Nuôi hổ làm thú cưng

(NLĐO) – Số lượng hổ nuôi nhốt sinh hoạt Mỹ có thể cao hơn số lượng hổ hoang dã bên trên toàn quả đât. Tại các bang phản bội ứng trẻ trung và tràn đầy năng lượng trước sự can thiệp của chính phủ, ví dụ điển hình Texas, không ai biết đúng chuẩn tất cả bao nhiêu nhỏ hổ hiện nay đang bị nuôi nhốt.


Một số báo cáo cho thấy làm việc Mỹ, hiện tại có tầm khoảng 7.000 bé hổ sống trong những slàm việc thụ hoặc bị bắt làm "trúc cưng". Trong lúc đó, theo ước tính, con số hổ hoang dại trên thế giới chỉ ở mức 3.890 nhỏ.

Bạn đang xem: Nuôi hổ làm thú cưng

Việc nuôi giữ thú cưng "độc" vẫn là 1 trong những sự việc tạo tranh cãi xung đột tại Mỹ.

Ở một vài bang nhỏng Texas, việc download thú cưng - bất cứ là bé gì - được coi là một quyền tự do thoải mái cá nhân mà lại cơ quan ban ngành không nên can thiệp.

Nói về sự việc này, bên vận động vị động vật hoang dã Ben Callison cho biết ông đã trở nên một trong những đối tượng người dùng chỉ trích sau thời điểm lôi kéo Sở Nông nghiệp Mỹ can thiệp vào hồ hết sự việc liên quan mang đến thú nuôi "độc".

"Người ta nói tôi tra cứu giải pháp tước đoạt quyền thoải mái mua máy họ muốn và làm điều bọn họ muốn" – ông Calission đãi đằng.Tại Texas, câu hỏi tải hổ làm thú nuôi được không ít bạn xem như là quyền thoải mái cá thể mà lại cơ quan ban ngành không nên can thiệp. Ảnh: BBC


Tuy nhiên, cũng rất nhiều bạn dân Texas ước ao cơ quan ban ngành can thiệp vào việc nói trên vị sự an ninh của cộng đồng. Vấn đề ở tại phần, những đồ dùng nuôi "độc" sinh sống Mỹ ko trực thuộc diện những đối tượng người dùng được điều khoản vào Đạo chính sách về Các loại nguy cấp cho 1973 (ESA) – vốn chỉ vận dụng đối với động vật hoang dã bị bắt vào môi trường thiên nhiên tự nhiên và thoải mái. Trong khi ấy, phần lớn hổ ngơi nghỉ Mỹ tất cả nguồn gốc tự những nhà nhân như thể.

Do đó, trọng trách pháp lý thuộc về các tiểu bang. Mặc cho dù số lượng tăng thêm, các luật pháp thường ko hiệu quả, bao gồm cả sinh sống Texas - giới quan gần kề cho biết.

"Người ta mong muốn đồ nuôi độc đáo. Có rất nhiều thú ăn uống giết mổ bị nhốt làm cho vật nuôi trên mọi cả nước, trong số ấy tất cả gấu Đen, sư tử châu Phi, sư tử núi. Người ta cũng nuôi các loài trườn cạnh bên gian nguy như cá sấu và rắn độc" – ông Nicole Paquette, Phó Chủ tịch tổ chức triển khai bảo đảm an toàn động vật hoang dã Humane Society of the United States (HSUS), chia sẻ.

Theo BBC, bang Texas hiện có tầm khoảng 2000 – 5.000 bé hổ bị nuôi nhốt, nhiều phần là ko được đăng ký. Đáng chăm chú, trên bang Texas, bài toán tải một bé hổ còn dễ dàng hơn Việc download một nhỏ chó bị xác định là nguy hại.

Xem thêm:Tại bang Texas, hiện nay có khoảng 2 ngàn - 5.000 nhỏ hổ bị nuôi nhốt, nhiều phần ko được đăng ký. Ảnh: BBC


"Texas là 1 trong những bang cổ hủ, tôn vinh các quyền tự do cá thể với quyền cài đồ vật các bạn muốn…quý khách hàng rất có thể cài đặt một bé hổ trên mạng, thiệt điên rồ" – bà Pamela Boich, thuộc đội đi lại hiên chạy dài do phúc lợi động vật hoang dã Texas Human Legislation Network, cho biết thêm.

Vào năm 2001, Texas thông sang 1 điều vẻ ngoài những hiểu biết thụ cưng "độc" đề xuất được ĐK sau khi một bé hổ nuôi sổng ra bên ngoài cùng gặm đứt tay của một phái mạnh trai ttốt. Tuy nhiên, câu hỏi thực thi quy định lại nằm trong về cơ quan ban ngành địa pmùi hương của 254 phân tử, khiến cho Việc "săn" hổ không đăng ký khôn xiết cạnh tranh.

Chris Van Deusen, tín đồ phạt ngôn của Ssinh hoạt Dịch vụ Y tế Texas, cho biết thêm hiện tại chỉ có khoảng 50 bé hổ được ĐK. Điều này làm dấy lên lo lắng về bài toán vật nuôi nguy hại trốn thoát, nhất là Khi tất cả thiên tai.


Đáng thấp thỏm hơn, với loại hổ, khí hậu Texas hay siêu thoải mái và dễ chịu - tức là chúng có thể sống bên ngoài quanh cả năm cơ mà không nhất thiết phải kiếm tìm địa điểm trú đông – thống trị Ssinh sống thụ Austin John Gramieri cho thấy thêm.

Hình như, địa chỉ của Texas cũng khá thuận lợi cho các hoạt động giao thương mua bán hổ xuyên ổn biên giới với Mexico. Trước phía trên, động vật hoang dã bị buôn lậu trên Khu Vực biên giới này thường là các loài chlặng và bò liền kề đến từ Mexiteo. Tuy nhiên, xu hướng này sẽ thay đổi Một trong những năm gần đây với hầu hết là hổ với các loài vật ở trong chúng ta mèo được nhân tương đương tại Mỹ cùng buôn lậu vào Mexico.Hổ bị nuôi nhốt thường mắc bệnh cùng với rất nhiều chấn thương thương không giống, bao hàm teo cơ bắp, do ăn thiếu hóa học và ít di chuyển. Ảnh: BBC


Theo phân tích được Liên đoàn Bảo tồn Feline (FCF) tiến hành trong tiến độ 2011-năm 2016, con số động vật thuộc bọn họ mèo to ở Mỹ sẽ giảm trường đoản cú 6.563 xuống còn 5.144 (giảm 22%). Trong khi ấy, số lượng cửa hàng nuôi mèo lớn cũng sút 24%, trường đoản cú 718 xuống còn 548.

Bà Boich lý giải rằng Xu thế sút này xuất phát điểm từ "giáo dục" cùng "chính sách lệ". "Theo tôi, rứa hệ tphải chăng được giáo dục nhiều hơn thế nữa về vấn đề này với chúng ta không ủng hộ những địa điểm nuôi nhốt giỏi nhân kiểu như các sinh vật thuộc họ mèo lớn" – bà Boich mang lại giỏi.

Hiện tại, các đơn vị vận động bởi vì động vật sẽ lôi kéo giới chức ban hành lệnh cấm liên bang về câu hỏi nhân giống như với thiết lập những con vật nguy khốn.

Tuy nhiên, trong cả lúc lệnh cấm nói trên được ban hành cùng giới chức thực hiện điều khoản cùng với những đơn vị khác tiến hành thu duy trì hổ bị nuôi nhốt trái phép, bọn họ vẫn chưa chắc chắn buộc phải làm gì cùng với chúng. Sngơi nghỉ thụ với những khu vực bảo tồn động vật hoang dã cho biết bọn họ vẫn "thừa tải" vì hổ.