Nhà Máy Ô Tô Vinfast

Theo Bloomberg, VinFast - uy tín ô tô vn - có dự định xây dựng nhà máy sản xuất sản xuất xe hơi tại Mỹ sau khi ra đời Viện nghiên cứu và trở nên tân tiến ô đánh (R&D) tại San Francisco với nhân sự ban sơ là 50 người.

Bạn đang xem: Nhà máy ô tô vinfast


*

Đây là những chuyển động nhằm chuẩn bị cho câu hỏi bán xe hơi tại bang California vào khoảng thời gian 2022.

VinFast được thành lập bởi triệu phú Phạm Nhật Vượng, quản trị Tập đoàn Vingroup, từng vấn đáp phỏng vấn Bloomberg rằng, vẫn rót 2 tỷ USD mang lại VinFast nhằm xuất khẩu xe pháo sang thị trường Mỹ.

Bà Thái Thanh Hải - tgđ VinFast - không báo tin chi huyết về thời hạn và địa điểm hoàn toàn có thể đặt nhà máy tại Mỹ. Bà Hải mang đến biết: "Tầm chú ý của VinFast là biến một doanh nghiệp sản xuất xe hơi điện thông minh trái đất và Mỹ là giữa những thị ngôi trường quốc tế trước tiên mà chúng tôi sẽ triệu tập toàn lực. Ban đầu chúng tôi sẽ trở nên tân tiến các mẫu thời thượng dành cho thị phần Mỹ".

Theo đánh giá của các chuyên gia thị trường, thị phần xe xe hơi tại Bắc Mỹ sẽ không dễ dàng. Không chỉ có có những nhà sản xuất xe hơi lớn như Ford Motor Co. Cùng General Motors Co. đang đầu tư chi tiêu hàng tỷ USD cho xe hơi điện, mà những nhà đầu tư chi tiêu khác cũng đang đổ thêm tiền để mang các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe năng lượng điện vào thị trường các đất nước Bắc Mỹ thông qua những vụ sát nhập ngược. Điển hình là Lucid Motors Inc., Lordstown Motors Corp., Fisker Inc., Canoo Inc., Xos....


*

Các kỹ sư đang có tác dụng việc bên phía trong xưởng đính thêm ráp tại nhà máy VinFast Hải Phòng, Việt Nam. Nhiếp ảnh gia: Yen Duong/Bloomberg


Theo số liệu của Hiệp hội những nhà chế tạo ô tô vn (VAMA), thị trường việt nam đã tiêu thụ 296,634 xe vào 2020. Hyundai Motor là uy tín có doanh số dẫn đầu cùng với 81.368 xe. Những năm 2020, VinFast đã bán tốt khoảng 30.000 xe ô tô. Công ty đặt kim chỉ nam sẽ bán tốt hơn 45.000 chiếc vào thời điểm năm 2021. VinFast dự kiến ban đầu giao xe xe hơi điện được sản xuất tại nhà máy ở tp. Hải phòng cho quý khách hàng trong nước hồi tháng 12-2021.

Xem thêm: Hoa Tulip Có Ý Nghĩa Gì ? Tìm Hiểu Về Quốc Hoa Của Đất Nước Hà Lan

Bà Hải mang lại biết, VinFast rất có thể thắng nghỉ ngơi Mỹ và các thị trường ngoài nước ta khác. Quý khách hàng hoàn toàn rất có thể bị chinh phục bởi những cái xe từ nước ta có chất lượng, tiêu chuẩn an ninh cao cùng được sản phẩm những technology hiện đại. Trước mắt, VinFast dự loài kiến mở 35 showroom với xưởng thương mại dịch vụ tại California, và thường xuyên mở rộng trong số những năm tiếp theo.

Mới đây, California cũng đã chính thức cấp giấy phép cho VinFast được kiểm thử xe năng lượng điện có những tính năng trường đoản cú hành tại những đường phố công cộng của bang. Thương hiệu xe thương hiệu Việt đặt mục tiêu sẽ bán những cái xe điện trước tiên tại thị phần Mỹ vào thời điểm năm tới. Bà Hải không tiết lộ chi tiết về mức đầu tư của VinFast tại thị trường Mỹ.

Mặc cho dù đại dịch COVID-19 đã khiến mọi thứ khó khăn hơn, bà Hải đến rằng, bây giờ VinFast vẫn đang nỗ lực thực hiện mục tiêu có thể có lãi sau 5 năm vận hành.

Theo ông Bùi Hải Hưng, viện trưởng Viện Trí tuệ tự tạo VinAI, fan phụ trách chung những Viện R&D VinFast toàn cầu, hiện tại, những văn chống của Viện R&D VinFast nằm ở vị trí San Francisco, nước australia và Việt Nam. Những viện đã đảm nhiệm nghiên cứu và phân tích phát triển các công nghệ tự lái cho những mẫu xe năng lượng điện của VinFast.

VinFast đã trình làng 3 mẫu xe SUV điện sang trọng, trong các số đó 2 mẫu VF32 với VF33 sẽ tiến hành bán tại Mỹ, Canada cùng châu Âu.

Vào tháng 9-2020, Thống đốc bang California Gavin Newson đã đưa ra lộ trình dừng chào bán xe xăng vào 2035, nhằm mục tiêu đưa California biến đổi bang "không khí thải". Chế độ này cũng là đụng lực tương tác VinFast phân phối xe năng lượng điện tại thị trường Mỹ.

Bà Hải nhấn mạnh, việc này sẽ giúp đỡ VinFast rất có thể gia nhập thị phần nhanh hơn và cũng truyền cảm xúc để VinFast bao gồm thể đầu tư chi tiêu mạnh mẽ rộng vào thị trường Mỹ.