Phạm văn rạng và pele

Huyền thoại nước ta từng bắt dính 3 trái penalty của “Vua nhẵn đá” Pele ngày ấy hiện giờ ra sao ?Trong lịch sử hào hùng bóng đá Việt Nam, tất cả một thủ môn vĩ đại từng gây sốt cả quả đât khi giúp nhóm nhà tiến công bại

Những cổ hễ viên lão luyện của soccer Việt Nam chắc rằng đều nghe danh thủ môn huyền thoại Phạm Văn Rạng. Ông được đa số người ưu tiên dành bộ quà tặng kèm theo biệt danh “lưỡng thủ vạn năng” cùng được xưng danh “Đệ độc nhất vô nhị thủ môn châu Á”. Ông chính là một tượng đài bạt tử sống mãi vào trái tim của người mến mộ bóng đá Việt Nam.

Bạn đang xem: Phạm văn rạng và pele

Nhưng trong một trận đấu gay cấn giữa việt nam học đường và ngôi trường Huỳnh Khương Ninh vào thời điểm năm 1949, thủ môn ưng thuận của vn học con đường là Thành vắng ngắt mặt. Thầy dạy dỗ thể dục hỏi những cầu thủ coi ai có thể xung phong làm cho thủ môn và Rạng đang giơ tay. Cùng từ đó ông vĩnh viễn bỏ vai trung phong – fan chuyên bắn phá khung thành – để trở thành người trực diện đối phó với phần lớn cuộc phun phá ấy.

*

Cũng năm này, Phạm Văn Rạng được điện thoại tư vấn vào nhóm tuyển khu vực miền nam Việt phái mạnh và tranh tài cho đội mang đến năm 1964. Nức tiếng của ông lan rộng khắp châu Á. Ông được AFC bầu chọn là thủ môn xuất sắc tuyệt nhất châu Á. Năm 1966, dù đang 31 tuổi, “Lưỡng thủ vạn năng” Phạm Văn Rạng vẫn được mời vào đội tuyển các ngôi sao 5 cánh châu Á vày “cầu vương” Lý Huệ Đường làm cho HLV trưởng.

Xem thêm: Xòe Bàn Tay, Học Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Bộ Phận Trên Tay Nào!


*
Bốn thủ thành lừng danh của bóng đá Việt: Nguyễn Văn Cường, trằn Minh Quang, Phạm Văn Rạng, Dương Ngọc Hùng (từ trái qua)

Sau trong thời điểm tháng vinh quang thời trước ông sống một cuộc đời bình dị không phong lưu và vẫn qua đời vào năm 2008 .nhưng thương hiệu tuổi và sự nghiệp lừng lẫy của “lưỡng thủ vạn năng” Phạm Văn Rạng vẫn in đậm trong trái tim mọi cổ rượu cồn viên soccer Việt Nam. Ông là niềm từ bỏ hào, là lịch sử một thời của soccer nước nhà.

*

Vài nét về thủ môn Phạm Văn Rạng:

Tham dự: SEAP Games (tiền thân của SEA Games) 1959, 1963, 1965; Á vận hội 1958 với 1962, cụp Merdeka (Malaysia) từ năm 1958 cho năm 1962.

Thành tích: HC kim cương SEAP Games 1959, HC đồng SEAP Games 1963 và 1965. Á quân giải châu Á 1958 và 1962. Từng được AFC đánh giá là thủ môn số một châu Á.