GA HÀ NỘI NĂM 1900

Trong lịch sử dân tộc 115 năm tồn tại, ga tp. Hà nội đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, là chỗ trung chuyển tín đồ và hàng hóa cả vào thời kỳ chiến tranh tương tự như thời bình.

Bạn đang xem: Ga hà nội năm 1900


Ga thủ đô còn là chỗ lưu giữ ký kết ức của biết bao gắng hệ tín đồ Việt, góp phần làm phong phú cho bề dày lịch sử vẻ vang của Hà Nội. Đây là trong những công trình bản vẽ xây dựng tiêu biểu do fan Pháp để lại.

Một trong số những sự kiện to của hà thành vào vào cuối thế kỷ XIX, thời điểm đầu thế kỷ XX là việc tổ chức chính quyền Pháp quyết định xây dựng con đường xe lửa xuyên Đông Dương cùng xuyên Đông Tây, tức con đường Bắc – nam giới và nhỏ đường tp. Hải phòng – Côn Minh. Vì đó rất cần được xây dựng một ga xe pháo lửa bự ở Hà Nội, đến năm 1902, ga mặt hàng Cỏ (ga hà nội thủ đô ngày nay) mọc lên, là công ty ga lớn chưa từng có nghỉ ngơi Đông phái nam Á thời gian bấy giờ.

Theo câu chữ cuốn sách “Chuyện Thăng Long hà thành qua một con đường phố” của thế Sử gia kinh tế Đặng Phong, công ty ga được xây dựng qua không ít đợt không giống nhau. Đợt đầu xây tòa đơn vị chính ở trong phòng ga, gồm 3 tầng, quan sát thẳng ra tuyến phố Gambetta, tức con đường Trần Hưng Đạo ngày nay. Tầng dưới là đại sảng, dành riêng cho việc cung cấp vé, đón khách ra vào, đi thông vào sảnh ga phía trong. Tầng nhị là nơi làm việc của những nhân viên và bộ phận kỹ thuật, nghiệp vụ. Tầng cha là bộ phận hành chính.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Đơn Giản, Đẹp Mắt, Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát

*

Ga Hà Nội, đầu thế kỷ XX.

Sau cách mạng tháng Tám, ga sản phẩm Cỏ chắc rằng là trong những nơi nhộn nhịp hàng đầu Hà Nội một thời. Đó là thời kỳ Nam cỗ kháng chiến, nhà ga cùng cả khu vực này trở nên nơi tập hợp rất đông những đoàn quân nam tiến cùng gia đình, đồng đội tiễn đưa.

Kháng chiến cả nước bùng nổ, ga sản phẩm Cỏ với đầy lốt đạn bom, từ ga sản phẩm Cỏ xuống cho tới ga Văn Điển,, nhiều đoạn đường ray bị bóc, kế tiếp được phục hồi dần từ thời điểm tháng 3/1947.


Giai đoạn 2 là sau khi tiếp cai quản Hà Nội, ga hà nội lại chứng kiến một cuộc đấu tranh không hề thua kém phần căng thẳng, đó là làn sóng di cư vào Nam. Theo phép tắc của hiệp nghị Genève, nếu tín đồ dân khu vực miền bắc nào có nguyện vọng di trú vào nam thì công ty nước nước ta Dân nhà Cộng hòa không chống cản. Phía cơ quan ban ngành Pháp và tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm sẽ ra sức đi lại nhân dân miền bắc bộ di cư vào Nam, nhất là người công giáo.

Trong thời hạn này, không những trong sảnh ga, trước cửa ngõ ga, cơ mà dọc suốt đa số phố gần đó như sản phẩm Lọng, trằn Hưng Đạo, Lý thường Kiệt đầy đủ la liệt người di cư trong cảnh màn trời chiếu đất, chờ đợi mua vé tàu đi Hải Phòng. Ngay tại trên đây đã ra mắt một cuộc đấu tranh giằng teo gay gắt. Một mặt là các tổ chức cơ quan chỉ đạo của chính phủ tới tuyên truyền, lý giải cho đồng bào gọi rõ cơ chế của bên nước, khuyên nhủ chúng ta không nghe theo đầy đủ lời dỗ dành của đối phương mà quăng quật quê hương, thôn ấp vào Nam. Phía vị trí kia là các giáo sỹ ra sức thuyết phục tín đồ công giáo rằng Chúa vẫn vào Nam, ở bên cạnh Bắc không thể Chúa, buộc phải vào nam giới mới gồm Chúa… Cuộc giằng teo này đã lôi kéo thêm một lực lượng đồ vật ba thúc đẩy là Ủy ban Quốc tế điều hành và kiểm soát đình chiến thống kê giám sát việc bảo đảm tự do di cư.

Con đường chạy qua ga hàng Cỏ trước đây là đường phái mạnh Bộ, đến năm 1987, đơn vị nước ra quyết định đổi thương hiệu thành đường Lê Duẩn. Sự lựa chọn này với lý do: Đây là đoạn đường hướng tới Nam, mà cố gắng Tổng túng thư Lê Duẩn là người đã dành cả đời mình cho sự nghiệp thống nhất khu đất nước, ông được xem là kiến trúc sư trưởng mang đến công cuộc giải tỏa miền Nam, thống nhất khu đất nước.

Tuy nhiên, còn một sự kiện tương quan nữa, chũm Tổng bí thư Lê Duẩn từng là một trong nhân viên đường sắt thao tác tại ga mặt hàng Cỏ vào trong thời gian 1927-1928, này cũng là lúc ông đang dữ cương vị cán cỗ Ban Tuyên huấn Xứ ủy Bắc Kỳ.