DƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA 2016

với 340 điểm - điểm số tối đa trong 16 trận phổ biến kết “Đường lên đỉnh Olympia”, hồ Đắc Thanh Chương đã trở thành nhà vô địch cuộc thi này cùng giải thưởng 35.000 USD và 4 năm du học tập Úc


Xuất sắc đẹp cán đích chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2016” với 340 điểm, cậu học tập trò tới từ Trường trung học phổ thông chuyên Quốc học tập Huế hồ nước Đắc Thanh Chương xứng đáng đội vòng nguyệt quế.

Bạn đang xem: Dường lên đỉnh olympia 2016

Chiến win của bạn dạng lĩnh

Những bạn theo dõi vòng thông thường kết “Đường tột đỉnh Olympia 2016” diễn ra tại trường xoay của Đài Truyền hình nước ta ngày 21-8 rất nhiều nhìn nhận chiến thắng của hồ Đắc Thanh Chương là hoàn toàn thuyết phục.

Ngay ở đoạn Khởi động, cậu học sinh lớp 11 trường Quốc học Huế đang khiến chúng ta cùng chơi thán phục khi vấn đáp được 11 trong những 12 câu hỏi, giành 110 điểm. Câu trả lời “Sơn Tinh, Thủy Tinh” sinh hoạt vòng thi Vượt chướng ngại vật càng khiến cậu học tập trò xứ Huế kiếm được điểm trong mắt khán giả. Chính Chương vượt nhận đó là lần thứ nhất mình vượt qua vật cản vật trong những vòng thi Olympia.


*

Hồ Đắc Thanh Chương chiếm quán quân “Đường lên đỉnh Olympia năm 2016” Ảnh: THÙY HƯƠNG

Khi MC Tùng đưa ra chưa ra mắt kết quả, Chương đã có phần lo lắng nhưng phần đông chuyện đang như em hy vọng đợi. Thường xuyên dẫn đầu tương tự như thể hiện xuất sắc, không thay đổi phong độ trong suốt các phần thi, Chương đã chứng tỏ khả năng và năng lực của một “nhà leo núi” có kỹ năng và kiến thức toàn diện, quyết đoán với bình tĩnh.

Dù nhà vô địch từ tốn cho rằng “em đã rất như mong muốn trong hội thi này” nhưng người nào cũng hiểu sự may mắn không thể mang lại nếu nhà leo núi không thực sự sự xuất sắc. Ở cả phần tranh tài Tăng tốc lẫn Về đích, hồ nước Đắc Thanh Chương phần đông cho thấy khả năng trong từng câu vấn đáp của mình. Cán đích đối với tất cả 3 câu vấn đáp đúng ngơi nghỉ vòng thi cuối, Chương còn giành thêm 30 điểm lúc được quyền trả lời câu hỏi của Tiến Tùng.

Con con đường tươi sáng

Với 340 điểm, hồ nước Đắc Thanh Chương là người đầu tiên có điểm số tối đa trong 16 trận thông thường kết của “Đường lên đỉnh Olympia”, giành giải thưởng 35.000 USD.

Chia sẻ ngay sau khi cuộc thi kết thúc, Chương bộc bạch: “Các bạn người nào cũng giỏi, em giành thành công vì có thể có chút như mong muốn hơn”. Cậu học trò xứ Huế cũng ngày tiết lộ tuyệt kỹ để chiến thắng của bản thân là bình tĩnh, luôn luôn yên tâm trong tất cả phần thi, không quá áp lực về điểm số.

Chính dựa vào sự thoải mái này cơ mà Chương luôn luôn đưa ra những đưa ra quyết định chính xác. “Thật sự em trước đó chưa từng nghĩ mình đăng quang ngôi vị quán quân mà lại tự nhủ nỗ lực hết sức để đạt số điểm cao nhất có thể” - Chương bày tỏ.

Xem thêm:

Trước khi biến chuyển tân vô địch “Đường tột đỉnh Olympia 2016”, hồ Đắc Thanh Chương đã có được một tủ đựng đồ thành tích xứng đáng nể, như: giải nhất cấp tỉnh các môn toán, giờ Anh, ngữ văn; huy chương đồng thông thường kết cuộc thi đoạt được do VTV6 tổ chức; á quân và quán quân hội thi Tiếp lửa tài năng 2 năm liền. Ở cuộc thi quý của “Đường tột đỉnh Olympia”, Chương xuất dung nhan về nhất với 270 điểm. Chương cũng là fan hiểu biết ở các lĩnh vực, cả trường đoản cú nhiên, làng mạc hội, ngoại ngữ…


Hỏi Chương bí quyết để vừa học xuất sắc vừa rất có thể giành giải cao ở những cuộc thi, cậu học tập trò giỏi nhất lớp 11 chuyên toán đến hay em luôn cố gắng cân bởi được việc học sống trường và bổ sung cập nhật kiến thức để tham gia chương trình.

Nói về cậu học tập trò xuất dung nhan của trường, thầy giáo Nguyễn Phú Thọ, Hiệu phó Trường thpt Quốc học tập Huế, đến rằng mặc dù cho là dân chuyên toán nhưng lại Chương học tập đều toàn bộ các môn, đặc biệt là tiếng Anh. Anh trai của phòng vô địch, anh hồ Đắc Thanh Tân, tự hào: “Chương rất to gan mẽ, từ lập và quyết tâm. Chưa lúc nào em ấy đi học muộn cho dù trường chuyên giải pháp nhà tới hơn chục cây số. Đều đặn, ngày như thế nào Chương cũng dậy tự 5 giờ để tiếp xe buýt mang đến trường với hành trình dài 4 lượt trở về mỗi ngày”.

Giải thưởng 35.000 USD cùng với 4 năm du học tập Úc đích thực đã đổi khác nhiều kế hoạch của hồ nước Đắc Thanh Chương. Nói về dự định sau này của mình, Chương cho biết em từng nghĩ đến sự việc đi du học nhưng lại chưa bao giờ nghĩ rằng vẫn đi du học bằng vị trí cửa hàng quân “Đường tột đỉnh Olympia”. Cậu học tập trò đất học Huế dự tính: “Có thể em sẽ lựa chọn 1 ngành kỹ thuật lúc đi du học. Em mong muốn muốn sau khi học dứt trở về giao hàng đất nước”.

Ngoài vòng nguyệt quế được trao mang đến Hồ Đắc Thanh Chương, giải nhị “Đường lên đỉnh Olympia năm 2016” trực thuộc về Lâm Vũ Tuấn (Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh nam giới Định). Đồng giải ba là Phan Tiến Tùng (Trường thpt chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk) với Lê Duy Bách (Trường trung học phổ thông chuyên thủ đô - Amsterdam, TP Hà Nội).


Tấm gương thừa khó

Sáng 21-8, trên điểm ước trận chung kết Olympia năm 2016 ở Trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế, mặt hàng ngàn học sinh cùng thầy cô giáo, người thân trong gia đình của hồ nước Đắc Thanh Chương đang đi vào cổ vũ cho cậu học trò xuất sắc này. Suốt buổi thi, phụ huynh Chương là ông hồ Đắc khỏe khoắn và bà Ngô Thị Đông hồi hộp theo dõi con trai “leo núi”. Niềm vui của họ đã vỡ òa lúc Chương về đích với số điểm cao.

Ông Mạnh cho thấy thêm từ nhỏ, Chương luôn mơ mong được dự “Đường lên đỉnh Olympia” bắt buộc rất cố gắng học hành. “Cuối cùng thì bé đã thực hiện ước mơ của mình, mang vinh quang quẻ về mang lại nhà trường cùng gia đình” - ông táo bạo xúc động.

Phát biểu ngay sau khoản thời gian Hồ Đắc Thanh Chương vô địch, ông Phạm Văn Hùng, giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo ra tỉnh vượt Thiên - Huế, bày tỏ: “Tôi khôn xiết tự hào về em! khôn xiết tự hào!”. Còn ông Đặng Phước Mỹ, phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo nên tỉnh quá Thiên - Huế, khẳng định: “Chương là tấm gương vượt khó trong học tập để người trẻ tuổi noi theo”.