Lăng Cá Ông Cần Giờ

Lăng Cá Ông yêu cầu Giờ được bạn dân khu vực đây xem như là một biểu tượng mà du khách nào cũng mong ước được tới tham quan du lịch một lần. Cùng chúng tôi khám phá những nét xin xắn mà di tích lịch sử này đã sở hữu.

Bạn đang xem: Lăng cá ông cần giờ

Bạn vẫn xem: Lăng cá ông cần giờ

Lăng Ông Thủy tướng tá (Ảnh ST)

Lăng Ông Thủy tướng mạo – Khu phượt ở phải Giờ (Ảnh ST)

Vị trí của Lăng Cá Ông yêu cầu Giờ

Lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Nằm ở mặt đường Hoàng Hoa Thám, xã phải Thạnh, huyện cần Giờ thì Lăng ông Thủy tướng mạo là trong những điểm đến lôi kéo mà du khách nên thu xếp thời gian tới thăm quan một lần.

Sự tích về Lăng Cá Ông đề xuất Giờ

Hội làm việc Lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Hội sinh sống Lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Chuyện xưa nói rằng vào cụ kỷ sản phẩm XIX thì có một đầu cá Ông có kích thước rất lớn bị dò ra vào kho bãi Sau. Đầu cá to đến tầm mà bạn dân không thể kéo lên được. Sau đó, những ngư dân đã cần dùng gỗ tre để rào lại tính đến khi giết mổ rỡ hết để tháo từng khớp xương ra. Khi đã rửa không bẩn rồi thì ngư gia mới mang về thờ ở 1 miếu tại kho bãi Trước.

Lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Hình hình ảnh Lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Cũng trong khoảng thời gian đó thì ở phải Giờ cũng xuất hiện thêm một thân cá linh giác vào. Còn làm việc Long Hải thì lại có đuôi cá cũng bị trôi dạt vào bờ. Bởi vậy mà vào giới ngư phù thì gồm một thần thoại cổ xưa kể rằng Cá Ông chính là vị tướng quân đã được Long Vương chỉ định cho cần giúp sức và bảo vệ cho hồ hết thuyền bè qua lại ở trên quanh vùng này. Bởi vì những vị tướng quân này không kết thúc được trách nhiệm mà Long vương giao, để tàu thuyền bị đắm trong các cơn lốc nên bị giáng tội và chém thành 3 khúc.

Ý nghĩa của Lăng Cá Ông phải Giờ

Hội sống lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Hội sống lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Với ngư người ở khắp vùng hải dương phía nam thì Cá Ông được xem là một sinh vật linh thiêng luôn cứu giúp cho những con thuyền gặp phải sóng to gió lớn. Cũng vày vậy mà mỗi lúc có xác Cá Ông bị phiêu dạt vào bờ thì người đầu tiên thấy được đang coi như nhỏ trưởng nam đề xuất có trách nhiệm để tang với lo toan rất nhiều chuyện an táng cho xác cá thiệt cẩn thận, chu đáo.

Xem thêm:

Hội Nginh Ông Thủy tướng mạo (Ảnh ST)

Hội Nginh Ông Thủy tướng mạo (Ảnh ST)

Xương của Cá Ông (Ảnh ST)

Xương của Cá Ông (Ảnh ST)

Sau những năm thì thời hạn cũng làm cho hao mòn về hình dáng của Lăng vì thế nó đã được tu ngã nhiều lần. Đến tháng 4 năm 1969 thì đã làm được sửa lại với có dáng vẻ như hiện nay nay. Lăng Cá Ông phải Giờ là một địa điểm tham quan lừng danh thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách.

Cấu trúc của Lăng Cá Ông buộc phải Giờ

Xương Cá Ông (Ảnh ST)

Xương Cá Ông (Ảnh ST)

Ở giữa lăng là 1 trong bàn cúng được được trạm trổ với rất nhiều hình long ly quy phụng đề xuất trông rất đẹp. Ở vùng sau của bàn thờ đó là 3 tủ kính to đựng xương cá. Tủ phía trái là đựng xương cá Ông nhỏ. Bạn sẽ được ngắm nhìn một lăng linh thiêng thiêng khi đến với địa điểm đây.

Lễ hội “ Nginh Ông Thủy Tướng”

Hội béo ở lăng Cá Ông (Ảnh sT)

Hội bự ở lăng Cá Ông (Ảnh sT)

Ngày 16 tháng 8 âm lịch đó là ngày giỗ của Cá Ông. Vào thời nay thì ngư dân ở vị trí đây mở lễ hội cúng bái rất lớn và những công tác sẵn sàng đã được tiến hành từ trước đó vô cùng lâu.

Lễ hội đặc sắc ở yêu cầu Giờ (Ảnh sT)

Lễ hội rực rỡ ở yêu cầu Giờ (Ảnh sT)

Đây là 1 trong những tập tục lâu đời của ngư dân nên thời nay nơi đây si mê được một lượng lớn khác nước ngoài về tham dự. Đây cũng chính là sự khiếu nại mà bạn dân vị trí đây reviews với mọi du khách về nét xin xắn văn hóa độc đáo của mảnh đất này.

Lễ rước vào hội làm việc lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Lễ rước trong hội làm việc lăng Cá Ông (Ảnh ST)

Rước trong tiệc tùng Nginh Ông Thủy tướng tá (Ảnh ST)

Rước trong liên hoan Nginh Ông Thủy tướng mạo (Ảnh ST)

Đến cùng với Vũng Tàu mà bạn lại vứt qua vị trí này thì quả là vấn đề đáng tiếc. Với những nét xinh truyền thống mà địa điểm đây đang sẵn có thì bảo đảm bạn sẽ có được những giây phút thanh tịnh, thư giãn thoải mái nhất.