Máy Bay Chạy Bằng Gì

Khi kể đến bay sử dụng máy bay riêng, một trong những những chi tiêu lớn độc nhất là nhiên liệu. Vị đó, điều quan trọng là phải xem xét nút đốt nhiên liệu hàng giờ của mỗi đồ vật bay.

Bạn đang xem: Máy bay chạy bằng gì

Chi giá tiền nhiên liệu sản phẩm giờ cho một máy bay phản lực tư nhân có thể phạm vi từ khoảng chừng $ 500 từng giờ cho gần $ 2,000 mỗi giờ. Tất nhiên, máy cất cánh càng phệ thì lốt cháy càng lớn.

Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này bàn thảo về chi phí bao nhiêu để cung cấp nhiên liệu cho một chiếc máy bay tứ nhân, các giá trị được cung cấp đều là giá trị trung bình cho những loại lắp thêm bay.

Do đó, các số liệu về lắp thêm bay rõ ràng là bao nhiêu?


*

Đốt nhiên liệu hàng tiếng đồng hồ cho toàn bộ máy cất cánh phản lực riêng

Dưới đấy là biểu đồ mô tả cụ thể mức đốt cháy nguyên liệu trung bình hàng giờ cho toàn bộ các máy cất cánh phản lực tứ nhân.

Các máy cất cánh này bao gồm các máy cất cánh đã chuyển đổi, ví dụ như Embraer Lineage 1000E, mang lại máy bay chạy bằng phản lực nhỏ dại nhất, Cirrus Vision Jet.

Các máy bay được liệt kê tiếp sau đây có niên đại từ thời điểm năm 1967, năm phục vụ của Gulfstream GII sẽ bắt đầu. Kế bên ra, bao hàm trong tập dữ liệu này là hai trong những các trang bị bay bắt đầu nhất, Dassault Falcon 6X cùng Gulfstream G700.

Lưu ý rằng toàn bộ các số liệu là lượng nhiên liệu đốt cháy hàng giờ trong suốt hành trình. Kế bên ra, toàn bộ các đơn vị được tính bởi Gallon mỗi giờ.


Máy bay lớn đốt nhiên liệu sản phẩm giờ

Phóng lớn từng các loại máy bay có thể chấp nhận được so sánh sâu hơn giữa các máy bay.

Như chúng ta cũng có thể thấy từ tài liệu bên dưới, Embraer Lineage 1000 với Lineage 1000E đốt cháy các nhiên liệu độc nhất vô nhị mỗi giờ, mức đốt nhiên liệu trung bình là 626 Gallon mỗi giờ. Với mức chi phí trung bình là $ 5 từng gallon đến nhiên liệu Jet-A, Lineage 1000 / E sẽ tiêu hao 3,130 đô la mỗi giờ chỉ bởi nhiên liệu.

Tuy nhiên, ngơi nghỉ đầu cơ của phổ máy bay lớn, cửa hàng chúng tôi có Dassault Falcon 50. Mặc dù cho là một cái máy bay từ những năm 1980, Falcon 50 có mức đốt cháy nhiên liệu hàng giờ trung bình là 229 Gallon mỗi giờ. Điều này dẫn đến chi tiêu nhiên liệu hàng tiếng đồng hồ là 1,145 đô la.


Máy cất cánh trung bình đốt nhiên liệu hàng giờ

Khi điều tra mức đốt cháy xăng trung bình hàng giờ của máy bay hạng trung, bao gồm một khoảng cách đáng nói giữa thiết bị bay tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhất và máy bay tiết kiệm ngân sách nhiên liệu nhất.

Máy bay hạng tầm trung đốt nhiều nhiên liệu tuyệt nhất mỗi giờ là Hawker 800XP. Nấc đốt cháy trung bình hàng tiếng đồng hồ của 800XP là 291 Gallon từng giờ. Với cái giá nhiên liệu vừa phải là $ 5 từng gallon, Hawker 800XP đang tốn 1,455 đô la mỗi giờ cất cánh trong ngân sách nhiên liệu.


*
Hawker 800XP

Mô hình Hawker 800XP là 1 trong những loại lắp thêm bay lúc đầu được trở nên tân tiến và cấp dưỡng vào trong số những năm 1990. Kể từ đó, các máy bay tầm trung đã tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn.

Vào cuối mức tiêu hao nhiên liệu hàng tiếng đồng hồ thấp nhất trong số các máy bay hạng trung, shop chúng tôi có Pilatus PC-24. Các PC-24 là một chiếc thứ bay tuyệt hảo về những mặt. Nó không chỉ là máy bay phản lực tứ nhân thứ nhất được sản xuất vì Pilatus, tuy vậy nó cực kỳ linh hoạt. Điều này đáng chăm chú nhất ở năng lực hạ cánh trên cỏ và đường băng đất. Một tính năng chỉ có trong trái đất máy cất cánh phản lực tứ nhân.

Tuy nhiên, Pilatus PC-24 quá trội về nhiều mặt. Một con số giờ thấp là 1 trong nhiều ưu điểm của nó. Nút đốt cháy nhiên liệu trung bình hàng giờ của Pilatus PC-24 chỉ nên 160 Gallon mỗi giờ. Vì đó, với cái giá nhiên liệu mức độ vừa phải là $ 5 từng gallon, PC-24 vẫn chỉ có giá 800 đô la từng giờ bay. Đây là 1 trong những mức giá cả cực kỳ hợp lý đối với những loại máy cất cánh lớn, có chức năng bay.


Máy bay hạng nhẹ đốt nhiên liệu hàng giờ

Khi nói tới máy cất cánh hạng nhẹ, sự khác hoàn toàn giữa máy cất cánh đốt cháy nhiều nhiên liệu nhất với máy bay đốt cháy không nhiều nhiên liệu độc nhất vô nhị là tương đối nhỏ.

Mô hình Cessna Citation III là máy bay phản lực nhẹ đốt cháy những nhiên liệu độc nhất trong một giờ. Do việc giao máy cất cánh này ban đầu từ năm 1983, nên không có gì ngạc nhiên khi nó đốt nhiều nhiên liệu nhất trong một số loại này.

Xem thêm:


*
Cessna Citation CJ1 +

Giá trị trung bình sản phẩm giờ mang lại Citation III là 241 Gallon mỗi giờ, dẫn đến chi tiêu nhiên liệu hàng giờ ước tính là $ 1,205.

Ở đầu đối lập của quang quẻ phổ, chúng ta có Cessna Citation CJ1 +. Trung bình CJ1 + chỉ đốt 132 Gallon nhiên liệu từng giờ. Bởi vì đó, giá cả nhiên liệu ước tính hàng giờ khi bay Citation CJ1 + chỉ cần $ 660.


Máy cất cánh VLJ Đốt nhiên liệu mặt hàng giờ

Và cuối cùng, máy cất cánh phản lực nhỏ tuổi nhất bên trên thị trường, VLJ (Máy bay phản lực cực kỳ nhẹ). Điều đặc trưng cần để ý là bao gồm sự khác hoàn toàn đáng đề cập về size trong loại máy cất cánh VLJ.

Ví dụ: ở đoạn cuối lớn số 1 của quang quẻ phổ, các bạn có Cessna Citation M2. Một cái máy bay, chính thức, có thể chở về tối đa 6 hành khách, hành trình với tốc độ 404 knots ở chiều cao 41,000 feet. Mét vuông đang làm việc ngay bên trên đỉnh của việc trở thành một máy bay phản lực hạng nhẹ.


*
Cirrus Vision Jet

Và sau đó, ngơi nghỉ điểm cuối bé dại nhất của quang quẻ phổ, bọn họ có Máy cất cánh phản lực Cirrus Vision. Một chiếc máy bay chỉ bao gồm một bộ động cơ phản lực và không tồn tại nhà vệ sinh. Chủ yếu thức, Vision Jet có thể chở buổi tối đa năm hành khách. Mặc dù nhiên, trong quả đât thực, rất hoàn toàn có thể nó đang chỉ mang hai cái cùng một lúc. Kế bên ra, Vision Jet có vận tốc hành trình tối đa chỉ 311 knots cùng độ cao buổi tối đa là 31,000 feet.

Và, như bạn ao ước đợi, lượng nguyên liệu trung bình nhưng mà những cái máy bay này đốt cháy từng giờ là khôn xiết khác nhau. Những Cessna Citation mét vuông đốt cháy trung bình 120 Gallon nhiên liệu mỗi giờ. Trong lúc Cirrus Vision Jet đốt cháy, trung bình, chỉ 50 Gallon nhiên liệu từng giờ.

Nếu họ giả định rằng một gallon nguyên nhiên liệu Jet-A có giá 5 đô la, thì mét vuông sẽ tiêu hao 600 đô la đến nhiên liệu mỗi giờ. Một con số rất gần với những loại máy bay phản lực hạng nhẹ tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhất.

Mặt khác, Cirrus đang chỉ tốn 250 USD mỗi giờ nhiên liệu.


Các biến ảnh hưởng đến vấn đề đốt cháy nhiên liệu

Xin lưu ý rằng những số liệu trình bày ở trên là khối lượng nhiên liệu mức độ vừa phải mà các máy bay này đốt trong một giờ. Có không ít yếu tố điều đó rất có thể và làm tác động đến lượng nhiên liệu nhưng mà một máy cất cánh phản lực tứ nhân đốt cháy.

Tất cả những yếu tố tiếp sau đây sẽ ảnh hưởng đến tác dụng sử dụng nhiên liệu của máy bay:

Tốc độ với độ caoĐộ cao càng to thì năng suất nhiên liệu của hộp động cơ phản lực càng lớn.Điều khiếu nại thời tiếtBay vào một cơn gió ngược đang đốt cháy nhiều nhiên liệu hơnBay cùng với gió đuôi đang làm giảm mức tiêu hao nhiên liệu của dòng sản phẩm bay.Cất cánh cùng hạ cánhCất cánh là phần tốn không ít nhiên liệu độc nhất của chuyến bay. Vị đó, các chuyến bay ngắn lại sẽ đốt cháy các nhiên liệu hơn.Tỷ lệ leo cùng kéoTrọng lượng của dòng sản phẩm baySố lượng hành khách và số số lượng hàng hóa trên tàu sẽ tác động đến số liệu cháy. Trọng lượng nhiều hơn thế nữa đồng nghĩa với vấn đề tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.Chuyến bay càng dài, lượng nhiên liệu quan trọng càng nhiều, bởi vì đó, trọng lượng càng lớn.
*
report this ad

Tổng kết

Vì vậy, kết luận, máy cất cánh phản lực bốn nhân đang đốt cháy bất cứ nơi như thế nào từ 50 gallon nhiên liệu mỗi giờ, lên đến mức 626 gallon từng giờ.

Tất nhiên, hãy hãy nhờ rằng những số lượng này dựa trên mức tiêu thụ xăng trung bình. Bởi đó, nếu như bạn nhìn vào dấu cháy trong quá trình cất cánh và leo núi, những số lượng này sẽ lớn hơn nhiều.

Nếu bạn có nhu cầu xem liệu máy cất cánh phản lực bốn nhân bao gồm trở nên tiết kiệm nhiên liệu hơn trong 50 năm qua tốt không, tiếp nối kiểm tra bài viết này.


Magic Lagoon Limited - 12674501London, vương quốc Anh

Chính sách bảo mật | cơ chế cookie | Thuật ngữ Thuật ngữ