Nàng Tiên Cá Mê Trai

bên dưới 50.000đ từ bỏ 50.000đ mang đến 100.000đ tự 100.000đ cho 300.000đ tự 300.000đ mang đến 500.000 đ trên 500.000đ*

Hầu hết những mày mò vĩ đại của nhân loại đều bắt đầu từ sự hiếu kỳ của một cá nhân.

Bạn đang xem: Nàng tiên cá mê trai

Sẽ ra sao nếu Christopher Columbus ngày ấy không tồn tại lòng hiếu kỳ, ko đam mê những chuyến viễn du với cũng không ước mong chinh phục những vùng đất mới? gồm thể bây giờ châu Mỹ vẫn là một túng ẩn của nhân loại cùng chưa từng xuất hiện trên bản đồ thế giới.

Sẽ thế như thế nào nếu Isaac Newton ngày ấy không thắc mắc về quả táo apple rơi trúng đầu mình và tại sao nó rơi xuống đất chứ ko phải bay ngược lên trời? có thể bây giờ họ vẫn chưa biết về trọng lực với chưa giải yêu thích được việc Trái Đất luân chuyển quanh Mặt Trời.

Sẽ thế như thế nào nếu Albert Einstein ko sẵn sàng hi sinh, trở thành một học sinh ko toàn diện để tò mò những thứ bản thân tò mò? bao gồm lẽ họ đã không tồn tại một nhà bác học đại tài với nhiều lý thuyết vật lý quan liêu trọng với một nhân vật truyền cảm hứng học hỏi không ngừng nghỉ.

Nếu bỏ đi những danh hiệu cao thâm mà nhân loại đặt mang đến thì Columbus, Newton tuyệt Einstein đơn thuần là những nhỏ người bình thường với sự si khám phá, lòng hiếu kỳ khác thường.

Cũng giống như vĩ nhân ở trên, Minnow trong câu chuyện “Nàng tiên cá và chiếc giày” là một nàng tiên cá nhỏ hết sức bình thường – nếu không muốn nói là gồm phần chiến bại kém lúc ở cạnh những người chị trác tuyệt của mình. Minnow hát chẳng hay, làm cho vườn tốt huấn luyện cá cũn chẳng giỏi. Bởi vậy, cô bé bỏng thường bị người chị giỏi giang Calypso dè bỉu “chẳng ra trò trống gì”.

Ấy vậy nhưng Minnow gồm một “quyền năng” mà lại không một ai trong thủy cung sánh bằng: Minnow đầy lòng hiếu kỳ! Cô bé luôn đặt ra bao nhiêu là câu hỏi “tại sao, ở đâu, cái gì”. Chẳng mấy ai dưới thủy cung từng thắc mắc những điều ấy – chẳng hạn tại sao cua không có vây như cá, chứ đừng nói đến chuyện hiểu được những câu hỏi của Minnow. Calypso luôn xem những câu hỏi ấy thật là tào lao, vô bổ của một con nhóc rảnh rỗi, chẳng bao gồm chút giá trị làm sao trên đời.

Xem thêm: Con Vật Được Vẽ Con Vật Trên Đá Cuội, Con Vật Được Vẽ Trên Đá

Nhưng Minnow, với thừa lòng thiếu kỳ cùng sự kiên trì, vẫn không ngừng thắc mắc, mang lại đến một ngày sự hiếu kỳ dẫn cô bé bỏng đến một mày mò vĩ đại. Bao gồm lòng hiếu kỳ, sự kiên trì và gan dạ, người vợ tiên cá Minnow đã đem lại những phân phát hiện vĩ đại mang đến vương quốc dưới đáy biển vốn chưa từng biết đến sự tồn tại của đất liền. Trước Minnow, chưa một ai từng nghĩ về một vùng đất bên ngoài vương quốc, chưa một ai đủ dũng cảm với niềm tin để vượt đại dương bao la, chưa một ai đủ hiếu kỳ để thực hiện một cuộc thăm khám phá, giải đáp những túng bấn ẩn mà lại cuộc sống đặt ra. Einstein từng nói: “Tôi ko hề tài giỏi năng gì cả. Tôi chỉ cực kì tò mò.” Minnow – với sự hiếu kỳ thánh thiện của mình, đã đem lại tri thức mới, mày mò mới mang đến vương quốc của mình.

*

Tuyệt vời hơn, trên hành trình tìm kiếm câu trả lời mang lại những thắc mắc của mình, Minnow còn kiếm tìm thấy đáp án mang lại ý nghĩa cuộc đời mình: Cô bé chính là một nhà khám phá tài bố và người kể chuyện đầy cảm hứng. Sau cùng, Minnow không phải “chả ra trò trống gì” như chị Calypso nói, bởi em đã kiếm tìm thấy sở trường, điểm nổi trội của bản thân. “Thì em có mặt trên đời là để có tác dụng như thế mà!”, Minnow đầy tự hào, dõng dạc tuyên bố.

Tranh minh họa của tác giả kiêm họa sĩ K.G. Campbell với đến một phong thái cổ điển của những cuốn sách cổ tích đến thiếu nhi đầu thế kỷ trăng tròn – với color nước và màu chì miêu tả một thế giới dưới nước xam xám lặng im, đồng thời cũng chứa đựng hương vị hiện đại khi nữ tiên cá của bọn họ có được hạnh phúc mà lại chẳng cần đến một vị hoàng tử nào. Ta sẽ thấy giữa đại dương mênh mông, lạnh lẽo ngập tràn sắc xanh-xám, mái đầu bạch kim, làn da trắng muốt với chiếc đuôi vảy tiến thưởng là điểm sáng duy nhất của form tranh. Nhưng khi Minnow càng đến gần với thế giới chủng loại người, sự lạnh lẽo, sắc xanh thăm thẳm của đại dương phải nhường chỗ mang đến những gam màu ấm áp, tươi sáng hơn. Với khi Minnow trở lại vương quốc của mình cùng với những câu chuyện đầy lý thú về vùng đất kỳ lạ kia, ta thấy đại dương đã không thể quá ảm đạm như trước. Minnow như ánh mặt trời dưới đáy đại dương, sở hữu đến ánh nắng cho vương quốc và tri thức đến cả triều đình của vua cha. Hơn hết, cô nhỏ xíu lan tỏa sự hào hứng, lòng hiếu kỳ đến những người xung quanh, khiến ai cũng rạng rỡ ra mặt.

*

*

Câu chuyện này cũng đầy hóm hỉnh vày những hiểu lầm của Minnow khi lần đầu tiên nhìn thấy chiếc giầy và thế giới bên trên cạn. Cô bé nhỏ không biết công dụng của chiếc giầy nên sử dụng nó làm mũ. Cô bé còn nhầm lẫn những chú chim là bầy cá, những ngọn đồi là san hồ, những chậu hoa là tảo biển và khu nhà ở thì là chiếc vỏ ốc khổng lồ. Trí tưởng tượng của một em nhỏ xíu khi lần đầu tiếp xúc với điều mới lạ thật là mạnh mẽ và trù phú!

“Nàng tiên cá và chiếc giày” là câu chuyện cổ tích hiện đại, ko dạy trẻ phải trở đề nghị xinh đẹp với giỏi giang để trở thành một người vĩ đại, cũng không dạy trẻ phải tra cứu kiếm hạnh phúc ở một nam nhi hoàng tử, mà lại hướng đến việc:

- Khuyến khích trẻ search thấy sở trường của mình. Khi trẻ phát huy sở trường của mình, trẻ sẽ thực sự tỏa sáng.

- Động viên trẻ không ngừng tò mò, hiếu kỳ, đặt câu hỏi với thế giới xung quanh.

- Nhắc trẻ nhớ rằng không người nào là vô dụng. Mỗi cá thể là một viên ngọc cần thời gian cùng công sức để mài giũa.

“Câu chuyện đi từng bước kiên định để truyền tải bằng được thông điệp của mình nhằm vinh danh lòng hiếu kỳ, những chuyến viễn du và những câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn.” (Theo Publishers Weekly)

*

Mời bạn đọc thêm về cuốn sách "Nàng tiên cá với chiếc giày" tại đây:https://buycialistd.com/nang-tien-ca-va-chiec-giay-p30574062.html