pepe đơn vị truyền giáo” nằm trong loại Chelonoidis becki, là phân nhánh lớn số 1 vào 11 như là rùa sống đảo Galapagos. Cân nặng buổi tối đa của bọn chúng lên tới 400kilogam.

Trong thời gian còn sinh sống, “Pepe bên truyền giáo” được xem như là linh vật ban phước và là 1 nguồn thu bán rất chạy du lịch tới thăm đảo. hầu hết bạn xẹp thăm “Pepe bên truyền giáo” chỉ để có thể chụp một tấm hình họa cùng crúc rùa lừng danh này.

Giám đốc sân vườn quốc gia Galapagos Victor Carrion thông tin rằng crúc rùa “Pepe nhà truyền giáo” sẽ bị tiêu diệt vì chưng lí vì tuổi tác. “Pepe đơn vị truyền giáo” được một mái ấm gia đình tự đảo San Cristobal nuôi trường đoản cú trong những năm 1940 trước khi được Tặng Ngay cho các công ty tuyên giáo năm 1967.

3. Rùa “Super Diego”

“George cô đơn” khét tiếng tốt nhất quả đât bởi là cá thể độc nhất vô nhị bên trên đảo hòn đảo La Pinta và thiết yếu sinh nlàm việc cố hệ rùa con cháu.

Ngược lại, crúc rùa “Super Diego” khét tiếng vì chịu khó cứu vớt nòi khỏi sự tốt diệt. “Super Diego” là 1 chụ rùa to đùng mẫu Espanola, sẽ hiện ra hàng trăm ngàn crúc rùa con với đóng vai trò quan trọng duy trì giống nòi loài rùa mập mạp trên đảo Galapagos. Rùa Espanola cân nặng có thể lên đến 250kg.

Xem thêm: Bắt Trọn Mùa Hoa Tử Đằng Đẹp “Rụng Tim” Ở Nhật Bản Trong Tháng 04 & 05

Rùa “Super Diego” được nuôi sinh sống vườn thú San Diego (Mỹ) trường đoản cú trong thời gian 1900 mang đến 1930. Năm 1960, các đơn vị khoa học khôn cùng sửng sốt Khi phát hiển thị số lượng loại Epanola cùng loại với "Super Diego" chỉ với tính trên đầu ngón tay. Nguyên nhân là sự hủy diệt của chuột, lợn, dê bé bạn sở hữu lên đảo Galapagos.

"Super Diego" tiếp đến được mang đến Trung trung ương phân tích Charles Darwin trên Santa Cruz (Ecuador) với mang lại sinh nngơi nghỉ tại chỗ này. Theo những nhà kỹ thuật, “Super Diego” là chú rùa lớn số 1, già tốt nhất và khỏe mạnh tuyệt nhất trong các đông đảo con rùa nuôi nhốt. “Super Diego” cũng lập kỉ lục là “phụ vương của khá nhiều rùa con nhất”. Ước tính có tầm khoảng 800 rùa con thành lập bởi vì “Super Diego” thụ tinc.

4. Rùa Jonathan

Rùa Jonathan chụp vào cuộc chiến tranh Boer khoảng tầm năm 1900.

Rùa Jonathan được xem là sinch đồ dùng trườn ngay cạnh sống thọ tốt nhất tính cho lúc này. Jonathan, nhỏ rùa sau cùng sinh tồn trong các cha nhỏ rùa bên trên hòn đảo St Helemãng cầu từ năm 1882. Vào thời đặc điểm đó, Jonathan tối thiểu 50 tuổi, cho nên vì vậy, tuổi hiện thời của Jonathan khoảng tầm 183.

Trong một bức ảnh chiến tranh Boer, chụ rùa đứng cạnh một tù đọng nhân chụp năm 1900. Tháng 12.2008, báo Daily Mail đăng cài đặt câu chuyện về rùa Jonathan với xác minh đấy là bé rùa sống tbọn họ tuyệt nhất nhân loại hiện nay.

Rùa Jonathan thuộc loài Seychelles, một Một trong những tương tự rùa cạn trọng lượng lớn nhất quả đât. Cân nặng nề của loại Seychelles có thể lên tới mức 250kg.

Hiện nay rùa Jonathan vẫn mạnh bạo với đang được chăm lo giỏi.

Kỉ lục quả đât giành cho chú rùa sinh sống tchúng ta tuyệt nhất toàn cầu được sách kỉ lục Guiness ghi nhận là Tui Malila. Crúc rùa này sống làm việc Tonga (một hòn đảo quốc làm việc Châu Đại Dương) cùng chết năm 1965, tchúng ta 189 tuổi. Dường như, một chú rùa không giống mẫu Aldabra to con chết năm 2006 tại vườn cửa thú Alipore trên đô thị Kolkata, Ấn Độ được hiểu sinh sống tchúng ta 225 tuổi. Tuy nhiên báo cáo này chưa được kiểm chứng.

Tháng 12.năm ngoái, rùa Jonathan được các công ty công nghệ thông tin là vẫn “khỏe khoắn mạnh”. Jonathan bị mù vị bệnh đục thủy tinh tế, khứu giác đã không còn, chẳng thể tự tìm thức nạp năng lượng tuy nhiên thính giác vẫn rất tốt.