NGƯỜI VỢ BA ĐỀ CỬ

Vợ tía, tác phđộ ẩm gây tranh cãi xung đột sinh hoạt toàn nước vào tháng 5 vừa mới rồi bởi vì chình ảnh rét vào phlặng và nên xong xuôi chiếu, thừa nhận 3 đề cử danh giá tại giải năng lượng điện hình họa Tinh thần Độc lập (The Independent Spirit Awards) của Mỹ.

Nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà soát My trong phyên ổn. Ảnh: Mayfair Pictures

Giải thưởng điện ảnh Tinch thần Độc lập là một trong những giải thưởng quan liêu trọng tiền Oscar nơi những "ngựa chiến" sừng sỏ của năm trnhân tài với nhau. Danh sách đề cử năm ni được chọn ra từ những member Hội đồng giải thưởng. Đáng chăm chú vào đó là 3 đề cử giành riêng cho tác phẩm Vợ ba (tựa tiếng Anh: The third wife) của đạo diễn Nguyễn Phương Anh. Ba đề cử của phyên ổn bao gồm Quay phlặng xuất sắc, Dựng phim xuất sắc cùng Nhà có tác dụng phyên ổn đáng chăm chú.

Bạn đang xem: Người vợ ba đề cử

Với 3 đề cử Gianh Giá, tác phẩm kể về thân phận người phụ nữ miền Bắc Việt Nam thế kỷ 19, được lấy cảm hứng từ cuộc đời, hồi ức của thiết yếu đạo diễn, đã tất cả một vị trí xứng đáng ở mùa giải 20đôi mươi. Bởi theo thống kê của trang Deadline, các tác phẩm nhận nhiều đề cử nhất tại giải thưởng là 3 tác phẩm nổi bật Lighthouse, Honey Boy cùng Uncut Gems (đều nhận 5 đề cử), còn lại đa phần trong list là các tác phẩm nhận 3 đề cử. Đáng để ý là từ Khi ra mắt, câu chuyện đi tra cứu tiếng nói về nữ giới của đạo diễn Nguyễn Phương Anh rất được giới phê bình phương Tây mến mộ. Tác phẩm được chấm 90% bên trên Rotten Tomatoes, 7,1/10 bên trên Metacritic.

*

Trang IndieWire nhận định cuộc đua tại mùa giải lần thứ 35 là gay go Lúc nhiều tác phẩm ngang tài ngang sức với nhau. Cũng tại mùa giải này tiếp tục đánh dấu sự trở lại ấn tượng của hãng phyên ổn độc lập nổi tiếng là A24, dẫn đầu với tổng cộng 18 đề cử. Bước ra từ giải Tinc thần Độc lập là bệ pchờ đến nhiều tác phẩm tại giải Oscar hằng năm như The Artist, Moonlight, Spotlight, 12 Years a SlaveBirdman. Rất bao gồm thể giải thưởng lần này chắp thêm đôi cánh đến bộ phim Vợ ba bay cao cất cánh xa đến các giải thưởng quốc tế không giống.

Xem thêm:

Ở Việt Nam, bộ phlặng của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh là trung ương điểm khiến để ý Khi tác phẩm chiếu được một thời gian nhưng sau đó bị ngưng chiếu. Sau Khi ra mắt khán giả Việt vào ngày 17.5, đến tối đôi mươi.5 tác phẩm bị rút ít khỏi tất cả các cụm rạp. Lý bởi là bộ phim có những cảnh nóng tạo tranh cãi xung đột, đặc biệt là cảnh rét do nhân vật của nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My (Lúc đóng mới 13 tuổi) thực hiện vào phlặng.

Trước Lúc được chiếu ở Việt Nam, tác phẩm đã chinch chiến với giành nhiều giải thưởng không giống bên trên trường điện ảnh quốc tế. Giải thưởng Tinch thần Độc lập lần thứ 35 sẽ công bố danh sách tác phẩm chiến thắng vào trong ngày 8.2.2020.