Linh Dương Và Sư Tử

“Ở châu Phi, mỗi ngày mới, linh dương tỉnh dậy và hiểu rằng hoặc là nó phải chạy nhanh hơn bé sư tử nhanh nhất, hoặc là nó sẽ bị ăn thịt. đồng thời đó, con sư tử tỉnh giấc giấc, doãi thân bản thân và biết rằng nó nên chạy nhanh hơn nhỏ linh dương nhanh nhất, hoặc là nó sẽ bị tiêu diệt đói. Điều này không khác cùng với cuộc đua tranh của bé người. Cho dù bạn nghĩ mình là linh dương xuất xắc sư tử, đơn giản dễ dàng bạn đề xuất “chạy” nhanh hơn những người khác nhằm tồn tại”.

Bạn đang xem: Linh dương và sư tử


“Ở châu Phi, hằng ngày mới, linh dương thức dậy và hiểu rằng hoặc là nó đề nghị chạy cấp tốc hơn con sư tử nhanh nhất, hoặc là nó sẽ ảnh hưởng ăn thịt. đồng thời đó, bé sư tử tỉnh giấc giấc, chạng thân bản thân và biết rằng nó buộc phải chạy nhanh hơn nhỏ linh dương cấp tốc nhất, hay là nó sẽ chết đói. Điều này không khác với cuộc ganh đua của bé người. Mặc dầu bạn nghĩ bản thân là linh dương giỏi sư tử, đơn giản bạn yêu cầu “chạy” cấp tốc hơn những người khác nhằm tồn tại”.


Mạng mạng internet của việt nam hiện khá phổ cập mẩu chuyện này nhưng chắc rằng nhiều tín đồ không biết người sáng tác thực sự của nó: Mohammed bin Rashid Al Maktoum - Quốc vương vãi Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng những Tiểu quốc gia Arab thống tuyệt nhất (UAE). Câu chuyện này là đầy đủ dòng mở màn của cuốn My Vision - Challenges in the Race for Excellence, vừa được First News xuất phiên bản với tựa đề giờ Việt “Tầm nhìn biến hóa quốc gia”. Vinh dự được ngài trằn Ngọc Thạch, cựu Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước ta tại UAE khuyến mãi cuốn sách này, xin được trích dẫn một vài ý của Quốc vương Dubai vào cuốn sách tới bạn đọc. (Tựa bài bác do Lao Động đặt).


1.Nhà tiên tri Mohammed đã có lần nói:“Không ai dành được đức tin thực sự cho tới khi tín đồ đó muốn muốn đồng đội của mình dành được những điều giỏi lành như mong muốn cho chính bạn dạng thân”. Tôi (Quốc vương Dubai) ước ao mọi điều xuất sắc lành cho những người dân của tôi cũng tương tự cho cục bộ các đất nước Arab. Họ phải là một trong khối thống nhất. Họ không bao giờ có thể đạt được vấn đề này nếu để hầu hết thứ vụn vặt thống trị các mối niềm nở chính yếu với để cách biểu hiện tiêu cực liên tiếp lấn át đều điều tích cực. Người lãnh đạo giỏi là người luôn luôn đặt tác dụng của xã hội nói bình thường lên trước tiện ích của ngẫu nhiên phe team nào. Lòng tin đối với nhà chỉ đạo chỉ có thể được thiết lập cấu hình thông qua hành động chứ chưa hẳn bằng lời nói. Tôi đang nhắc tới loại hành động để rành mạch nhà chỉ huy coi người dân là gia tài quý giá tuyệt nhất của quốc gia, chứ không hẳn nhà chỉ huy coi nhân dân là gánh nặng. Có sự biệt lập vô cùng khủng giữa sự lãnh đạo lấy tình cảm thương, sự tôn trọng có tác dụng gốc cùng sự lãnh đạo dựa trên nỗi sợ hãi. Gần như thủ lĩnh chỉ biết chỉ đạo từ đỉnh của kim tự tháp xuống sẽ chỉ quanh quanh quẩn với team quần thần bên trên đỉnh, đó chưa phải là cách buộc phải làm để có được sự cải tiến và phát triển toàn diện.

Tôi chân thành hy vọng rằng cuốn sách này sẽ bổ ích cho nhiều non sông khác. Mặc dù thất bại là fan thầy vĩ đại, nhưng bọn họ không tất cả đủ thời hạn để học hỏi và chia sẻ từ đều thất bại của mình. Buôn bản hội con người không thể lệ thuộc vào một quy trình như vậy.

*
Burj_Khalifa, tòa tháp tối đa thế giới trên Dubai

2.“Ở châu Phi, hằng ngày mới, linh dương ngủ dậy và hiểu đúng bản chất hoặc là nó bắt buộc chạy cấp tốc hơn con sư tử nhanh nhất, hoặc là nó sẽ bị ăn thịt. đồng thời đó, bé sư tử tỉnh giấc, choạng thân mình và biết rằng nó yêu cầu chạy cấp tốc hơn con linh dương cấp tốc nhất, hay là nó sẽ bị tiêu diệt đói. Điều này không khác với cuộc ganh đua của con người. Mặc dầu bạn nghĩ mình là linh dương tuyệt sư tử, đơn giản và dễ dàng bạn đề nghị “chạy” nhanh hơn những người khác nhằm tồn tại”. Tầm nhìn của shop chúng tôi nhạy bén, phương châm của chúng tôi rõ ràng, nguồn lực của shop chúng tôi to lớn, ý chí của chúng tôi mạnh mẽ và shop chúng tôi luôn sẵn sàng đương đầu với những thách thức phía trước. Dubai sẽ không chấp nhận ngẫu nhiên vị trí nào, bên cạnh vị trí dẫn đầu. Suy đến cùng, sẽ chẳng bao gồm ai nhớ đến người về hai - mặc dù kẻ về nhì sẽ là người chinh phục đỉnh Everest hay đặt chân lên khía cạnh trăng. Trong nỗ lực giới cạnh tranh ngày nay, nếu như bạn không dẫn đầu, các bạn sẽ bị tụt hậu. Lúc rớt lại phía sau, gồm thể bạn sẽ bị một bạn nào đó năng lực kém hơn, ít trí tuệ sáng tạo và được chuẩn bị kém hơn chúng ta chiếm mất vị trí. Điều này hoàn toàn có thể diễn ra rất cấp tốc và cuộc ganh đua cũng là một trong thử thách so với khả năng chịu đựng đựng. Nếu khách hàng vấp bửa một nhì lần, chớ lo lắng, bạn cũng có thể rút ra những bài học giá trị để không tái diễn những sai lầm tương tự. Bị trượt ngã không có nghĩa là thất bại, thất bại nằm lại trên vị trí các bạn đã xẻ và thất bại lớn số 1 là khi chúng ta quyết định không vùng lên nữa.

3.Chúng ta, những người dân Arab, bao gồm một quá khứ quân sự hào hùng. Đức tin của chúng ta vào Thánh Allah cùng quyết trọng tâm vượt qua các tổ quốc khác đang dẫn dắt chúng ta mở rộng lớn phạm vi tác động của mình. Họ đã nỗ lực đạt được những thắng lợi vĩ đại độc nhất vô nhị mà lịch sử quân sự thế giới từng biết đến, với nhờ đó, họ đã trở thành cường quốc béo tốt nhất cầm cố giới. Tuy nhiên, mức độ mạnh tổ quốc lên xuống theo từng thời kỳ và điều ko tránh ngoài là các tiểu non sông của chúng ta có thể bị suy yếu, hỏng hại dần dần dần cho tới khi không còn gì khác sót lại từ đa số vinh quang thừa khứ ngoại trừ các di sản. Vào thời tự khắc tôi nghe được cụm từ “Nền thanh tao Arab”, tôi biết đúng mực điều đó bao gồm nghĩa gì. Mặc dù nhiều nền tiến bộ không tồn tại đủ lâu để sở hữu những lốt ấn lâu dài trong kế hoạch sử, nhưng một số nền tao nhã đã đồng điệu những phát minh của chúng ta với ý tưởng phát minh có từ bỏ trước kia và ở đầu cuối họ đã đạt được những thời kỳ trở nên tân tiến vượt trội. Điều này cũng xẩy ra khi fan dân một quốc gia hợp thành một nhóm thao tác thống nhất, hoặc khi Thánh Allah ban mang lại họ nhà lãnh đạo với tư tưởng cởi mở, do vậy, sẽ mang lại sự tự do hoàn toàn cho tất cả những người tiên phong và đều người sáng chế để họ tạo ra những máy độc đáo. Đây là cách làm tạo dựng nên các nền thanh lịch và trong số những nền văn minh này đã cung cấp bản kế hoạch chi tiết để cải tiến và phát triển UAE cùng Dubai.

4.Rốt cuộc, đại viên là gì? Đại cục là sự sinh tồn - cồn lực của cuộc sống đời thường và là tại sao tại sao toàn bộ sinh đồ vật trên trái đất tìm biện pháp săn mồi hoặc thoát khỏi kẻ săn bắt hàng ngày. Sinh tồn không thể giành được bằng duy ý chí. Vững mạnh liên tục đòi hỏi phải có cố gắng rất lớn, chăm nom và luôn luôn cảnh giác với số đông mối nguy nan tiềm tàng. Mặc dù chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh, nhưng cầm giới kinh doanh vẫn như vào rừng thẳm. Các doanh nhân thành đạt vẫn học được bí quyết hoãn binh với đợi cho tới khi có thời cơ để thể hiện. Ở đây không tồn tại chỗ mang lại sai sót hoặc cảm tình ủy mị do nó chính là sự biệt lập giữa tăng trưởng cùng suy thoái, phong phú và phá sản, sống sót và khử vong.

Tiến bộ ở chỗ nào khi chúng ta chỉ đang đuổi kịp trong cạnh tranh? Nếu phương châm duy nhất của chúng ta là đạt ở tại mức độ bạn khác có được thì bọn họ đã đặt kim chỉ nam quá thấp. Bọn họ phải thực sự bắt tay vào cuộc. Cấp thiết tự tấn công lừa bạn dạng thân rằng chúng ta đang tăng trưởng khi chúng ta chỉ bắt nhịp kịp với xu thế chung, trong khi những thời cơ thực sự vẫn trượt khỏi tay. Họ phải đứng vị trí số 1 và dữ thế chủ động vượt lên số phận. Tương lai sẽ mang đến những khó khăn, những thách thức không lường trước được và họ phải sẵn sàng đương đầu với bất cứ điều gì.

Arab đã đón đầu một lần và họ sẽ quay trở lại một lần nữa. Cụ kỷ 21 đưa về một cơ hội lịch sử để đổi thay giấc mơ của chúng ta thành một trung bình nhìn cố thể, miễn là chúng ta tìm lại được yếu hèn tố chính yếu mà bọn họ đã tấn công mất - lòng tin tiên phong.

Chúng ta luôn luôn phải đừng quên đối thủ cạnh tranh đang nỗ lực để đứng vị trí số 1 như chúng ta để lượm lặt được phần thưởng: Sự nhiều có, thị phần lớn, thời cơ việc làm, ổn định, chuyên môn, năng lực cạnh tranh và các điểm số tác dụng khác. Chúng ta sẽ tìm hiểu một tương lai sáng chóe trong khi các đất nước đi sau đã ở lại trong láng tối.

Thế giới của bọn họ mới và trọn vẹn khác với quả đât mà cha ông chúng ta đã biết, nhưng thế giới của bọn họ cũng mới lạ so với trái đất mà tổ tiên của mình biết đến. Cũng giống như bọn họ ngày nay, chúng ta đã nên dậy sớm cùng vượt qua những người khác để tồn trên và cách tân và phát triển thịnh vượng. Giả dụ họ không có tác dụng vậy, bọn họ đã không xuất hiện ở trên đây ngày hôm nay. Mỗi thế kỷ mới phải đối mặt với những thử thách mới, diễn đạt theo ý riêng khác, những thế hệ liên tiếp là sự việc nối tiếp của mặt hàng loạt những thách thức. Quá qua những thách thức trong cuộc đua vươn tới sự vượt trội là tuyệt kỹ thành công. Đầu sản phẩm các thử thách là nguyên nhân ẩn dưới sự thất bại cùng bị bỏ lại vùng phía đằng sau các giang sơn khác. Chọn lựa là của chúng ta.

Xem thêm: Tag: Lana Del Rey Là Ai - “Nữ Hoàng Của Dòng Nhạc Sadcore” Lana Del Rey

5.Tầm nhìn có thể là đồ vật gi khác? ví như tầm nhìn không hẳn là khoa học, nó là gì? Là nghệ thuật? Là tài năng? Nó cải cách và phát triển từ một cá thể không xét đến yếu tố hoàn cảnh xung quanh của anh ta tốt nó là thứ gồm quan hệ với yếu tố hoàn cảnh tương lai của anh ý ta? gồm phải nó được thừa hưởng? mặc dù là trường hợp nào, tầm quan sát cũng luôn cần kết hợp với yếu tố quyết định: Nó yêu cầu khả thi. Xâm lược Constantinople là 1 trong những tầm chú ý mà với nó, Arab đã cải cách và phát triển một lực lượng quân đội kếch xù cùng với những nguồn lực và cũng cùng rất nó hàng ngàn người sẽ chết. Nhưng lại thành phố tuyệt vời nhất này đã không đồng ý gục ngã, nó khiến cho tầm quan sát của Arab không khác gì hơn một giấc mơ. Phương diện khác, xâm chiếm Constantinople cũng là giấc mơ của Đế chế Ottoman cho đến khi Mohammed the Conqueror biến đổi nó thành một trung bình nhìn. Ông không những phát triển một nhóm quân hùng dũng mạnh và các nguồn lực, ông còn thông qua các giải pháp quân sự mê say hợp cho phép xâm chiếm tp này. Tuy nhiên, tính khả thi của tầm chú ý là chưa đủ. Tầm nhìn không hỗ trợ các nền văn minh đã đạt được tăng trưởng cùng tiến bộ, trừ khi người có tầm nhìn biết để yêu mong chuyển tầm quan sát thành thực tại trong 1 thời hạn vừa lòng lý. Giả dụ tầm nhìn chưa phải là khoa học, nó cũng ko phải là 1 trong những ý tưởng trừu tượng.

Tầm nhìn là sự việc mở rộng chân thật của tín đồ sở hữu nó, là sự nhạy cảm với cuộc sống, nó cải cách và phát triển và triển khai xong cùng với anh ta, nó lộ diện các chân trời, đào sâu các kinh nghiệm thuộc anh ta, tín đồ sẽ khiêu vũ lên vì sung sướng khi thành công và khổ sở khi thất bại. Lịch sử hào hùng không xét đến những tầm quan sát không được thực hiện. Phụ vương tôi đã tạo nên sự lịch sử vị ông đã triển khai tầm quan sát của ông và bắt đầu cho những cố gắng nỗ lực to bự trong xây dựng cũng như thương mại - những gì mà lại Dubai trước đó chưa từng có trước đó. Ông vẫn dạy tôi rằng: luôn cố gắng đoạt được những điều không thể.

Tầm nhìn độc đáo là giữa những thứ có thể chấp nhận được bạn nắm bắt tương lai. Một đơn vị lãnh đạo tất cả tầm quan sát xa cần trung thành với tầm quan sát của chủ yếu mình, trọn vẹn tin tưởng rằng mình hoàn toàn có thể nhìn thấy phần đa điều mà những người dân xung quanh ko đủ kĩ năng nhận ra cùng tầm quan sát đó sẽ chấm dứt mục tiêu đề ra. Một nhà chỉ huy như vậy cũng biến thành xem xét kỹ lưỡng bất kỳ sự chỉ trích nào về trung bình nhìn của chính mình và chuẩn bị để bảo đảm nó, thuyết phục những người khác do giá trị và tác dụng của tầm quan sát và chinh phục mọi chướng ngại vật cản trở con đường của mình.

Tầm nhìn của phòng lãnh đạo thực thụ rất cần phải nhắm vào đều mối quan liêu tâm đặc biệt quan trọng và trả lời những thắc mắc quan trọng sau: 1.Mối ân cần của tổ quốc trong tầm nhìn của ông ta là gì? Mối nhiệt tình của làng mạc hội và cộng đồng doanh nghiệp là gì? Ai sẽ được hưởng lợi tự tầm nhìn ấy và bằng phương pháp nào? bằng phương pháp nào nhưng mà tầm nhìn đó sẽ thúc đẩy sự cách tân và phát triển và nâng cao thành tựu đạt được từ phần nhiều tầm quan sát trước? 2.Tầm chú ý được dựa trên một kế hoạch đặc trưng hay đang được thực hiện một cách bỗng nhiên mà không tồn tại sự link nào giữa những giai đoạn không giống nhau của nó? 3.Tầm quan sát đó có thực tế và khả thi hay một tầm chú ý phi thực tế mà không có một nguồn lực có sẵn về tài chủ yếu và con bạn nào có chức năng thực hiện? 4.Thời gian hài lòng để khuyến nghị tầm nhìn là lúc nào? 5.Cách thức cực tốt để triển khai nó là gì? 6.Nhóm thực hiện đã sẵn sàng chưa? Thành viên của nhóm gồm hầu hết ai và nơi đâu họ sẽ có được những kỹ năng tầm cỡ cần thiết? 7.Nguồn vốn nào được dùng làm thực thi tầm nhìn? 8.Cần cần thuyết phục các nhà đầu tư như vắt nào để họ rót vốn mang lại dự án? 9.Sản phẩm ở đầu cuối sẽ được giới thiệu thị trường ra làm sao và đâu là thị trường mục tiêu? Ở đâu và lúc nào?

Những điểm nổi bật trong tầm nhìn của một nhà chỉ huy thực thụ: 1.Tầm nhìn phải xuất sắc đẹp về hình thức, về thực chất và cách thực hiện. 2.Tất cả những yếu tố của tầm quan sát cần bao hàm cả trí tưởng tượng. 3.Nó yêu cầu phải trọn vẹn và bao gồm tầm xa. 4.Nó cần được đơn giản, vày tính ví dụ sẽ khiến tầm chú ý dễ được thực hiện hơn. 5.Nó phải được thách thức ở một vài mức độ, không những cho đội dự án, mà cho tất cả toàn buôn bản hội. 6.Thông báo về tầm chú ý phải gồm một ảnh hưởng mạnh. 7.Nó phải khuấy đụng sự quyết tâm, tính sáng tạo và chủ động ở đông đảo người cũng tương tự khôi phục quyết tâm của họ để cạnh tranh. 8.Nó tránh việc dễ triển khai và nên nằm ở ranh giới của việc không thể cơ mà không đích thực là như vậy. 9.Nó tránh việc được lời khuyên sớm, trước lúc hoàn thiện và links nó với tất cả yếu tố khác. 10.Nó sẽ có lại công dụng cho tất cả mọi fan một bí quyết toàn diện. Lợi ích không bắt buộc bị hạn chế ở 1 người hay như là một nhóm người. 11.Nó phải là lành mạnh và tích cực và khơi dậy tin tưởng của công chúng vào sự lãnh đạo, tương lai của họ và tin tưởng lẫn nhau của họ. Nó cũng phải tăng tốc lòng tin của công bọn chúng với nước nhà và lòng trung thành với chủ với đất nước.

6.Từ lúc tôi ban đầu hiểu về nhân loại xung quanh, tôi chưa từng thấy có thời gian nào nhưng mà các giang sơn Arab không đối mặt với những khó khăn lớn, những trận đánh tranh, tuyệt những mệt mỏi liên hồi. Giải pháp khắc phục cho mọi sự việc của bọn họ nằm ở vấn đề củng thay thứ hạng, chấm dứt cạnh tranh và tương khắc phục hầu hết khác biệt nhỏ chia rẽ bọn họ thay vì đào sâu thêm. Một ngày, xung bỗng nhiên sẽ xong xuôi và Arab đang giành lại quyền của mình ở khắp hầu hết nơi.

7.Bạn đề nghị cho đi để được nhận lại. Để tích trữ tài năng, bạn phải cải cách và phát triển nó. Để là 1 người thầy tốt, trước tiên chúng ta phải huấn luyện một ai đó. Để là lãnh đạo, bạn phải đào tạo những kỹ năng triển vọng cùng chỉ cho họ cách làm thế nào để tận dụng những thời cơ tốt và né tránh thất bại. Con tín đồ là tài sản quý báu nhất của mọi giang sơn và nhân tố đặc biệt quan trọng nhất vào sự trở nên tân tiến của đất nước. Cửa hàng chúng tôi xem sự cải tiến và phát triển nguồn lực con người là 1 trong tiêu chuẩn chỉnh đánh giá đến sự cải cách và phát triển đất nước. Cửa hàng chúng tôi không thể thành công nếu thiếu hụt nguồn nhân lực được đào tạo. Sau vớ cả, làm chủ phát triển là thừa trình quản lý con người.

8.Tham nhũng trong chính phủ nước nhà cũng cản trở đầu tư chi tiêu nước ngoài. Trường đoản cú phía mình, cửa hàng chúng tôi đang cung cấp những cơ hội đầu tư đặc biệt hài hòa với danh tiếng giỏi đang tất cả và công ty chúng tôi sẽ không cho phép bất kể ai có tác dụng vấy dơ nó. Không có tham nhũng trong làm chủ ở UAE - điều này không tất cả chỗ vào trái tim của công ty chúng tôi và đơn giản dễ dàng là chúng tôi sẽ không bênh vực đến nó. Shop chúng tôi chỉ rõ rằng, không có lòng thương hại và cũng không tồn tại sự bao dung mang đến những hành vi phi pháp, sự lân quyền tuyệt thói đạo đức nghề nghiệp giả. Những quan chức tham nhũng đề xuất phải bị nockout bỏ ngay lập tức và bị trừng phạt yêu thích đáng. Không người nào cao hơn nguyên lý pháp, nhưng mà nếu một vài người không quan ngại điều đó, ít nhất hãy nhằm họ lắng nghe Thánh Allah cùng buộc bọn họ theo hồ hết gì bên tiên tri Mohammed nói: “Một người Hồi giáo thực sự là người không có tác dụng hại những người dân Hồi giáo khác với dòng lưỡi và hai tay của anh ta”.

9.Tôi đã không xong xuôi nhắc lại trường đoản cú “cuộc đua”, bởi vì nó cầm lược tất cả sự cải cách và phát triển hiện đang diễn ra trên nhân loại của chúng ta. Thời hạn trôi qua, đồng hồ thời trang đang kêu tích tắc, núm giới đang làm việc đua và sẽ không có bất kì ai đợi bọn họ cả. Họ không thể yêu mong đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của họ chờ. Bọn họ cần phải phát triển và nâng cao năng lực bản thân mình. Lúc này chúng ta tất yêu dừng lại. Tôi không ban đầu cuốn sách này với câu chuyện về nhỏ sư tử cùng linh dương mà không có lý do chủ yếu đáng. Tôi thực thụ không kể một mẩu truyện mà giới thiệu một lời cảnh báo, lời lưu ý mà chính bản thân tôi là người đầu tiên phải giữ ý. Bắt lại, nó nhắc nhở họ rằng, nếu chúng ta là linh dương và bọn họ ngừng chạy, sư tử sẽ ăn thịt bọn chúng ta. Nếu họ là sư tử, họ ngừng chạy, họ sẽ chết đói.

Chúng ta còn tồn tại lựa chọn nào không giống không?

Nếu thời hạn đi như 1 vòng tròn, cửa hàng chúng tôi sẽ tiến hành những gì cửa hàng chúng tôi đã có được trong suốt hai mươi năm qua chỉ trong tầm 5 năm. Nhưng vì chưng tiếp thu năng lực không bao giờ dừng lại, công ty chúng tôi sẽ tăng gấp đôi những gì công ty chúng tôi đã đạt được trong suốt 20 năm qua trong vòng 5 năm tới.

Cuộc sống gồm 1 số thời cơ và cơ hội lớn chưa đến gõ cửa từng người. Bất kể ai muốn thời cơ như vậy phải nắm lấy bọn chúng khi bọn chúng xuất hiện, cho những người dân của chính mình và cho chính mình. Bọn họ phải mạnh bạo mẽ, gồm ý chí mạnh mẽ, quyết đoán cùng sẵn sàng thâu tóm những thời cơ như vậy, để họ không rất cần phải nhận lại thức ăn thừa của “những con sư tử”.

Tôi có niềm tin vào Thánh Allah, tôi tin ở những người dân dân của tôi, tin vào sự tốt nhất của chỉ huy của công ty chúng tôi và tương lai của non sông chúng tôi. Không có không ít thời gian cho sự do dự, mang đến các mục tiêu và giải pháp nửa vời. Cải tiến và phát triển là một quá trình liên tục và cuộc đua bởi sự xuất sắc không hề có đích mang lại cuối cùng.

*

Chỉ trong trăng tròn năm, với số lượng dân sinh khoảng 2 triệu người trên một diện tích s 4.000km2, Dubai đã cải tiến và phát triển thần kỳ, nổi lên như 1 thành phố trái đất và là 1 trung trung tâm kinh tế bậc nhất của thay giới. Điều gì đã hình thành sự trở nên tân tiến thần kỳ đó, xuất phát từ 1 Tiểu quốc mà ở thời khắc sau núm chiến đầu tiên đã từng có tương đối nhiều người dân đề nghị chết đói vào một nền kinh tế sụp đổ, kiệt quệ? đa số người nghĩ ngay mang đến dầu mỏ. Đúng. Cùng không đúng. Khi dầu mỏ được phân phát hiện vào năm 1971 nghỉ ngơi Dubai, tiểu quốc này ban đầu phát triển mạnh. Dẫu vậy hiện nay, thu nhập từ dầu mỏ với khí đốt chỉ chiếm dưới 6% tổng thu nhập của Dubai. Các nhà chỉ huy Dubai từ thập niên 1970 đã có tầm nhìn chiến lược để lý thuyết sự phân phát triển. Đây là cuốn sách có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, đầy tính khơi gợi cùng khích lệ so với những nước nhà đang bên trên đường trở nên tân tiến như Việt Nam, thiệt sự là các tham chiếu hữu ích so với nỗ lực của chúng ta trong sự nghiệp đưa quốc gia tiến cho tới phồn vinh với thịnh vượng.