Flappy Bird Nguyễn Hà Đông

"Cha đẻ" Flappy Bird Nguyễn Hà Đông khuyên các sinh viên tránh việc đánh đổi sự cứng cáp bằng những thành công xuất sắc ngắn hạn.

Bạn đang xem: Flappy bird nguyễn hà đông

Tại buổi nói chuyện ba giờ đồng hồ đeo tay với sv tại Đại học tập Bách Khoa thành phố hà nội tối 18/11 cùng nhà sáng lập Got It Hùng Trần với Ngô Trung của Magestore, Nguyễn Hà Đông nghe nhiều hơn nói. 

Tiến sỹ Tạ Hải Tùng, Đại học Bách Khoa thủ đô hà nội - tín đồ trong vai trò điều phối cuộc thủ thỉ - ví von: "Đông là người khiêm tốn, sống trong một thế giới riêng của mình. Bao trùm xung quanh Đông là tấm màn bí ẩn. Đông không giống với những người dân thành công, anh không ưng ý lên truyền thông, chính vì như thế Đông càng trở buộc phải lung linh".

Thực tế, Đông cũng kiệm lời và gồm phần ngập ngừng khi share về bạn dạng thân. "17 năm qua, tôi chỉ có screen máy tính, yêu cầu không có tương đối nhiều câu chuyện nhằm kể. Tôi nghĩ mình đã phải tiến công đổi một số thứ để sở hữu thành công như vậy. Thứ nhưng tôi tiến công đổi chính là sự trưởng thành và cứng cáp của mình", Đông nói trước lời kiến nghị vén bức màn về bản thân.

Khi được thức dậy về đưa ra quyết định gỡ vứt "chú chim ngu" khi vẫn ở thời kỳ đỉnh cao hồi tháng 2/2014, anh nói: "Bẩm sinh tôi không chịu được áp lực. Vị vậy rất tốt là đề xuất gỡ bỏ".

Nguyễn Hà Đông trong sự kiện buổi tối 18/11 trên Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Magestore. 

Cách đây 5 năm, tờ Rolling Stone từng viết về thành công của Hà Đông với Flappy Bird: "Đông kiếm được số tiền cầu tính lên tới 50.000 USD một ngày. Ngay cả Mark Zuckerberg, bên sáng lập Facebook ban sơ cũng không giàu cấp tốc như vậy". Flappy Bird cũng nằm trong list 25 vận dụng được CNET reviews là tất cả tầm tác động nhất vào một thập kỷ qua.

Ở Mỹ, tín đồ ta hay nói có 1 triệu USD là rất có thể nghỉ hưu cùng Đông cũng từng nghĩ về vậy ngày xưa. Anh nói: "Hồi sinh viên, tôi tính bao gồm 1,1 triệu USD đang nghỉ hưu, nhưng hiện thời tôi có nhiều lần số đấy cơ mà vẫn không nghỉ hưu được".

5 năm sau thời điểm khai tử Flappy Bird, hiện tại tại, anh quản lý một công ty chuyên về game. Doanh nghiệp có đúng 2 người: Hà Đông và một người chúng ta khác cũng là cựu sinh viên của Đại học tập Bách khoa. Sau thành công của Flappy Bird, bạn ta vẫn muốn ngóng và chờ đón một điều giống như từ Đông. Mặc dù nhiên, anh nói: "Xác suất để có một thành công tương tự như là 0,1%. Tôi không thích nói trước bởi vì nói trước cực nhọc mà quá qua. Game đó trông rất đơn giản và dễ dàng nhưng trình độ technology trong trò chơi này chưa từng có bao giờ".

Bên cạnh bài toán làm game, hiện nay Hà Đông tài trợ cho một số sinh viên bắt buộc nguồn tiền để nghiên cứu. Họ cần chứng tỏ cho anh thấy bọn họ đã có tác dụng được gì, khả thi ra sao, số tiền phải là bao nhiêu và tiêu vào vấn đề gì. Giả dụ thấy hợp lý, Hà Đông đang tài trợ mang lại dự án.

Có phải khởi nghiệp lúc còn sinh viên là 1 trong những trong những thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan lại tâm. cùng với Nguyễn Hà Đông, anh nhận định rằng mình ko khởi nghiệp. Đông ban đầu lập trình năm 15 tuổi, lập trình trò chơi năm 17 tuổi, đi làm việc cho một doanh nghiệp game từ thời điểm năm hai đại học và bước đầu thực sự làm cho một mình từ thời điểm năm 2011. Vậy nên, anh nghĩ không tồn tại câu trả lời đúng chuẩn cho vớ cả, "tuỳ thuộc mỗi người miễn họ thấy đúng".

Xem thêm:

Buổi chia sẻ với sv của tía nhà gây dựng Got It, Magestore và Flappy Bird tối 18/11 trên Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Magestore.

Còn đơn vị sáng lập của Got It, hero Trần cho rằng đó là điều nên làm vì chưng sinh viên không có gì để mất. Ở Mỹ, đa số trường đại học có công tác "entrepreneurship" nhằm sinh viên chuyển ra chiến thuật cho vụ việc của thôn hội và được bên trường hỗ trợ. Đó là môi trường bình yên để cho sinh viên thử.

Theo Hùng Trần, khởi nghiệp ở tiến độ sinh viên không duy nhất thiết là bắt buộc là bao gồm công ty, sản phẩm tốt, giá bán trị lớn số 1 là "tư duy gớm doanh" dành được cho phiên bản thân. Đó là thứ khiến cho bạn tiến xa khi đi làm hay khởi nghiệp về sau.

Anh Ngô Trung, bên sáng lập Magestore cũng đồng tình rằng trải nghiệm để giúp học hỏi được nhiều. Bạn dạng thân anh cũng chưa từng đi làm toàn thời gian cho doanh nghiệp nào. Anh từng thực tập cho một công ty công nghệ nhưng tiếp đến phải nghỉ câu hỏi do chỉ trong hai tháng sẽ viết 3 email đề xuất tăng lương.

Quá trình khởi nghiệp của anh ấy cũng mất nhiều thời gian tò mò và khá vất vả. Vì vậy, bên sáng lập Magestore khuyên răn rằng sinh viên hoàn toàn có thể làm vấn đề và tham gia vào một startup để học hỏi phương thức người khác làm, rút ngắn được quãng thời hạn và giúp thành công hơn.

Bên cạnh đó, có một thực tế rằng các người kinh doanh luôn đề cao ý tưởng "độc nhất" của mình, nhiều người nói đến ý tưởng triệu USD, tỷ USD. "Ở Thung lũng Slicon, ý tưởng là trang bị rẻ mạt nhất. Có tương đối nhiều người xuất sắc và và một ý tưởng. Rất cạnh tranh để các bạn có đồ vật gi là độc nhất", sáng lập Got It Hùng Trần phân chia sẻ.

"Cái nặng nề là biến phát minh thành sản phẩm, dịch vụ tốt và nó buộc phải phục vụ, giải quyết và xử lý vấn đề nhức nhối mà nhiều người dân đang gặp phải hàng ngày chứ chưa hẳn là ý tưởng mà chỉ gồm nhà gây dựng cần", Hùng è cổ nói.

Hùng trần còn dẫn một lấy một ví dụ về mẩu truyện của Dropbox - hệ thống lưu trữ dữ liệu được đánh giá tốt nhất hiện nay - cho thấy, phát minh dù bị lộ cũng không hẳn vấn đề quá to với bên sáng lập.

Trước khi xây đắp hệ thống, bên sáng lập của Dropbox từng có tác dụng một đoạn clip giới thiệu về sản phẩm mới toanh này và để lại hộp thư cho tất cả những người có nhu yếu điền tin tức vào cùng chạy ứng dụng tiếp cận mang đến các đối tượng người sử dụng tiềm năng. Chỉ trong 10 ngày, có khoảng 200.000 bạn đăng ký. Con số đó chứng tỏ cho bên sáng lập thấy sản phẩm này còn có "đất sống" trên thị trường. Trừ một số sản phẩm phần cứng có rủi ro khủng hoảng về vấn đề bị lộ ý tưởng, anh nói, đó là cách mà bình thường người ta vẫn thực hiện ở Thung lũng Silicon.