HÒN TRỐNG MÁI THANH HÓA

Hòn Trống Mái vị trí núi Trường lệ thuộc địa phận thị làng Sầm Sơn. Hòn Trống Mái đó là sự xếp đặt từ tía khối đá vạn vật thiên nhiên đã bao gồm từ bao đời nay. Một hòn gồm đầu nhọn nằm ông chồng lên bên trên trông giống dáng vẻ con con gà trống; hòn đối diện nhỏ hơn, tất cả dáng tựa nhỏ gà mái. Những khối đá có hình dáng đẹp mộng mơ được đính với thần thoại cổ xưa về một mối tình chung thủy, đã cùng cả nhà chết trong một trân đại hồng thuỷ.
*

*
Trải qua năm mon hòn Trống Mái đã tệ bạc màu

Trên con đường từ đền Độc Cước cho đền Cô Tiên, khác nước ngoài sẽ chạm mặt hai hòn đá lớn, chồng lên trên một bệ đá chênh vênh, đem tay đẩy còn thấy rung rinh, ấy chũm mà bọn chúng đã đứng trụ vững vàng chãi cùng với mưa, gió, chần chờ tự thuở nào.

Bạn đang xem: Hòn trống mái thanh hóa

*
Truyền thuyết cảm động về hòn Trống Mái

Hòn trống mái có 3 tảng đá xếp trồng lên nhau. Một hòn tất cả đầu nhọn nằm ck lên bên trên trông giống hình dáng con con gà trống; hòn đối diện bé dại hơn, bao gồm dáng tựa con gà mái. Những khối đá có hình dáng đẹp thơ mộng được gắn thêm với thần thoại cổ xưa về một mối tình chung thủy, đã cùng cả nhà chết trong một trân đại hồng thuỷ cùng đặt thương hiệu là hòn Trống Mái.

*
Hòn Trống - Mái luôn luôn kề sát bên nhau

Chuyện nói rằng, sống vùng Sầm Thôn, gồm chàng trai thương hiệu Ngư Phủ, trẻ khỏe lại siêng năng. Vào một buổi chiều, khi thuyền sẽ cập bến, trời thốt nhiên nổi cơn giông dữ dội, giữa không trung, một cánh cò trắng sức thuộc lực kiệt lao xuống vũng Tiên. Thấy vậy, nam nhi Ngư phủ mang cò về chăm sóc.

*
Một truyển thuyết rất đẹp trong cam kết ức người dân về tình ái thủy chung

Từ đó, cò sinh hoạt lại thuộc chàng. Như hồ hết ngày, nam nhi Ngư che ra biển lớn quăng chài; cò ở trong nhà một mình trong trái tim rất vui sướng bởi hôm nay, là hết hạn sử dung đội vệt cò cùng được quay trở lại tiên giới. Cò trở thành một thiếu nữ nhan sắc đẹp tuyệt trần, nhưng cô gái không quay lại thiên đình làm cho tiên nữ, cơ mà nguyện ngơi nghỉ lại è cổ gian.

Xem thêm:

Ngư tủ trở về, không thể tinh được khi thấy item gọn gàng, cơm trắng canh sẽ ở bên trên mâm, cơ mà vắng nhẵn cò như rất nhiều khi. Chàng bi quan rầu, hốt nhiên từ vào liếp chị em bước ra nhát gan cúi chào..., cuộc thiên duyên giữa đại trượng phu Ngư lấp và một tiên nữ đang trở thành hiện thực. Vùng thiên đình, không còn hạn phải làm kiếp cò, mà vẫn không thấy phụ nữ trở về, tốt tin bạn nữ kết hôn với người hạ giới, hoàng thượng nổi trận lôi đình sai fan xuống trừng phạt.

Chàng Ngư tủ hết lời răn dạy nhủ phụ nữ trở về trời, nhưng chị em một mực ở lại cùng chàng. Nữ dùng phép, biến hóa vợ chồng thành song chim, khi sứ giả bước vào định bắt, thì đôi chim non kia trở thành đá đứng trơ trơ.

*

Phiến đá đó, fan dân gọi là hòn Trống Mái. Đó là hình tượng của tình thủy chung, là khao khát hạnh phúc, được sinh sống trong tình yêu, mà người xưa đã khôn khéo gửi gắm vào khu đất trời địa điểm đây.