Phi Công Và Máy Bay

Chúng ta vẫn luôn tưởng tượng phi công là một quá trình lãng mạn: khung trời trong xanh và những cái máy bay, cung cấp đó, nấc lương dành riêng cho quá trình này là hết sức hậu hĩnh. Tuy nhiên, tất cả một vài cụ thể bạn không nên bỏ qua đó là Phi công phải phụ trách với hàng trăm ngàn mạng sống bé người, đối diện với stress liên tục và chứng trạng thiếu ngủ triền miên.

Bạn đang xem: Phi công và máy bay


*
*

Trái với ý niệm thường gặp, cả nhị phi công vẫn không lúc nào ngủ và một lúc với để máy bay lái ở chế độ tự động

Chế độ lái auto được thực hiện trên phần đông các chuyến bay, mặc dù phi công phải giao tiếp với điều phối viên và kiểm soát điều hành được thứ bay, nghiên cứu về tài liệu, đăng ký các thông số cần thiết và chuyển làn đường máy bay khi buộc phải thiết. Cũng thời gian đó, phi công được có thể chấp nhận được ngủ lúc máy bay đang cất cánh với điều kiện một trong hai phải luôn luôn tỉnh táo. Một trong những chặng bay đường dài sẽ có được 3 mang lại 4 phi công để họ hoàn toàn có thể thay phiên nhau lái máy bay và sinh sống được trọn vẹn. Trên đông đảo chuyến bay này, phi công phụ trách cất cánh cũng biến thành là tín đồ hạ cánh máy bay, đồng thời đó, hầu hết phi công còn lại sẽ lo những phần không giống trong chuyến bay. Các phi công về sau thường được call là phi hành đoàn “hạng nặng”.

Nhiều bạn thường bị mất thăng bằng khi stress. Đối cùng với Phi công, chúng ta được đào tạo và giảng dạy để đương đầu với căng thẳng mệt mỏi và giải pháp xử lý nó xuất sắc hơn

Họ bước đầu hành động tác dụng hơn bằng phương pháp sắp xếp sản phẩm công nghệ tự ưu tiên các bước và giải quyết và xử lý nó. Bọn họ được dạy dỗ để bay kết quả trong điều kiện cực kỳ căng thẳng. Các trường hợp vô cùng cực đoan sẽ được dạy trên phòng lái mô phỏng (Simulator). Mặc dù nhiên, việc quyết định xem phải xử lý như cố kỉnh nào trong những trường hợp phần đông được triển khai bởi cơ trưởng.

Cửa sổ kéo chỉ được tra cứu thấy duy nhất trong phòng lái

Cửa sổ kéo chỉ được tìm thấy độc nhất vô nhị trong buồng lái, và bọn chúng chỉ được phép mở giữa những ngày nắng nóng tại sân bay. Hơn nữa, phi công gồm có tấm kính color cam đặc biệt quan trọng để bảo vệ họ khỏi tia nắng mặt trời.

Hành khách được yêu thương cầu bắt buộc để điện thoại ở chính sách máy bay

Không nên vì sóng điện thoại cảm ứng thông minh làm cản trở các công thay điều hướng, nhưng vì chưng trong trường hợp khẩn cấp, quý khách sẽ chú ý vào điện thoại cảm ứng thông minh thay bởi phải hành động nhanh chóng. Ở trường thích hợp này, việc sử dụng điện thoại cảm ứng sẽ khiến mất tập trung và gây nguy hiểm.

Xem thêm:

Phi công cảm thấy vui nhộn về những bộ phim truyền hình hư cấu về ngành sản phẩm không.

Tất cả phần đa khoảnh khắc có trong phim như fan đứng trên máy cất cánh hoặc vá lỗ hổng trên máy cất cánh khi nó đang bay là hồ hết điều ko tưởng. Nhưng mà những bộ phim sẽ thật chán nếu được một phi công support về nội dung đúng với thực tiễn ngành hàng không.

Thành viên phi hành đoàn có một vài quyền lợi lúc đi du lịch

Bất cứ hãng sản xuất hàng không nào cũng trở thành cho thêm quyền hạn cho nhân viên của họ. Ví dụ, nhân viên cấp dưới của hãng rất có thể bay đến ngẫu nhiên đâu (nơi nhưng máy bay bay tới) thì phần đa được sút 10% giá vé.

Những Phi công hay nói rằng nghề của mình đang mai một dần và sẽ được sửa chữa bởi công nghệ sau một vài ba thập kỷ nữa.

Dự tính trong năm 2036, ngành mặt hàng không phải đương đầu với tình trạng thiếu hụt phi công kỷ lục. Nuốm thể, thế giới cần hơn 637,000 phi công và giải pháp duy nhất nhằm khắc phục là áp dụng công nghệ tự động hóa hóa.