Top 10 Các Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Uy Tín

Quỹ đầu tư mạo hiểm đang là một trong trong những vẻ ngoài đầu tư trông rất nổi bật trên thị trường bởi khả năng mang lại lợi nhuận rất là lớn đến nhà đầu tư. Tuy nhiên, song hành với đó là mức độ rủi ro rất cao. Vậy Quỹ đầu bốn mạo hiểm là gì? bao gồm những điểm sáng như nắm nào? Hãy cùng mày mò nhé!


Nội Dung

Quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm là gì?Quỹ chi tiêu mạo hiểm bao hàm ưu, yếu điểm gì?Điểm danh 6 quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm nổi bật ở Việt Nam

Quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm là gì?

Những loài kiến thức sau đây sẽ cho mình biết quỹ này có thật sự “mạo hiểm” như cái tên gọi của nó xuất xắc không?

Khái niệm

Quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm là một bề ngoài đầu tứ mà các nhà đầu như rót vốn cho một công ty mới thành lập, không niêm yết trên thị phần chứng khoán tuy vậy được nhận xét là có vận tốc tăng trưởng tích cực và nhà đầu tư chi tiêu tin rằng sẽ trở nên tân tiến trong tương lai. Tuy nhiên, các loại hình chi tiêu này cũng đi kèm với rủi ro khủng hoảng lớn.

Bạn đang xem: Top 10 các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín

Tại thị trường Việt Nam, chi tiêu mạo hiểm vào vai trò quan lại trọng, có ý nghĩa với nền kinh tế của xóm hội vì tạo ra nguồn vốn, điều kiện cải tiến và phát triển cho các công ty mới ra đời nói riêng cùng hệ sinh thái xanh startup nói chung.

*

Nhà đầu tư mạo hiểm rất có thể tham gia vào ngẫu nhiên giai đoạn làm sao của doanh nghiệp: từ lúc cải tiến và phát triển sản phẩm đến khi tạo nên doanh thu. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể cần hoặc không nhất thiết phải kêu call thêm vốn trong giai đoạn trước lúc đạt lợi nhuận. Quy mô đầu tư chi tiêu vì cố cũng đa dạng chủng loại hơn cùng với từng ngành. Nhà chi tiêu mạo hiểm thường đầu tư lâu dài cùng giữ vai trò đặc biệt trong Ban Điều Hành công ty hoặc thỉnh thoảng là trong Hội Đồng quản lí Trị.

Một số danh mục các loại quỹ đầu tư mạo hiểm

Dưới đó là một vài hạng mục của quỹ mà bạn có thể tham khảo với tìm hiểu:

Những công ty hợp danh với nhiệm vụ hữu hạn. Các tập đoàn marketing có khả năng chi tiêu nguồn vốn từ 250.000 $ đến đôi mươi triệu $ nhằm thực hiện vận động tạo đại lý cho công việc đầu bốn tiếp theo.Những tổ chức cung ứng các thương mại dịch vụ tài chính hợp thành một tổ gồm các cá thể có tiềm lực táo bạo về tiền tệ.Các tổ chức triển khai hoặc nhà kinh doanh ngắn hạn: doanh nghiệp con, ngân hàng thương mại,…

Nhà đầu tư chi tiêu của những quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm là ai?

Trước đây, chỉ bao hàm nhà đầu tư chuyên nghiệp hóa mới tham gia loại hình này. Đến nay, đối tượng người sử dụng nhà đầu tư chi tiêu đã mở rộng hơn không hề ít nhưng hầu hết vẫn là đơn vị đầu tư cá thể mạnh về tài chính, các ngân hàng, tổ chức tài chính.

Về hiệ tượng đầu tư, chi phí tệ được xem là phổ trở nên nhất trong số những năm đầu xuất hiện trên thị trường. Hiện nay, vẻ ngoài rót vốn đã nhiều chủng loại hơn với các hình thái không giống như: quản lí lý, cụ vấn chiến lược, cầm vấn trình độ kỹ thuật,…

Quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm bao gồm ưu, điểm yếu kém gì?

Thực tế, quỹ này có chân thành và ý nghĩa với anh chị em đầu tư và doanh nghiệp lớn startup được đầu tư. Mặc dù nhiên, nội dung bài viết này chỉ kể tới mắt nhìn từ phía nhà đầu tư chi tiêu để phân tích đa số ưu, điểm yếu kém của hình thức này.

Ưu điểm của quỹ đầu tư mạo hiểm

Các nhà đầu tư của quỹ này sẽ góp thêm phần vào vốn chủ download tại công ty mà người ta rót vốn vào. Điều này đồng nghĩa với vấn đề họ vẫn có quyền lực tối cao lớn trong vấn đề triển khai những quyết định liên quan tới công ty.

Các nhà đầu tư chi tiêu thường sẽ thu được số lượng cổ phần lớn của doanh nghiệp được đầu tư. Vì chưng vậy, nếu doanh nghiệp phát triển tốt trong tương lai sẽ mang về nguồn cống phẩm rất cao. Cũng bởi vì lí bởi vì này mà các nhà chi tiêu có nhiều kinh nghiệm trong một nghành nghề dịch vụ nào đó, thường vẫn tìm kiếm công ty startup hoạt động trong lĩnh vực tương tự nhằm đầu tư.

*

Quỹ gồm nhược điểm gì?

Khi rót vốn đầu tư cho một công ty lớn mới, những nhà chi tiêu không thể chắc chắn được mình đã biết hết tất cả các đen thui ro rất có thể xảy ra. Vì chưng doanh nghiệp sẽ ở giai đoạn khởi đầu thường có khá nhiều vấn đề. Kề bên đó, giả dụ nhà đầu tư chi tiêu không quản lý chặt chẽ hoặc doanh nghiệp được chi tiêu không tất cả kế hoạch áp dụng nguồn vốn đầu tư chi tiêu hợp lý thì hoàn toàn có thể dẫn đến hiệu quả thua lỗ.

Điểm danh 6 quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm khá nổi bật ở Việt Nam

Dưới đó là danh sách các quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm được đánh giá cao tại vn về độ uy tín và tài năng tạo lợi nhuận cao cho nhà đầu tư chi tiêu trong trong thời điểm gần đây.

Xem thêm: 'Mỹ Nhân Đẹp Nhất Hàn Quốc' Han Ga In Sinh Con Thứ Hai

Mekong Capital

Được nghe biết là quỹ đầu tư chi tiêu chủ yếu tập trung vào team ngành theo xu hướng tiêu dùng. Danh mục chi tiêu của quỹ Mekong Capital phần đông là phần đông doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường với các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam, ví dụ như: bên hàng, cung cấp lẻ, phân phối, sản phẩm tiêu dùng,…

Quỹ Mekong Capital thường hướng tới các doanh nghiệp bao gồm sự nhanh nhạy, đuổi bắt kịp sức tiêu tốn ngày càng lớn của phân khúc quý khách trung và cao cấp đang bao gồm sự gia đẩy mạnh mẽ tại thị trường nước ta hiện nay.

*

CyberAgent Ventures (CAV)

CyberAgent Ventures (CAV) thuộc đứng đầu đầu của các quỹ chi tiêu công nghệ thành công nhất thị trường đầu tư chi tiêu Việt Nam cho đến nay. Với việc lãnh đạo “mát tay” của ông Nguyễn bạo dạn Dũng (hay còn được biết đến là shark Dzung) CyberAgent Ventures vẫn tìm ra lối đi chính xác cho các startup khét tiếng phải kể đến như: Foody, VNG, CleverAds, VMG, Teamobi,…

*

Cho cho nay, danh mục của quỹ CyberAgent Ventures đang đầu tư chi tiêu cho những doanh nghiệp có sự tăng trưởng tốt nhất trên thị trường. CyberAgent Ventures là cái thương hiệu rất tiềm năng cho các nhà đầu tư.

FPT Venture

FPT Venture đang theo đuổi mục tiêu trở thành vườn ươm khởi nghiệp bậc nhất tại Việt Nam. Minh chứng là quỹ này đã chế tạo ra tương đối nhiều lớp doanh nhân trẻ khởi nghiệp. Đặc điểm của quỹ là hay vào từ những vùng seed-funding với series A của những doanh nghiệp.

Do vậy, nếu công ty nào được FPT Venture hỗ trợ thì không chỉ là nhận được nguồn lực có sẵn về tài chính mà còn là nguồn lực về nhân tài. FPT Venture thường nhắm đến các công ty startup hoạt động trong nghành công nghệ, mobile, tài chính.

Vina Capital Venture

Vina Capital Venture được thành lập từ năm 2003, quỹ này công ty yếu tập trung vào nghành chứng khoán, bất động đậy sản. Hiện tại nay, quỹ đang thống trị tới rộng 1,8 tỷ USD. Quỹ chi tiêu cho lĩnh vực technology thuộc tập đoàn lớn Vina Capital cũng nắm các dự án technology có giờ vang trong những năm sát đây.

Các công ty được quỹ nhắm tới thường là hầu như startup đã chứng minh được năng lực và dành được thành công khăng khăng trên thị trường. Vị vậy, quỹ Vina Capital Venture thường thâm nhập vào các vòng gọi vốn sau cùng với số tiền đầu tư chi tiêu cực kỳ lớn.

IDG Venture

Một quỹ thuộc tập đoàn lớn nổi tiếng IDG Venture của Mỹ. Quỹ đầu tư vào nước ta từ năm 2004. Cho tới hiện tại, số tiền nhưng quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm này đang làm chủ là dao động 100 triệu USD. IDG Venture chủ yếu quan trung tâm tới đầy đủ startup công nghệ hoặc các doanh nghiệp truyền thống lịch sử có xu hướng muốn nuốm đổi, rõ ràng là ứng dụng công nghệ để cải tổ lại toàn bộ hoạt động kinh doanh nhiều năm của doanh nghiệp.

Công tâm mà nói, IDG Venture chính là quỹ có vai trò là “người khởi tạo” làn sóng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Golden Gate Venture

Golden Gate Ventures là quỹ đầu tư toàn cầu, tại thị trường Châu Á, quỹ đã chi tiêu vào hơn 30 công ty thuộc rộng 7 quốc gia. Golden Gate Ventures thường xuyên rót vốn đầu tư chi tiêu vào những công ty khởi nghiệp công nghiệp ở đa dạng chủng loại lĩnh vực như: Sàn giao dịch, thương mại dịch vụ điện tử, ứng dụng di động, giao dịch trực tuyến, nền tảng ứng dụng dịch vụ. ở bên cạnh đó, nhiều thương vụ nổi tiếng nổi tiếng của quỹ này chính là các chuỗi F&B tại Việt Nam.

*

Quỹ chi tiêu mạo hiểm là một thời cơ thu lợi thu hút nhưng cũng là thử thách không còn dễ cho những nhà đầu tư. Đây chắc chắn không đề xuất là sảnh chơi dành riêng cho các “tay mơ”. Để tham gia chi tiêu vào mô hình quỹ này, bạn chắc chắn là cần không hề ít thời gian, sức lực lao động để phân tích kiến thức và các thương vụ đầu tư chi tiêu của phần nhiều nhà đầu tư đi trước.

Ngoài ra, nhằm tham gia đầu tư chi tiêu loại hình quỹ này, cực tốt bạn nên tìm hiểu thêm ý loài kiến của các chuyên gia để đã đạt được lựa chọn tốt nhất có thể về: Đối tượng rót vốn, lượng tiền cùng vòng tham gia đầu tư.