Học sinh cá biệt tấu hài

Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vụ án để điều tra tin tố giác vụ 2 thí sinh hiếm hoi trúng tuyển vào ngôi trường công an sau khi bỏ ra 1 tỷ đồng.

Bạn đang xem: Học sinh cá biệt tấu hài


Ngày 28/9, mối cung cấp tin của Zing cho biết Cơ quan bình an điều tra Công an thức giấc Hà Giang sẽ khởi tố vụ án tận dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để khảo sát dấu hiệu gian lận thi tuyển xảy ra trong thời điểm tháng 7/2017 tại tỉnh này.

Theo cáo giác này, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2 thí sinh cá biệt tại điểm thi Xín Mần đã chiếm lĩnh điểm cao, trúng tuyển chọn vào trường công an. Và gồm thông tin nhận định rằng mỗi thí sinh đã "chạy" 500 triệu đồng.

*

Các bị cáo vụ gian lậu thi thpt ở Hà Giang trên phiên tòa trong tháng 10/2019. Ảnh: Việt Hùng.

Theo phiên bản án trên, 2 cựu phó tổng giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh là Triệu Thị thiết yếu và Phạm Văn Khuông sẽ nhờ nâng điểm đến 14 thí sinh trong kỳ thi THPT non sông 2018. Lê Thị Dung (cựu cán bộ Công an Hà Giang) đưa danh sách 20 thí sinh để nhờ nâng điểm.

Còn 2 bị cáo Nguyễn Thanh Hoài (cựu Trưởng chống Khảo thí) cùng Vũ Trọng Lương (cựu Phó chống Khảo thí) đã nhận danh sách các thí sinh nhằm can thiệp bài bác thi cùng nâng điểm.

Từ ý kiến đề xuất của cơ chế sư, chủ tọa phiên tòa sơ thẩm đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Giang giữ giữ toàn cục bài thi của kỳ thi THPT nước nhà năm 2017 để giao hàng điều tra.

Theo bạn dạng án sơ thẩm, Nguyễn Thanh Hoài bị tuyên 8 năm tù; Vũ Trọng Lương 7 năm tù; Triệu Thị chính và Lê Thị Dung cùng hai năm tù. Bị cáo Phạm Văn khung lĩnh 1 năm tù nhưng đến hưởng án treo.

Xem thêm: Viện Khảo Cổ Trung Quốc, Ai Cập Vào Top Phát Hiện Thú Vị Nhất 2021

Tháng 2/2020, tand Cấp cao tại thành phố hà nội căn cứ đơn kháng cáo của Triệu Thị Chính, đã sút án từ 24 tháng phạm nhân còn 15 mon tù so với bị cáo này. Bốn người còn sót lại không kháng án.

Tại cuộc họp báo cơ quan chỉ đạo của chính phủ tháng 12/2019, Chánh văn phòng bộ Công an cũng cho thấy Bộ đã nhận được được đề xuất của toàn án nhân dân tối cao tỉnh Hà Giang về việc điều tra mở rộng gian lận thi tuyển năm 2017.


Đề nghị bác cục bộ kháng cáo vào vụ án Trịnh Xuân Thanh

VKS cho rằng án sơ thẩm đối với các bị cáo cân xứng với nấc độ không nên phạm nên đề nghị tòa bác kháng cáo. VKS cũng ý kiến đề xuất không chấp nhận đơn xin trả lại đất của công ty Mai Phương.


Bộ Công an điều tra gian lận thi tuyển nhiều năm ngoái ở Hà Giang

Trung tướng tô Ân Xô xác định Bộ Công an sẽ khảo sát gian lận thi cử từ những kỳ thi xuất sắc nghiệp THPT, thậm chí từ thời điểm năm 2015, 2016.


Hoàng Lam


Gian lận thi cử ở Hà Giang Hà Giang gian lậu thi hà giang sở gd&đt hà giang bộ công an nhận hối hận lộ

Hà Giang

*

trưng thu 2,8 tỷ tiền hối hận lộ vụ nâng điểm thi tô La

0 36

Tòa khẳng định các bị cáo vụ gian lận thi tuyển đã chuyển và nhận hối lộ số tiền gần 2,8 tỷ đồng. Đây là tiền phi pháp nên HĐXX tuyên tịch thu để sung công quỹ.

*

Phó chủ tịch Hà Giang nai lưng Đức Quý khai gì làm việc vụ gian lận thi cử?

0 48

Ông trằn Đức Quý khai trước kỳ thi, ông đang nhờ bị cáo Hoài coi điểm thi cho cháu gái nhưng công dụng thí sinh đó lại được nâng điểm.

*

gian lận thi sinh sống Hà Giang: quăng quật lọt hành động của vợ quản trị tỉnh?

0 431

Bà Nguyễn Thị Nga (vợ chủ tịch tỉnh Hà Giang) nhờ chỉ huy Sở GD&ĐT trợ giúp 3 sỹ tử nhưng không trở nên triệu tập mang lại tòa và xem xét kỷ luật tựa như các người khác.