Giá Vàng Trong Tương Lai

Sau khi giảm xuống mức 1200 USD/ounce vào năm 2018, tiến thưởng đã phục hồi mạnh mẽ vào 12 mon tiếp theo và một xu hướng tăng giá chỉ đáng kể đã bắt đầu. Lợi nhuận đã tăng gần 20%, trong khi báo giá chỉ của nó lên tới 1,556 USD/ounce. Đà tăng đã tiếp tục vào năm 2020. Đại dịch COVID-19 đã làm cho tăng mức độ phổ biến của kim loại quý này như một công cụ phòng ngừa rủi ro, dẫn đến sự tăng giá bán của nó. Trong bài xích viết này, bọn họ sẽ cẩn thận dữ liệu lịch sử, coi các chuyên viên nói gì với đưa ra dự đoán cùng dự báo giá vàng cho năm 2021 cùng một số năm tiếp theo.

Bạn đang xem: Giá vàng trong tương lai

Vào tháng 1 năm 2021, giá vàng đã giảm bởi vì gói cứu trợ đại dịch corona trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của bao gồm quyền Biden. Giá quà sẽ giảm mỗi khi chính phủ Mỹ công bố những chương trình cùng kế hoạch chống vi rút corona. Hồi tháng 3 năm 2021, giá bán đã giảm vì kinh tế phục hồi, vốn trở phải khả thi nhờ việc tiêm chủng. Vào tháng 3, giá bán đã đạt $1.696,25, thậm chí còn thấp hơn so với tháng 1. Vào đầu mon 6, giá đã tăng lên $1.896,60 - trở lại số liệu của mon 1 - nhưng đã không duy trì được mức này cùng giảm xuống còn $1.755,45 vì chưng những cố đổi vào tỷ giá bán USD Mỹ.

Bài viết bao hàm các chủ đề sau:

*

Lịch sử dự làm giá vàng 2020, dự đoán giá kim cương hôm nay, dự đoán giá rubi ngày mai với dự đoán giá rubi tuần tới

Sự quan tâm của các nhà đầu tư phương Tây đối với xoàn đã khiến tỷ giá kim cương tăng từ mức tối thiểu 1160 USD vào mùa hè năm 2018 lên đến mức cao kỷ lục gần 2073 USD trong thời điểm tháng 8 năm nay. Trong thời gian này, kim loại quý đã trở thành một trong những tài sản tài thiết yếu hấp dẫn nhất hành tinh. Năm nay, nền tởm tế suy thoái và khủng hoảng do đại dịch và lợi suất trái phiếu âm đã thúc đẩy tăng trưởng vốn quỹ ETF tiến thưởng lên mức kỷ lục 60 tỷ USD. Con số này cao gấp đôi so với năm 2009, thời kỳ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính.

Đại dịch đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng vàng đề xuất là một phần trong danh mục đầu tư của họ. Kim loại quý này đã trở thành tài sản chống ngừa rủi ro sản phẩm đầu chống lại sự biến động bên trên thị trường vốn thực và lãi suất âm. Vàng đã trở thành một trong những tài sản hấp dẫn nhất vào năm 2020.

Các bên đầu tư lớn đã download vàng như một tấm chắn bảo vệ khỏi tình trạng giảm phát có thể xảy ra ở một số quốc gia, tạo ra bởi tăng trưởng kinh tế chậm cùng lạm vạc gia tăng ở những quốc gia khác khi các chính phủ tiếp tục bơm thanh khoản vào nền kinh tế. Ví dụ: bank Mỹ JPMorgan đã kiếm được khoảng 1 tỷ USD trong năm nay từ hoạt động kinh doanh kim loại quý (chủ yếu là vàng). Theo công ty tư vấn Coalition, năm nay, lệch giá từ hoạt động sale kim loại quý từ 50 bank đầu tư lớn nhất sẽ tăng gấp đôi cùng đạt mức cao nhất vào 9 năm là 2,5 tỷ USD.

Ngay cả lúc ông Warren Buffett cũng đã nạm đổi suy nghĩ về vàng. Trước đây, ông mang lại rằng kim loại quý chỉ là thứ tài sản vô dụng. Ấy thế mà năm nay, công ty Berkshire Hathaway Inc. Của ông đã mua lại 20,9 triệu cổ phiếu từ một vào những công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới - Barrick Gold Corp. (Canada).

Xem thêm:

Tuy nhiên, nhu cầu tại những quốc gia tiêu thụ vàng đó là Ấn Độ cùng Trung Quốc vẫn chưa đạt mức ngang bằng trong năm nay. Người dân đã chào bán tiết kiệm dưới hình thức quà hoặc cầm cố lúc kim loại quý này tăng lên mức cao kỷ lục tính bằng những loại nội tệ. Túi tiền cao của kim loại quý màu rubi và thực trạng kinh tế bất ổn vày đại dịch tạo ra đã làm tê liệt nhu cầu của người tiêu dùng. Bởi đó, vào nửa đầu năm, lượng cài trang sức giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do cách ly với sự giảm giảm trong thu nhập của người dân.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục lấp đầy khoảng trống về nhu cầu. Năm nay, những quỹ giao dịch hối đoái sẽ tích lũy 1205 tấn kim loại quý trong dự trữ của mình, gấp cha lần so với năm 2019. Con số này còn có thể đạt 1,362 tấn vào năm tới.

Các ngân hàng trung ương đã tải kim loại quý mặt hàng quý kể từ đầu năm 2011. Trong quý iii năm nay, họ đã cung cấp ròng, giảm 12,1 tấn trong dự trữ. Mặc dù nhiên, các ngân sản phẩm trung ương này vẫn là người cài đặt ròng sản phẩm năm vì nhu cầu trong cha quý đầu năm là 220,6 tấn. Rất gồm thể họ sẽ duy trì trạng thái này vào năm 2020, mặc dù lượng sở hữu sẽ không nhiều hơn so với hai năm trước đó. Nga đã tạm ngưng download và Trung Quốc không báo cáo sự tăng trong dự trữ kể từ tháng 9 năm 2019.

Kim loại màu kim cương này đã tăng 17% vào nửa đầu năm 2020 và 10% nữa vào thời điểm tháng 7, đạt mức cao kỷ lục 2073 USD/ounce vào ngày 6 mon 8. Kể từ đó, 1 ounce kim cương đã giảm xuống còn 1,844 USD vào bối cảnh tin tức về vắc-xin vi rút corona. Mặc dù nhiên, sự hào hứng về vắc-xin gồm phần vội vã lúc đại dịch vẫn còn hoành hành. Tuy nhiên lợi suất của kim loại quý này năm nay nằm vào khoảng 16-30%. Lưu ý rằng nhiều dự báo mang lại năm 2020 đã giả định sự tăng trưởng của báo giá kim loại quý lên 1600-1700 USD/ounce vào trường hợp bất ổn địa bao gồm trị và kinh tế hãy còn gia tăng.

Sự phục hồi ghê tế từ đại dịch COVID-19 đã tiếp tục, và kỳ vọng lạm phát ngày càng tăng hồi tháng 4 với tháng 5 năm 2021 dẫn đến giá bán thấp hơn. Nhìn chung, từ mon 1 đến mon 3 năm 2021, bọn họ có thể thấy giá rubi đã giảm vì số liệu việc làm cho của Mỹ tăng lên. Rubi giảm từ 4,7% xuống $1.774,80/ounce vào ngày 16/6, mức đáy kể từ cuối tháng 4. Sự phục hồi đến sau khi tuyên bố từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang nghe gồm vẻ lạc quan liêu về sự phục hồi nền ghê tế Mỹ.