ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP MÔN VĂN NĂM 2014 CHÍNH XÁC

Đề thi tốt nghiệp môn Văn năm năm trước được bọn chúng tôi update nhanh và đúng chuẩn nhất ngay lập tức sau khi kết thúc bài thi vào sáng sủa 2/6.

*


Sáng ngày 2/6, toàn quốc có910.831 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm năm trước và môn Văn là môn thi trước tiên diễn ra vào khoảng 8h sáng.

Bạn đang xem: Đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2014 chính xác

Khác với trong thời hạn trước, cấu tạo đề thi môn Văn trong năm này có nhiều thay đổi (gồm 2 phầnđọc hiểuvàviết, trong đó phần trăm điểm của phầnviếtnhiều hơn phầnđọc hiểu)nhiều học viên tỏ ra lo lắng và ái ngại ngùng trong môn thi sáng ngày hôm nay là điều cạnh tranh tránh khỏi. Trước đó, việc thay đổi đề thi giỏi nghiệp môn Văn được bộ GD&ĐT chào làng vào ngày 10/4, trong khi thời gian thi tốt nghiệp chỉ từ chưa đầy 2 tháng, khiến cả thầy gia sư và học sinh gặp không ít trở ngại trong câu hỏi ôn tập, ưa thích ứng với môn học.

Dưới đây là đề thi bằng lòng môn Văn kỳ thi THPT năm trước mà bộ GD-ĐT vừa mới ra mắt được ban support tuyển sinh Trường cđ Y Dược thành phố sài gòn cập nhật.

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi trung học phổ thông 2014:

Nhận xét thông thường về đề thi Ngữ Văn kỳ thi trung học phổ thông 2014

Ông Nguyễn Văn Cải, Hiệu phó Trường trung học phổ thông Quang Trung, thị xã Củ Chi, TP.HCM: Đề văn tuyệt và mang tính thời sự cao

Đa số số đông thí sinh tôi chạm mặt đều tỏ ra yêu thích với đề thi văn năm nay. Giả dụ câu 1 vừa mang tính thời sự vừa khơi gợi tình yêu non sông để học sinh bày tỏ thể hiện thái độ thì câu 2 khơi gợi ước mong sống thiệt với chính mình.

Bố viên và nội dung bởi vậy là phù hợp lý, vừa mức độ và gồm yếu tố mới trong mỗi câu. Tuy vậy có nét rất new so với những năm trong câu hỏi hỏi phong cách văn phiên bản và tác dụng sử dụng từ bỏ ngữ nhưng nhìn chung đề thi vơi nhàng, không đánh đố sỹ tử nên chấp nhận được. Cần phải có những đề thi nhiều tính nhân văn, giáo dục và đào tạo như thế.

* Ông Nguyễn Đức Hùng, giáo viên môn Văn, Trường thpt Vĩnh Viễn (TP.HCM): Đề văn bất thần và đầy cảm xúc

Đề thi trong năm này đã biến hóa về hiệ tượng ra đề. Giả dụ như những năm kia đó, đề có cấu trúc câu hỏi giáo khoa 2 điểm, nghị luận làng hội 3 điểm, nghị luận văn học 5 điểm, thì năm nay, kết cấu đề tạo thành hai phần: phát âm hiểu 3 điểm và làm cho văn 7 điểm.

Điều bất thần là câu hỏi phần phát âm hiểu, với đoạn văn chủ yếu luận nhiều tính biểu cảm. Chính câu hỏi đã khơi dậy niềm tin yêu nước và trọng trách của công dân so với Tổ quốc.

Đặc biệt, câu 3 của phần đọc hiểu còn có “đất” cho thí sinh phát biểu cảm nhận của bạn dạng thân với vụ việc có vóc dáng lớn lao thuộc chủ yếu sự.

Ở phần làm cho văn, đề thi hay mà lại không khó, vừa khoảng với kỳ thi giỏi nghiệp THPT. Điều new mẻ, đầy tính sáng chế và hợp lý là đề thi phối kết hợp giữa nhì phần nghị luận văn học và nghị luận xóm hội (một bên là phân tích mẫu nhân vật cùng một bên đãi đằng suy nghĩ phiên bản thân) và vẫn thành một chỉnh thể không bóc tách rời giữa văn học thẩm mỹ và nghệ thuật với đời sống.

Với đề này, đa số thí sinh triển khai nhẹ nhàng và chắc chắn có xúc cảm thú vị. Dự kiến phổ điểm trong năm này của môn văn đề nghị 95% ăn điểm trung bình trở lên.

Xem thêm: Các Phương Pháp Điều Trị Viêm Xoang Mãn Tính Và Những Điều Cần Biết

* Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, giáo viên cỗ môn ngữ văn Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu thọ (TP.HCM): Đề văn góp phát huy tính sáng tạo của học tập sinh

Cô Hiền cho biết: “Tôi thấy đề thi khá bất thần nhưng không cạnh tranh khăn, không tiến công đố học tập sinh; giúp phát huy tính sáng chế của học tập sinh, ko yêu cầu học viên phải học tập thuộc lòng. Đề thi theo hướng mở.

Đặc biệt trong phần làm văn, bao gồm sự kết hợp nghi luận văn học cùng nghị luận làng hội là một trong những sự đổi mới, giúp đánh giá năng lực học tập sinh, phối hợp kiến thức làng mạc hội và kỹ năng và kiến thức văn chương, liên hệ bản thân, học viên phải thể hiện tư tưởng tình cảm bản thân trước quan niệm sống và hoàn thành xong kỹ năng bạn dạng thân một bí quyết toàn diện

Nhận quan tâm đề thi tốt nghiệp môn Ngữ văn, cô Bùi Nguyệt Hồng, thầy giáo trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, nam Định cho rằng sẽ vô hiệu hóa hóa việc áp dụng tài liệu của học tập sinh.

Tuy nhiên, giáo viên này cũng do dự với cấu trúc điểm của đề thi này: "Tôi cho rằng, câu 2 được 7 điểm là tương đối nhiều. Còn thắc mắc yêu cầu học sinh bày tỏ cách nhìn về nhà quyền, biển hòn đảo nên mang đến 2 điểm".

Trước ý kiến của tương đối nhiều học sinh do dự về phần làm văn, cô Hồng cũng đánh giá đề bài xích này kha khá khó so với học sinh ban trường đoản cú nhiên.

Đối với thắc mắc bày tỏ ý kiến về hành động Trung Quốc hạ đặt bất hợp pháp dàn khoan hải dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cô Hồng cho rằng ngoài việc thể hiện nay lòng yêu thương nước, học sinh cần biểu hiện thái độ đảm bảo chủ quyền dân tộc gắn với khát vọng hòa bình và sự tỉnh táo, hữu hiệu trong hành động.

Thầy Nguyễn Phi Hùng (giáo viên dạy Văn trường thpt Anhxtanh, Hà Nội) phân tách sẻ: "Đề thi là lời thông báo về ý thức trọng trách của tuổi con trẻ với sự việc độc lập, hòa bình đất nước".

Các câu hỏi kiểm tra kĩ năng đọc - gọi và tạo nên lập văn bản, phát huy sự trí tuệ sáng tạo và bày tỏ cách nhìn riêng của mỗi học sinh. Do yêu cầu trả lời câu hỏi dựa bên trên văn phiên bản ngoài sách giáo khoa, nên những em bắt buộc làm được bài xích nếu học tập tủ, học tập lệch, kim chỉ nan suông.

Đối với phần làm văn nhiều học sinh kêu khó, "lệch tủ", thầy Hùng phân tích: "Câu hỏi về vở kịch Hồn Trương Ba, domain authority hàng thịt không gây bất ngờ. Tuy thế điểm mới của đề thi này là không bóc tách phần nghị luận làng mạc hội cùng nghị luận văn học thành nhị câu hỏi hiếm hoi mà tích thích hợp trong một câu.

Cách hỏi bởi vậy vừa soát sổ được kiến thức về văn phiên bản văn học đồng thời lại đánh giá được năng lực làm bài bác văn nghị luận của học sinh. Trong thời gian làm bài xích 120 phút (ít hơn so với thời gian trước 30 phút) thì vấn đề tích hợp các nội dung kiểm soát kiến thức, tài năng trong một thắc mắc tổng hợp vậy nên là phù hợp".