Máy bay tu-160

bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
buycialistd.com - mon 3/1999, cỗ Quốc phòng Ukraine được chính phủ cho phép bán 3 máy cất cánh Tu-160, thuộc với các phụ tùng cố gắng thế dự trữ cho một doanh nghiệp Mỹ để áp dụng trong giai đoạn đầu tiên của hệ thống phóng không gian dưới quỹ đạo.

Bạn đang xem: Máy bay tu-160


Ở Ukraine, sự sụp đổ của Liên Xô thuở đầu không tác động nhiều mang lại các vận động hàng ngày của Trung đoàn máy cất cánh ném bom hạng nặng trợ thủ 184 (GvTBAP).

Trong cuốn sách “Tupolev Tu-160, Mũi nhọn của Lực lượng tấn công Liên Xô”, các tác đưa Yefim Gordon và Dmitriy Komissarov cho biết, Ukraine thậm chí còn tự hào sở hữu những máy bay chiến lược. Tuy nhiên, những chiếc máy bay này thực tiễn lại phát triển thành vật dư thừa. Với cùng một chuyến xuất kích trung bình xa về tối đa, mỗi máy bay Tu-160 (NATO gọi là Blackjack) buộc phải 170 tấn dầu hỏa, và một chuyến bay huấn luyện thông thường cũng nên tới 40 tấn nhiên liệu. Theo chỉ đạo Không quân Ukraine, chi tiêu bảo chăm sóc phi đội máy cất cánh ném bom chiến lược lên đến 1,4 triệu USD mỗi năm.


*

Máy cất cánh ném bom chiến lược Tu-160. Ảnh: ko quân UkraineCả Nga cùng Mỹ đều hy vọng có Tu-160 tự Ukraine

Nga khi đó rất mong mỏi lấy lại những chiếc máy bay chiến lược và ngay mau lẹ khởi động các cuộc đàm phán mua lại Tu-160 được triển khai tại địa thế căn cứ Priluki cùng Tu-95MS quản lý tại căn cứ Uzin.

Các cuộc đàm phán đầu tiên diễn ra năm 1993. Những cuộc đàm phán này không mang lại tác dụng nào: mức giá thành 25 triệu USD từng chiếc vị Nga chỉ dẫn bị Ukraine xem như là vô lý và Kiev muốn mức chi phí 75 triệu USD cho mỗi máy bay. Sau đó, Nga khuyến nghị đổi máy cất cánh ném bom rước máy bay giải pháp và phụ tùng tương ứng, nhưng Ukraine không cân nhắc loại khí tài này.

Nga liên tục đàm phán thâu tóm về 10 chiếc Tu-160 của Ukraine vào thời điểm năm 1995. Nga rất có nhu cầu các chiếc máy cất cánh ném bom chiến lược, vì khi ấy Moscow chỉ có 6 cái Tu-160 ở địa thế căn cứ Engels.

Tuy nhiên, việc Nga bức tốc lực lượng mặt hàng không chiến lược chưa hẳn là điều cơ mà Mỹ - đối thủ của Nga – mong muốn xảy ra. Washington ý muốn những cái máy bay ném bom kế hoạch bị phá hủy, chứ không muốn chúng là lâm vào cảnh tay Nga.

Nga với Ukraine đã luận bàn hơn 20 lần về thương vụ Tu-160 lần nhưng những bên tất yêu thống tốt nhất về giá cả. Trong những khi đó, những chiếc máy bay ném bom bước đầu xuống cấp.

Sau vòng điều đình đầu tiên, Hội đồng Quốc chống và an toàn Quốc gia Ukraine đang quyết định vứt bỏ hệ thống tên lửa/hàng không chiến lược của Tu-95MS với Tu-160. Quy trình này được Mỹ tài trợ trong độ lớn Chương trình hợp tác ký kết Giảm nạt doạ (còn được điện thoại tư vấn là lịch trình Nunn-Lugar theo tên các Thượng nghị viên Samuel Nunn và Richard Lugar, những người đã đi lại để Quốc hội phê duyệt lời khuyên tài trợ này).

Xem thêm: Full Bộ Ảnh Ngọc Trinh Lộ Lông Đen Cởi Đồ Lót Lộ Nhũ Hoa, Ngọc Trinh Lộ Mu Đen Xì Quần Con Lọt Khe Háng

Quốc hội Mỹ đã bao gồm thức phân bổ ngân quỹ - theo các report khác nhau là 8 triệu USD hoặc 13 triệu USD - nhằm tháo toá những chiếc máy bay ném bom hạng nặng và tên lửa hành trình còn lại trên khu đất Ukraine; những thỏa thuận liên quan được cam kết kết với các nhà thầu siêng ngành. Sau khi kết thúc quy trình tháo dỡ, Ukraine sẽ sở hữu quyền bán những khối kim loại.

Chiếc Blackjack vật dụng hai được tháo túa là “14 Red” (f/n 6-04), một trong các ít máy bay ném bom kế hoạch có biểu tượng logo của ko quân Ukraine. Cái máy bay này được sản xuất vào năm 1991, cùng với tổng thời gian hoạt động gần đầy 100 tiếng từ khi bắt đầu xuất xưởng. Câu hỏi tháo dỡ kết thúc vào tháng 11/1999.

Mỹ chiến bại trước Nga

Tháng 3/1999, bộ Quốc chống Ukraine được bao gồm phủ được cho phép bán 3 dòng Blackjack cùng rất phụ tùng dự trữ cho công ty Platforms International của Mỹ. Doanh nghiệp này kế tiếp sẽ thay đổi Tu-160 thành bệ phóng cho phương tiện đi lại phóng không gian Pegasus (SLV) đưa vệ tinh vào tiến trình thấp của Trái Đất. Giá cho cả 3 loại chỉ trăng tròn triệu USD.

Tuy nhiên, phía Nga tuyên bố thỏa thuận giữa Ukraine với Mỹ vi phạm luật hiệp cầu START-2. Nga mong mỏi làm mọi cách để ngăn những chiếc máy bay ném bom hiện đại nhất lâm vào tình thế tay Mỹ.

Điều bất thần là lập trường của Nga lại cảm nhận sự ủng hộ sống Washington. Nhiều người dân Mỹ thông báo phản đối những hành vi của Ukraine vi phạm những quy định cơ bạn dạng trong hiệp cầu START-2, cho nên Kiev đã yêu cầu từ vứt kế hoạch.

Mỹ đang tìm phương pháp cản trở thỏa thuận, chống Nga củng cố sức mạnh chiến lược và kiên quyết thúc giục Ukraine vứt bỏ các máy bay ném bom bằng bài toán hứa hứa hẹn tài trợ cho quá trình tháo dỡ.

Tuy nhiên, planer của Mỹ sẽ thất bại. Mon 8/1999, Nga và Ukraine sau cùng cũng soạn thảo một thỏa thuận về việc bàn giao 8 cái Tu-160, 3 chiếc Tu-95MS và 575 thương hiệu lửa hành trình dài Kh-55, Kh-55SM với Kh-22NA với thiết bị cung cấp mặt đất, tới Nga. Tổng giá bán trị của các máy cất cánh ném bom là khoảng chừng 285 triệu USD. Số chi phí được trừ vào khoản tiền 275 triệu USD nhưng Ukraine còn nợ Nga tiền hỗ trợ khí đốt từ bỏ nhiên. Do không có tiền trả nợ, phía Ukraine đành phải chấp nhận thỏa thuận với Nga.

Lực lượng ko quân Nga kế tiếp đó mua 2 loại tên lửa hành trình dài phóng từ bên trên không hoàn toàn mới (Kh-101 thường thì và Kh-102 có đầu đạn phân tử nhân) có công dụng tấn công kim chỉ nam trong phạm vi 5.000 km với sai số chỉ vài mét.

Cùng với các máy bay ném bom chiến lược đã có, những chiếc máy bay new giúp củng thay đáng nhắc thành phần trên không trong bộ tía hạt nhân của Nga./.