Lữ Bố Và Điêu Thuyền

Sự thực Tần Thủy Hoàng bị thái giám thịt chết?

Chuyện cô bé kỹ thiếu nữ tài sắc khiến cho một vương triều sụp đổ


Cũng hệt như 3 hotgirl còn lại trong “tứ đại mỹ nhân" Trung Hoa, cuộc sống của Điêu Thuyền luôn là bi lụy và đến tử vong cũng không rõ ràng.

Bạn đang xem: Lữ bố và điêu thuyền


Điêu Thuyền là một mỹ nhân xinh đẹp, tốt ca múa, khéo đối xử thời kỳ Tam Quốc, một trong những Tứ đại người đẹp Trung Hoa và là một trong nhân vật lừng danh trong đái thuyết Tam Quốc diễn nghĩa. Vẻ đẹp của Điêu Thuyền được ví là "Bế nguyệt" (khiến phương diện trăng bắt buộc xấu hổ mà che mình đi).
*

Sinh sống bên dưới đời Hán Hiến Đế (190 - 220 sau Công Nguyên), Điêu Thuyền cũng như Tây Thi là những thay mặt cho phần đa số phận hồng nhan nhưng phận hầm hiu vì mọi mưu toan bao gồm trị. Mang dù, trong các bộ bao gồm sử, bạn ta hoàn toàn không kiếm tìm thấy bất kể ghi chép nào về nguồn gốc xuất thân của mỹ nữ khét tiếng này. Tuy nhiên, trong vô số nhiều truyền thuyết dân gian thì Điêu Thuyền vốn chúng ta Nhậm, thương hiệu là Hồng Xương. Quê cửa hàng thì từng chuyện một phách, tín đồ nói làm việc Lâm Thao, bạn nói nghỉ ngơi Mễ Chi, fan lại nói ở Hân Châu.
Cái tên Điêu Thuyền trở bắt buộc lừng lẫy mang lại vậy là nhờ xuất hiện thêm trong cuốn tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa. Ít ngờ đâu rằng, vẻ đẹp khiến cho “hoa hờn nguyệt thẹn” ấy lại chứa đựng một nguồn sức khỏe phi thường xuyên đủ để gia công cho bánh xe bắt buộc đổi phía khi khiến cho liên minh Đổng Trác - Lữ tía bị rã rã. Nhiều nhận định và đánh giá cho rằng Điêu Thuyền đó là “nữ tướng” vượt trội nhất thời Tam Quốc.
Trong sử sách bao gồm viết Điêu Thuyền là con nuôi của tứ đồ vương vãi Doãn và được ông rất là yêu chiều. Trong thời gian này, Đổng Trác với sự giúp đỡ của Lã tía đã tóm gọn hết quyền binh, ám sợ hãi công thần và ăn chơi sa đọa. Đứng trước hoàn cảnh này, vương vãi Doãn cùng Điêu Thuyền đang bày kế ly gián liên hoàn nhằm mục đích lật đổ Đổng Trác.
Ông hẹn gả thanh nữ cho bé nuôi Đổng Trác là Lã Bố, nhưng tiếp đến lại hiến đàn bà cho Đổng Trác. Điêu Thuyền một mặt khóc lóc với Lã ba là bản thân bị Đổng Trác cướp đi cùng cưỡng bức, mặt dị kì nỉ non cùng với Đổng Trác là mình bị Lã ba sàm sỡ. Hai bố con nghi kỵ nhau, sau cùng Lã tía giết Đổng Trác. Cô gái bé nhỏ tuổi đã làm cho được điều cơ mà cả vạn phái mạnh vũ dũng bó tay đó là dùng trí logic ưu việt của bản thân để ly loại gián Đổng Trác với Lã Bố, khiến cho Lã ba phải nổi cơn ghen, say ngày tiết vác kích đuổi theo Đổng Trác nhằm giết, làm xôn xao Phụng Nghi Đình, tự đó mở ra thời đại Tam Quốc phân tranh.

Xem thêm:


Sau đó, Điêu Thuyền trở thành thiếp của Lã Bố, khi Lã cha bị bộ tướng của Đổng Trác là Lý Thôi tấn công bại, Điêu Thuyền vẫn theo Lã bố về tự Châu. Sau khoản thời gian Lã cha bị Tào tháo giết, Điêu Thuyền theo người nhà Lã ba tới hứa hẹn Xương. Từ đó, Điêu Thuyền “bặt vô âm tín”. Sự biến mất của Điêu Thuyền đang trở thành một vết hỏi béo từ thời anh hùng tranh bá tính đến khi thống nhất tổ quốc mà chưa tồn tại lời giải đáp.
Số phận của Điêu Thuyền trong các thần thoại cổ xưa dân gian cũng có rất nhiều dị bản khác nhau. Có thuyết nói, quan lại Vũ đã đem Điêu Thuyền che đi, Tào Tháo sau thời điểm biết chuyện ngay tức khắc phái tín đồ đuổi bắt, Điêu Thuyền rút tìm tự sát. Một thuyết khác lại nói, dựa vào sự sắp xếp của quan lại Vũ, Điêu Thuyền trở về quê hương, sống tính đến già. Cũng có thể có người nói, sau thời điểm về quê, Điêu Thuyền xuất gia có tác dụng ni cô, sống cuộc đời ẩn dật, yên bình.
*
Điều Thuyền với Lã ba trong phim
Một thuyết không giống nói, sau khi đánh bại Lã bố và cướp được Điêu Thuyền, Tào Tháo bên phía ngoài thì tặng Điêu Thuyền đến Quan Vũ nhưng lại thâm nhập ngầm đồng ý ban mỹ nhân này đến Lưu Bị để phân tách rẽ mối giữa Lưu và Quan. Biết được mưu vật dụng của Tào Tháo, quan tiền Vũ sẽ giết chết Điêu Thuyền.
Nhưng có nhận định rằng sau thời điểm Lã tía chết, Điêu Thuyền được Tào Tháo đưa về Hứa Xương và làm phụ nữ tì trong tủ thừa tướng. Sau đó, Tào toá đã dưng 10 mỹ nữ cho quan Vũ, trong những số đó có Điêu Thuyền khi thua thảm trận, vừa nghe thấy thương hiệu Điêu Thuyền trong danh sách, quan lại Vũ vuốt râu nói “được” rồi nhắm mắt làm ngơ, xua tay. Điêu Thuyền nghe vậy, biết ý quan lại Vũ, bèn về chống tự sát.

*


*
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Sân bay Nội Bài đóng cửa một số đường sân bay trong 5 ngày

Vỉa hè Hà Nội kín rào chống xe máy, nhiều đồ đạc lại được bày la liệt

Selena Gomez diện váy đầm ngắn rất đẹp xuất sắc

3 tuổi cực xấu không phù hợp lấy ông chồng năm 2022: cố cưới về làm nạp năng lượng chật thiết bị

Xe đầu kéo chở quặng rơi xuống vực sâu nghỉ ngơi Hà Tĩnh

Vác bụng bầu đến hôn lễ “đòi chồng”, cô nàng nhận chiếc kết ê chề

“Hot girl ảnh thẻ” ngày ấy, giờ bỗng nhiên lột xác đầy quyến rũ

Đại gia miền Tây đắp đá quý đầy người, cưỡi xe sang trọng Lexus "dát vàng"

Rời xa showbiz sau loạt ồn ào, “nam thần” Rocker Nguyễn giờ ra sao?

Thái Nguyên khuyến nghị người dân không share vụ bắn bạn ở Võ Nhai

Tác dụng ảo diệu của một số loại gạo 6 nhóm bạn nên ăn mỗi ngày

Điểm danh những mỹ nhân Việt chăm diện đi diện lại đồ vật cũ


Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ sơn - xe cộ máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tin Tức thế GiớiTin Xa HoiXem Phong ThuyBao Dien TuTin Tuc quan lại SuGia Xang DauMón Ăn NgonMẹo tiêu diệt mụn Hay 2015Chăm Sóc Bà BầuTrang Điểm làm ĐẹpMáy cất cánh Mất TíchPhiến Quân IsLãnh Đạo Kim Jong-unHot GirlHot BoyDu Bao Thoi Tiet 2015Trương Hình DưXem Tuoi Lam AnĐiểm chuẩn chỉnh Đại học tập 2015Thủ tướng mạo Lý quang đãng DiệuĐề Thi Môn ToánĐề Thi Môn VănĐề Thi Môn thiết bị LýĐề Thi Môn Hóa HọcĐề Thi Môn Sinh HọcĐề Thi Môn tiếng Anh

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: công ty báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: bên báo Đặng khỏe mạnh Hùng, công ty báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận nhì Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường yên ổn Hòa, quận mong Giấy, Hà Nội.