Nhà Thờ Tân Sa Châu

*
THỨ tía TUẦN 28 Thuong nien

“Bên ngoài chén bát đĩa thì những ông cọ sạch, còn phía bên trong các ông thì đầy chuyện cướp bóc, gian tà".(Lc…


*
THỨ nhị TUẦN 28 Thuong nien

(Lc 11, 29-32) “Thế hệ gian ác này sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoại trừ đấu lạ ông Giona”. 1/ Tại…


CHÚA NHẬT 28 TN B

(Mc 10, 17-27) “... Có một bạn trẻ chạy cho quỳ xuống trước phương diện Chúa Giêsu cùng hỏi: Thưa Thầy nhân…


NGÀY 07 THÁNG 10

Lễ kính Ðức bà bầu Mân Côi (Lc 1, 26-38) “Mừng vui lên! Hỡi Bà đầy ân sủng, Đức Chúa ở thuộc Bà... Nghe…


*
mon 11 và rất nhiều giọt nước đôi mắt muộn màng
số đông món xoàn mùa Covid
*
Linh mục Giuse Đỗ quang quẻ Khang được bổ nhiệm làm Giám mục phó Giáo phận thành phố bắc ninh
thắng lợi Covid: Hít vào "Giêsu", thở ra "cứu con"
*
DANH SÁCH QUÝ ÂN NHÂN GIÚP ĐỠ cho QUỸ CƠM NHÂN ÁI - tháng 11.2021

GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU…


GIỜ LỄ trong TUẦN

CN05 H 0007 H 3010 H 3016 H 3018 H 00
THỨ 205 H 0018 H 00
THỨ 305 H 0018 H 00
THỨ 405 H 0018 H 00
THỨ 505 H 0018 H 00
THỨ 605 H 0018 H 00
THỨ 705 H 0018 H 00

Ngày cử hành thánh lễ: ngày 01 tháng 01 Lễ trọng kính Đức chị em Maria, trùng cùng với ngày chén bát nhật Giáng Sinh, nhớ đến sự việc cắt tị nạnh và đặt tên mang lại Chúa Giêsu, bắt đầu năm mới, và cũng là ngày ước cho chủ quyền thế giới.

Bạn đang xem: Nhà thờ tân sa châu


Ngày cử hành thánh lễ: ngày Chúa nhật đồ vật hai sau Đại Lễ ngày lễ noel Lễ trọng. Lễ mừng kính sự biểu thị mình ra của Chúa Giêsu, là Ngôi nhị Thiên Chúa nhập thể có tác dụng người. Lễ kỷ niệm sự viếng thăm và chiêm bái Đức Giêsu của ba đạo sĩ (ba nhà thông thái).


Ngày cử hành thánh lễ: không cố định và thắt chặt – nếu như Chúa nhật Lễ Hiển Linh được cử hành vào trước ngày 7 tuyệt 8 mon Giêng thì Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa sẽ tiến hành cử hành vào Chúa nhật của tuần sau đó. – còn nếu không thì ngày sản phẩm Hai sau Chúa nhật Lễ Hiển Linh vẫn là ngày cử hành Lễ Chúa Giêsu chịu đựng Phép Rửa. Lễ Chúa Giêsu chịu đựng Phép Rửa ghi lại cho ngày cuối cùng của Mùa Giáng Sinh. Mùa Giáng Sinh bước đầu từ Lễ Giáng Sinh mang đến Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa. Hang đá được dẹp đi sau Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa.


Ngày cử hành thánh lễ: thiết bị tư, 40 cách đây không lâu Lễ Phục Sinh bước đầu mùa chay. Ăn chay, kiêng thịt. Cách dùng đồ chay và tránh thịt Thứ bốn Lễ Tro là ngày khởi đầu cho Mùa Chay. Mùa này kéo dãn đúng tư mươi cách nay đã lâu Lễ Phục Sinh. Họ được xức tro bên trên đầu cùng với ý niệm “con tín đồ xuất thân từ bỏ tro lớp bụi và cũng trở thành trở về tro bụi”. Loại tro này được lấy từ những việc đốt lá dùng trong Chúa nhật Lễ Lá năm trước.


Ngày cử hành thánh lễ: ngày Chúa nhật trước Lễ Phục Sinh Lễ kỷ niệm vấn đề Chúa Giêsu tiến vào thành Jerusalem số đông ngày trước khi chịu khổ hình. Lá: lá cọ. Tùy vùng không tồn tại lá cọ thì có thể dùng các loại cây khác.


Ngày cử hành thánh lễ: ngày thứ năm trước Lễ Phục Sinh Lễ kỷ niệm bài toán rửa chân mang đến môn đệ của Chúa Giêsu. Lễ diễn ra vào buổi tối, ghi lại sự ban đầu của Tam Nhật Thánh: 1 thời kỳ tía ngày, địa chỉ đến tía ngày kể từ sự chết đến sinh sống lại của Chúa Giêsu. Tam Nhật Thánh (3 ngày trước thời điểm dịp lễ Phục Sinh): thiết bị năm Tuần Thánh, lắp thêm sáu Tuần Thánh và Thứ bảy Tuần Thánh.


Ngày cử hành thánh lễ: không thắt chặt và cố định Ngày lễ rơi vào tình thế Chúa nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn thứ nhất xảy ra vào hoặc sau ngày mà tâm của khía cạnh trời nằm tuy vậy song với mặt đường xích đạo, vào tầm ngày 22 tháng 3 đến 25 tháng 4 dương lịch. Lễ trọng. Lễ Phục Sinh là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng nhất trong năm, nhằm tưởng niệm sự kiện chết và phục sinh của Chúa Giêsu sau thời điểm bị đóng đinh bên trên thập trường đoản cú giá. Hết mùa chay.


Ngày cử hành thánh lễ: ngày Chúa nhật thứ nhất sau Lễ Phục Sinh trong đợt này, chúng ta làm Tuần Cửu Nhật, xưng tội, rước lễ và thao tác làm việc bác ái sẽ tiến hành tha hết phần đông tội lỗi.


Ngày cử hành thánh lễ: ngày 19 tháng 3 Thánh Cả Giuse là “Người công chính”, nghĩa là fan thánh. Các thánh hầu như công nhấn ngài cao trọng hơn hết các thánh. Cũng giống như Mẹ Maria, ngài đang khấn duy trì mình đồng trinh, với ngài đang sống thanh khiết trọn hảo cho đến chết. Ở Nazareth thánh nhân luôn luôn sống ẩn dật, làm cho nghề thợ mộc, âm thầm lo lắng đến Đức mẹ và Chúa Hài Nhi. Ngày Chúa Giêsu ban đầu cuộc sống công khai là ngày xong xuôi sứ mạng của Ngài. Ngài êm ái trút rộng thở sau cùng trong tay Chúa và Mẹ.

Xem thêm:


Ngày cử hành thánh lễ: 40 bữa sau Lễ Phục Sinh Ý nghĩa, sau khoản thời gian Chúa Giêsu sống lại, Ngài vẫn ở lại thuộc với các môn đồ gia dụng trong tư mươi ngày, kế tiếp lên trời để xong xuôi sự hiện diện của Ngài thân loài tín đồ trần thế. Lễ Chúa Giêsu Lên Trời còn gọi là Lễ Thăng Thiên.


Ngày cử hành thánh lễ: 50 bữa sau Lễ Phục Sinh ngày lễ hội kỉ niệm Chúa Thánh Thần hiện tại xuống với những tông đồ. Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống có cách gọi khác là Lễ Ngũ Tuần.


Ngày cử hành thánh lễ: Chúa nhật sau Lễ hiện nay Xuống bố Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha, Chúa bé và Chúa Thánh Thần.


Ngày cử hành thánh lễ: 60 hôm sau Lễ Phục Sinh Lễ trọng. Đại Lễ được cử hành nhằm tuyên xưng lòng tin vào sự hiện hữu đích thực và chân thực của Chúa Giêsu trong bí Tích Thánh Thể.


Ngày cử hành thánh lễ: ngày vật dụng sáu trước tiên sau Lễ Mình và Máu Thánh Chúa. Thánh tâm Chúa: khi môn đồ hạ xác Chúa Giêsu xuống ngoài thập giá, thấy “vết giáo đưa vào cạnh sườn fan thấu cho trái tim” với thánh Gioan kể: ”Tức thì máu cho nước chảy ra” (Ga 19,34). Qua cuộc khổ nạn, sự bị tiêu diệt và phục sinh của Chúa, họ ca tụng cùng tạ ơn tình cảm vô đk của Chúa dành cho nhân các loại qua biểu tượng Thánh chổ chính giữa bị đâm thâu.


Ngày cử hành thánh lễ: ngày 29 tháng 6 dịp nghỉ lễ gợi cho họ sự duy nhất, thánh thiện, tông truyền của Hội Thánh. Thánh thiện bởi Giáo Hội bao gồm đầu là Chúa Kitô và chi thể là toàn cục dân Chúa. Duy nhất vì chưng được ném lên tình yêu là thiết yếu Thiên Chúa, bao gồm Chúa làm chủ và các tông đồ có tác dụng nền tảng.


Ngày cử hành thánh lễ: ngày 06 tháng 08 Chúa Giêsu gửi Phêrô, Giacôbê và Gioan lên núi. Fan biến hình trước mặt những ông. Mặt bạn chói như khía cạnh trời cùng áo người trắng như ánh sáng. Ý nghĩa của thánh lễ như bọn họ được đem lên núi để tham gia vào mầu nhiệm biến hình của Chúa. Chúa mong muốn tất cả bọn họ sẽ được gửi vào trong vinh quang đãng của Người.


Ngày cử hành thánh lễ: ngày 15 mon 08 Đại lễ kính Đức bà mẹ Maria lên trời cả hồn lẫn xác sau khoản thời gian hoàn tất cuộc sống dương thế.