Hasta La Vista Là Gì

Nước Mỹ với khét tiếng là một trong những đất nước chỉ nói giờ đồng hồ Anh hiện giờ đang bị mờ dần không chỉ do nhân thiết bị biếm hoạ Bart Simpson nói “Ay, Caramba!” tốt Thống đốc California Arnold Schwarzenegger nói trong một video clip “Hasta la vista, baby”(Hẹn gặp lại).quý khách hàng đã xem: Hasta la vista là gì

Quý Khách đang xem: Hasta la vista là gì

Trên mọi nước Mỹ, ngày dần có nhiều tín đồ pha tiếng Tây Ban Nha Khi thủ thỉ cùng những bậc cha mẹ tại phía trên sẽ tma lanh nhau gửi con em của mình vào phần đa trường song ngữ.

Bạn đang xem: Hasta la vista là gì

Tại Washington, những bậc prúc huynh đang dựng lều bên trên lối đi cho khách cỗ hành trong nhiều ngày ngay lập tức để hóng đăng ký cho con trẻ của mình họ vào ngôi trường tiểu học tập Oyster – trường công lập tuy nhiên ngữ tốt nhất trong thành phố. Sau khi ra quyết định sử dụng phương pháp xoay xổ số kiến thiết để xác minh đa số nhỏ xíu được trao vào trường, bọn họ nhận thấy list tất cả 1đôi mươi bạn cho từng lớp học tập.

“Chúng tôi xếp học viên từ những mái ấm gia đình khó khăn ngồi cạnh phần đông học sinh là con em mình của những nghị viên quốc hội. Đó là điểm đặc trưng của chương trình”, Hiệu trưởng Martra Guzman nói cùng cho biết thêm thêm đó là cách thức mới vào việc dạy dỗ bạn Mỹ tiếng Tây Ban Nha cùng góp fan nhập cư học tiếng Anh.

Cơ quan tiền khảo sát dân số Mỹ mang lại hay, bây giờ, 11,5 % tín đồ dân Mỹ xuất xắc rộng 30 triệu con người nói giờ Tây Ban Nha Lúc chúng ta trong nhà, cùng bạn Tây Ban Nha nhập cư cảm thấy chúng ta nhỏng sẽ nghỉ ngơi bao gồm quê hương mình.

“Mẹ tôi lần khần thừa 3 từ bỏ giờ đồng hồ Anh, nhưng lại Khi bà ấy tới thăm chúng tôi, bà cảm thấy vô cùng thoải mái”, Susana Johston, một người nơi bắt đầu Mexico với hiện nay làm việc mang đến Cửa Hàng chúng tôi Hoboken sống New Jersey, nói. “Có không ít bạn Latin tại đây cùng cũng nhiều người Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha”.

Trong từ điển giờ đồng hồ Anh của Encarta Webster đã liệt kê ít nhất 50 từ nhưng bạn biên tập Call là “hậu-NAFTA”, đề cập đến hiệp nghị tự do thương mại thân Canadomain authority, Mỹ cùng Mexico năm 1994. Trong số các tự đó có Amexica, từ xáo trộn giữa America với Mexiteo nhằm chỉ khu vực giữa Mỹ với Mexiteo.

Xem thêm:

Anne Soukhanov, Tổng biên tập trường đoản cú điển Encarta, dự đân oán rằng sẽ sở hữu ngày con số từ bỏ có nơi bắt đầu Tây Ban Nha đang thừa qua cả những từ bỏ cơ mà giờ Anh vay mượn mượn trong tiếng Pháp.

“Tôi thấy không tồn tại gì ngăn cản điều ấy. Tôi ko chắc vẫn mất bao lâu mà lại tôi nói theo một cách khác rằng tiếng Tây Ban Nha đang ảnh hưởng khi bọn họ ngồi đây”, Soukhanov nói.

Một số bạn bảo đảm tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ vẫn cuồng nộ trước phương pháp áp dụng ngôn ngữ của Schwarzenegger. Carmen Fought, một giáo sư ngôn từ học tại Đại học tập Pitzer College bang California, Hotline đó là “sự nhạo báng giờ Tây Ban Nha” với cho rằng nước Mỹ chạy theo tiêu chuẩn knghiền Khi áp dụng sản phẩm công nghệ tiếng này.

“Hoàn toàn thông thường khi fan da Trắng nói ‘Hasta la vista, baby’ với nhau nhưng cấp thiết tha trang bị được khi nhị tín đồ người cùng cơ quan mà lại ngôn ngữ chủ yếu của họ là giờ Tây Ban Nha lại nói “hasta la vista” cùng với nhau”, Fought nói. “Việc thực hiện tiếng Tây Ban Nha bị thêm với tương đối nhiều thành kiến, nlỗi bần cùng và thất học”.

Sự phản nghịch ứng có vẻ không dữ dội như vậy trên thị xã bé dại St. Helemãng cầu, vị trí tiếp tế rượu tại thung lũng Napage authority làm việc California cùng gợi cảm không hề ít người lao rượu cồn từ Mexiteo. Trường cấp I tại phía trên dạy bằng cả giờ Anh và Tây Ban Nha.

“Chúng tôi thấy ngày dần có nhiều bậc cha mẹ mong muốn con cháu bọn họ học thêm một nước ngoài ngữ máy nhị. Họ không muốn con cái tôi chỉ là công dân của một thành thị nhỏ dại nhưng là công dân cố giới”, Robin McCrae, hiệu trưởng của ngôi trường tè học này, mang đến tuyệt.