DÒNG HỌ LÝ HOA SƠN

(VOV5) - Dòng họ Lý Hoa Sơn luôn muốn duy trì hoạt động về dâng hương lên các vị Vua nhà Lý trong ngày lễ hội Đền Đô để giáo dục cho thế hệ trẻ vào dòng họ luôn nhớ về tổ tiên và quê nhà.

Bạn đang xem: Dòng họ lý hoa sơn

Là hậu duệ đời thứ 28 của Vua Lý Thái Tổ, nhiều năm trở lại phía trên, năm nào đúng vào dịp lễ hội Đền Đô (15 tháng 3 âm lịch), ông Lý Thừa Vĩnh cũng trở về đất nước và đến miền đất Đình Bảng để chắp tay chiêm bái tổ tiên dòng họ Lý. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn ông Lý Thừa Vĩnh, Chủ tịch dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc, vừa có mặt tại lễ hội Đền Đô nhân kỷ niệm 1.007 năm ngày Vua Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn lên ngôi ngôi vị Hoàng đế, về niềm tự hào là nhỏ cháu của dòng họ Lý vẻ vang và những đóng góp của dòng họ Lý Hoa Sơn vào việc thúc đẩy mối quan lại hệ giao lưu nhân dân giữa nhị nmong.

Xem thêm: Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng Trả Lời Chất Vấn Về Biển Đông, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng Nói Về Biển Đông

*
Ông Lý Thừa Vĩnh, Chủ tịch Dòng họ Lý Hoa Sơn, bái yết tổ tiên tại đền Đô, tỉnh Bắc Ninh

Nghe âm thanh khô phỏng vấn tại đây:


Pngóng viên: Thưa ông, đã từ nhiều trong năm này, trong số những chuyến trsinh hoạt về Việt Nam hàng năm, ông thường tuyệt về thăm lại nguồn cội tổ tiên của mình tại thường Đô ở tỉnh Bắc Ninch. Và năm nay, ông lại có mặt tại đền Đô để dự hội. Ông mang đến biết về tình cảm của những fan nhỏ chiếc họ Lý trên Nước Hàn hướng về nơi bắt đầu nguồn ở Việt Nam?

Ông Lý Thừa Vĩnh: Ngay từ lúc còn nhỏ, trẻ nhỏ trong dòng họ đã được giáo dục là con cháu của vua Lý Thái Tổ, quê hương là ở Việt Nam. Từ năm 1992, sau khoản thời gian hai ncầu thiết lập quan liêu hệ ngoại giao, những người vào dòng họ chúng tôi có nhiều cơ hội để trở về thăm Việt Nam. Mỗi lần về vào dịp lễ hội đền Đô nlỗi thế này, chúng tôi tổ chức đoàn các bé cháu về phía trên để thắp hương lên những vị Vua đơn vị Lý. Chúng tôi luôn muốn duy trì hoạt động này để giáo dục đến thế hệ trẻ trong dòng họ luôn luôn nhớ về tổ tiên và quê hương. Mỗi lần về phía trên, chúng tôi mong muốn muốn góp sức mình để đất nước Việt Nam ngày càng phát lên đồng thời đóng góp thêm phần bức tốc quan hệ bắt tay hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Pchờ viên: Ông cho biết thêm ở Hàn Quốc, Hội dòng họ Lý Hoa Sơn có những hoạt động cụ thể gì để duy trì tiến lên dòng họ hướng về quê hương?

Ông Lý Thừa Vĩnh: Hội dòng họ Lý Hoa Sơn được thành lập từ năm 1970, hoạt động tương tự như một tổ chức dòng họ. Hàng năm, vào tháng 5, chúng tôi có cuộc họp dòng họ. Dòng họ của chúng tôi ko tương đương như các dòng họ khác ở Hàn Quốc. Vì dòng họ chúng tôi có nguồn nơi bắt đầu từ Việt Nam sang Triều Tiên và sau đó di chuyển thanh lịch Hàn Quốc. Dòng họ Lý quý phái Hàn Quốc sống rải rác ở nhiều tỉnh, thành phố, vào đó tập trung chủ yếu ở Seoul, Incheon và Gyeonggi. Tháng 5 là dịp để cả dòng họ Lý Hoa Sơn gặp gỡ, chia sẻ, chat chit, bàn các quá trình của loại bọn họ. Trong ngày họp này, chúng tôi cũng thông báo về tình hình phạt triển và sự thay đổi của đất nước toàn quốc, thông báo đông đảo chính sách mới ngơi nghỉ toàn nước, báo cáo về những hoạt động mà Cửa Hàng chúng tôi được tham gia ở đất nước hình chữ S. Chúng tôi cũng trao đổi về việc làm thế nào để đóng góp phần xây dựng non sông đất nước hình chữ S. khi có công việc cần thiết, ban liên lạc của Hội có Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Tổng thư ký sẽ họp bàn cụ thể, quyết định công việc rồi thông báo lại mang đến các thành viên trong dòng họ. lấy ví dụ, các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà ncầu Việt Nam hoặc đoàn khách Việt Nam lịch sự thăm Hàn Quốc, chúng tôi cũng tmê mệt gia tiếp đón một biện pháp trang trọng. Ngoài ra, những hoạt động lớn vì chưng Việt Nam tổ chức tại Hàn Quốc, chúng tôi cũng tích cực tmê man gia.

Phóng viên: Được biết, ông và dòng họ Lý Hoa Sơn đã và đang tất cả các chuyển động giúp đỡ nàng dâu toàn quốc hòa nhập với cuộc sống mới tại Hàn Quốc?

Ông Lý Thừa Vĩnh: Các cô dâu Việt Nam và chồng Hàn Quốc song lúc có những bất đồng đầu tiên là về ngôn ngữ. Ngôn ngữ không phát âm nhau sẽ dẫn đến những bất đồng. Tôi có học tiếng Việt để trao đổi với các nàng dâu về những khó khăn họ gặp phải, giải thích với các ông chồng Hàn Quốc để họ đọc rộng về Việt Nam, thông cảm hơn với các cô dâu toàn nước. Đồng thời, Cửa Hàng chúng tôi trao đổi với các nàng dâu Việt để họ hòa đồng với văn hóa truyền thống, phong tục truyền thống cuội nguồn Hàn Quốc qua đó từng bmong gắn kết các gia đình đa văn uống hóa Việt – Hàn, tạo cầu nối hữu hảo vun đắp mang lại tình liên minh thân nhị nước nhà.

Pchờ viên: Xin cảm ơn ông!


Lan Phương


Xem/nghe nhiều

Biến cuộc bí quyết mạng technology của quả đât phát triển thành hiện thực trên quê hương Việt Nam


(VOV5) -Viện Công nghệ VinIT do một đội các nhà kỹ thuật tín đồ Việt làm việc Liên Bang Nga cùng các nhà khoa học trong nước Thành lập.