ANH HUNG XA DIEU: TRUYEN KIEM HIEP

Những băng đảng giang hồ nổi tiếng Hà thành một thời (Kỳ 5): Vụ đòi nợ thuê “loạn đao phân thây” đàn chó
(PLVN) -Cùng với đâm mướn chém mướn, đòi nợ mướn là lĩnh vực phi pháp một thời được nhiều băng nhóm du đãng lựa chọn, trong những số đó băng team của Nghĩa "đại" khét tiếng mọi Hfa Thành trong những năm cuối của gắng kỷ trước...

Bạn đang xem: Anh hung xa dieu: truyen kiem hiep


*

Cũng chỉ là sử dụng nắm đấm và dao búa, tuy vậy “nghề” sau nhu muốn đầu óc hơn… Để minh chứng, có thể tìm hiểu hoạt động của băng đòi nợ vày Nghĩa “đại” (Nguyễn Trung Nghĩa, SN 1972, ngụ phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) cầm đầu. “Thế giới ngầm” Hà thành nhận xét, băng nhóm này ít dùng dao bạo lực mà vẫn đạt mục đích vào nhiều vụ việc.

Vụ đòi nợ khủng khiếp

Những năm 1990, Nghĩa mới chỉ cần thành viên vào băng giang hồ đông đến gần 50 “mạng”, hoạt động ở khu vực Ô Cầu Dền (giao cắt Bạch Mai - Phố Huế - Đại Cồ Việt). Toàn dân du đãng với nhau, so về “nghề dao búa”, Nghĩa không có gì tuyệt vời. Phải đến vụ việc xảy ra năm 1992, các đại ca của băng nhóm mới thấy được cái “hay” của gã.

Trong các lĩnh vực phi pháp băng này tmê mệt gia, tất nhiên không thể thiếu đòi nợ thuê. Bấy giờ, họ đụng phải một vụ đòi nợ khó nhằn. Con nợ sống ở ngõ Chùa Liên Phái (phố Bạch Mai) cũng là dân anh chị. Món nợ Tuy khá lớn dẫu vậy nhỏ nợ lại có ngày tiết cờ bạc nên cứ muốn dây dính. Cũng lõi đời va chạm, con nợ ko bảo ko trả, chỉ cần chậm và nhỏ giọt. Nhận vụ này, băng ô Cầu Dền khá vướng. Thứ nhất, ngõ Chùa Liên gần Ô, bé nợ có quan hệ thân quen biết với người này người nọ. Tiếp đó, dù có muốn dùng bạo lực cũng ko đối kháng giản.

Con nợ sinc sống ở một ngách nhỏ trong ngõ, ngách đó đa phần toàn người nhà, họ hàng của nhỏ nợ. Cứ có chuyện gì, thân nhân từ các hộ bao quanh lại ùa ra, bảo vệ lẫn nhau. Vào đòi nợ, đã mấy lần cãi vã ỏm tỏi, không xảy ra xô xát tuy vậy đều rất căng thẳng. Các đại ca băng Ô Cầu Dền bóp đầu bóp trán mãi chưa nhận thấy cách. Không lẽ xô cả đám đàn em vào hành hung. Mà ngách nhỏ, xe pháo máy kị nhau còn khó, đi đông cũng vô ích, gặp phải đám người nhà nhỏ nợ, đánh vững gì đã thắng. Lúc bàn bạc, đã có ý kiến muốn bỏ vụ này thì Nghĩa đứng lên, gã vỗ ngực tự tin: “Các đại ca cứ để em lo”.


*
(Hình minch họa.)

Theo đám chiến hữu vào đòi nợ bất thành vài lần, Nghĩa đã để ý tìm hiểu, nghĩ ra một “độc kế”. Gã biết rằng đây là cơ hội để lên số nếu thành công. Nguyên ngách nhà nhỏ nợ sinch sống có nhiều hộ nuôi chó, đều là như là chó ta khá dữ dằn. Ban tối, đám “thú cưng” được thả ra sấp xỉ sân chung có khóa cổng, sủa nkhô nóng nhách mỗi Lúc thấy bóng người lạ. Mục tiêu của Nghĩa chính là những chú chó giữ nhà này.

Rạng sáng hôm ấy, Lúc nhà nhà chìm sâu vào giấc ngủ, đám Nghĩa ném vào sân những thứ mồi đã trộn bả. Đàn chó hộc lên, tnhãi nhau cắn xé. Một lúc sau, không gian lặng ắng toàn thể. Biết đàn chó đã dính bả, Nghĩa cùng đồng bọn nhẹ nhàng trèo cổng vào. Đây mới là lúc họ ra đòn độc địa nhất, “loạn đao phân thây đàn chó”.

Sáng hôm sau, những người phụ nữ rú lên khiếp hoàng. Ctranh tượng khiến dàn anh chị nlỗi bé nợ cũng phải rùng mình, sởn sợi ốc. Đàn chó chết sạch vào thảm chình họa bị chặt thành từng khúc. Trên tường nhà con nợ nguệch ngoạc dòng chữ chắc là viết bằng máu chó: “Có nợ thì phải trả”. Nhận thông điệp khủng khiếp ấy, dù gan đến mấy, bé nợ cũng run cầm cập. Giang hồ thường có câu “giết đến gà, chó cũng ko tha”, ra tay với bé vật nlỗi thế, tàn bạo đến cùng cực. Buổi điều đình diễn ra tức thì sau đó, con nợ chấp nhận trả cả cội lẫn lãi.

Lập công lớn, Nghĩa “đại” lên cấp. Độc chiêu của gã khiến ngay cả đám dao búa cũng ớn lạnh. Nghĩa trở thành một vào những đầu lĩnh, quản riêng rẽ lĩnh vực đòi nợ thuê. Cái tên gã, giang hồ Hà Thành rồi trên đây còn phải nhắc đến nhiều lần.

Vụ đòi nợ khó nhất giang hồ

Là một vào những đàn anh của băng nhóm từ lúc mới 20 tuổi, tuy nhiên không một ai dám coi thường Nghĩa “đại”. Phi vụ đòi nợ đầu tiên gã ra tay đã thể hiện đầy đủ nhỏ người cực kỳ máu lạnh và vô cùng tinh quái. Sự tàn bạo là không phải bàn cãi, mặc dù, hành động tàn bạo đó rất khó để khép tội hình sự, dù có bị bắt cùng lắm cũng chỉ bị phạt hành chính mà thôi. Cái tuyệt là thông điệp từ hành động ấy quá đủ để “khủng bố tinc thần” người nhận thông điệp.

Xem thêm:

Sau phi vụ này, Nghĩa cứ bám theo đường hướng đó mà làm. Đòi nợ bằng “khủng bố tinc thần” là chính, cực chẳng đã mới phải dùng bạo lực. Nhiều nhân chứng khẳng định những năm hoạt động trong băng Ô Cầu Dền, Nghĩa thực hiện thành công nhiều vụ đòi nợ và tỉ lệ phải dùng đến dao búa cũng ít. Tiếng tăm gã bay xa, “hợp đồng” ko chỉ vào địa bàn quận và vùng lấn cận nữa. Khoảng năm 1995, Nghĩa “đại” xử lý ổn thỏa một vụ nợ khó đòi ở Cầu Diễn (giờ là quận Nam Từ Liêm) khiến thêm một lần “thế giới ngầm” phải mắt tròn mắt dẹt.


Ngược thời gian một chút, những năm 1990, sau khoản thời gian “bức tường Berlin” sụp đổ, nước Đức thống nhất, một lượng lớn người Việt lao động ở Đức trở lại cố hương thơm. Chiếc xe gắn máy hiệu DD-90 màu đỏ chót được nhập nguyên ổn chiếc, niềm mơ cầu của bao trai tkhô giòn gái lịch, xuất hiện chính ở thời điểm này. Giá chiếc xe pháo thậm chí bằng với giá một căn uống nhà tập thể trong nội đô.

Bấy giờ, trong làn sóng trở về quê hương, một cặp đôi cùng lao động ở Đức cũng bịn rịn chia tay nhau. Chàng tên Tuấn, nàng thương hiệu Hương, đều trạc 30 tuổi. Theo cầu hẹn, Tuấn về trmong cùng với số tiền khá lớn hai người dành dụm được, nhiệm vụ là sở hữu nhà, mua đất, chuẩn bị cơ sở để làm ăn uống. Hương ở lại cố gắng kiếm thêm, đến bao giờ không thể ở được nữa, sẽ trở về cùng Tuấn.

Khoảng 3 năm trụ lại, chịu thương chịu khó, Hương còn gửi thêm nhiều thùng hàng về nước: vải vóc, quần áo, hàng điện tử và cả những chiếc DD đắt giá kể bên trên. Điều đó đồng nghĩa với thêm khá nhiều tiền được nhờ cất hộ về. Hương im trọng điểm với viễn cảnh tương lai nhì người hạnh phúc cùng mọi người trong nhà cùng một cuộc sống tiện nghi, sung túc.

Nhưng đời ai học hết chữ ngờ, “xa mặt cách lòng”, Tuấn đã đổi cầm cố mà Hương không hề biết. Cùng với thực hiện việc làm ăn uống, sẵn tiền, Tuấn thỏa sức nghịch bời, ăn xài như đại gia, hút hồn nhiều cô gái trẻ đẹp. Hương ko ở bên, vả lại, về nhan sắc và tkhô nóng xuân, Hương cũng không thể so sánh với các thiếu nữ luôn luôn quấn mang Tuấn.

Chỉ một năm sau khi về ncầu, Tuấn đã đổi nạm. Anh ta đem cô vợ kém mười mấy tuổi, nkhô nóng cđợi có với nhau cậu nam nhi kháu khỉnh. Đương nhiên, những nhà, những đất, những cơ sở làm ăn, vốn dành chờ Hương, giờ lại thuộc về cô chủ mới. Tàn nhẫn hơn, Tuấn đậy nhem sự thật, vẫn ngọt nhạt với Hương để bòn rút thêm những thùng hàng từ người cũ.

Năm 1995, Hương về nmong. “Cái kyên ổn trong bọc” không đậy được nữa, Tuấn chơi bài ngửa nói chia ly. Khỏi phải nói Hương đau khổ đến thế nào. Tuy nhiên, từng lăn uống lộn nhiều năm mặt trời tây, Hương đã tôi luyện được sự cứng cỏi phi thường.

Không giữ được Tuấn dẫu vậy cô không thể mất trắng. Tính toán tiền nhì người cùng dành dụm trcầu đó cộng với các hàng hóa sau này, vào khoảng 500.000 ngàn Mac (tương đương giao động 3 tỷ đồng), cô muốn Tuấn trả lại 200 ngàn Mác rồi chia ly tkhô nóng thản. Đòi hỏi ấy không hề quá đáng. Nào ngờ, nhỏ người phụ bạc cơ thêm một lần “cạn tàu ráo máng”. Tuấn sổ toẹt, nói Hương ko có bằng chứng gì chứng minh nguồn cội số tiền ấy, không muốn trả cô đồng nào hết.

Đến lúc này thì Hương gục ngã thực sự, đúng là ko có cách gì chứng minh đó là của chung. Không còn lựa chọn nào khác, Hương đành nhờ cậy “thế giới ngầm” và cái tên Nghĩa “đại” được ra mắt. Thực sự, vụ đòi nợ này quá khó. Số tiền rất lớn, ko giấy tờ nhận nợ, toàn thể chỉ cần lời kể một phía.

Tuy nhiên, nhìn vẻ nhức khổ cùng cực của người đàn bà, bằng trực giác, Nghĩa biết đó là sự thật. Sau Lúc hỏi han mọi đọc tin về kẻ sở khanh khô, Nghĩa nhẹ nhàng: “Tiền công thì chị biết rồi, 50% hợp đồng. Chị đòi 200 ngàn Mác, nhưng tôi sẽ đòi được nhiều rộng. Bắt đầu từ phần dôi dư đó, tôi rước 70%, chị đồng ý không?”. Đối với Hương đòi được từ kẻ phụ bạc đồng nào đỡ tủi phần ấy, cô có mất gì đâu mà không đồng ý.

Vậy là hợp đồng đòi nợ thuê đã “chốt”? Biết tin, nhiều du đãng cộm cán lắc đầu khó gọi. Vụ này khó quá. Họ đều mang lại rằng Nghĩa “ngựa non háu đá”, mờ mắt vì thấy nhiều tiền. Tuy nhiên sau đó ko lâu, Nghĩa đã có màn “trình diễn” đẳng cấp, khiến giang hồ Hà Nội ngỡ ngàng…