Đau Thái Dương Bên Trái

Đau nửa đầu bên trái là triệu chứng khá phổ biến, nhưng không ít người lại băn khoăn đau nửa đầu phía bên trái có nguy khốn không? Thực tế, cơn đau nửa đầu mặt trái có thể rất gian nguy nếu bạn trù trừ rõ nguyên nhân đau nửa đầu.

Bạn đang xem: Đau thái dương bên trái


Một số cơn đau đầu nguyên phát rất có thể gây đau nửa đầu một bên chẳng hạn như đau nửa đầu mặt trái. Thông thường, các tại sao đau nửa đầu hay không cực kỳ nghiêm trọng và có thể được điều trị đơn giản. Mặc dù nhiên, cơn đau nửa đầu phía trái cũng có thể do một số tình trạng sức khỏe tiềm ẩn gây ra. đông đảo tình trạng sẽ là gì? Hãy nhãn hiệu buycialistd.com cùng khám phá qua bài viết sau trên đây nhé.

1. Những vì sao nào gây nhức nửa đầu mặt trái?

Đau nửa đầu

Đau nửa đầu bên trái có thể do bệnh tình đau nửa đầu khiến ra. Bệnh đau nửa đầu là tình trạng phổ biến và thường ảnh hưởng đến đàn bà hơn phái mạnh giới.


*

Đau nửa đầu đem lại nhiều phiền toái cho tất cả những người bệnh


Triệu chứng đặc trưng của nhức nửa đầu là 1 cơn hoa mắt dữ dội, có thể đau nhói và thường tại 1 bên đầu. Cơn đau bao gồm thể bắt đầu quanh mắt hoặc thái dương và tiếp nối lan mọi đầu. ở kề bên đau nửa đầu, bạn còn rất có thể có các triệu chứng đi kèm theo sau:

Thay đổi tầm nhìnChóng mặtCực kỳ nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng, hương thơm và việc đụng chạmTê hoặc cảm hứng ngứa ran ở phương diện hoặc tứ chi

Chứng nhức nửa đầu thường kéo dài 4 – 72 giờ. Các chuyên viên vẫn chưa chắc chắn rõ lý do cơ bản gây nhức nửa đầu. Tuy nhiên, họ nhận định rằng nó có thể liên quan liêu đến chức năng não cùng dây thần ghê hoặc mạch máu quanh óc trở yêu cầu nhạy cảm hơn. Triệu chứng đau nửa đầu rất có thể được kích hoạt bởi:

Căng thẳngMột số loại thực phẩm, ví dụ như rượu, phô mai hoặc chocolateNgủ rất nhiều hoặc quá ítÁnh đèn thừa sáng hoặc nhấp nháyTiếng ồn béo kéo dàiMùi mùi hương mạnh, như nước hoa

Đau đầu vị căng thẳng

Đau đầu do căng thẳng chiếm cho tới 42% trường hợp hoa mắt trên toàn vậy giới. Đau đầu bởi căng thẳng hoàn toàn có thể gây đau nửa đầu một bên. Tuy nhiên, vì sao gây đau nửa đầu phía bên trái này ít phổ cập hơn vì sao đau nửa đầu.


*

Đau nửa đầu là tình trạng có thể xảy ra sinh sống cả phái nam và nàng giới


Mặc dù tác động của chóng mặt do mệt mỏi ít rất lớn hơn nhức nửa đầu tuy nhiên nó vẫn khiến cho bạn nhức đầu, cạnh tranh chịu. Các triệu chứng liên tục bị chóng mặt do mệt mỏi bao gồm:

Cơn nhức thắt chặt tất cả thể ban đầu sau hốc mắt với lan qua trán hoặc vùng phía đằng sau đầuCăng cơ cổ cùng vaiCơn nhức thường xấu đi vào cuối ngày

Nguyên nhân gây nhức đầu bởi căng thẳng là do căng cơ. Bọn chúng có xu hướng được kích hoạt bởi:

Căng thẳngCăng ở cổ hoặc vaiTư thế cơ thể không đúngChấn yêu quý cổ trước đó

Đau đầu từng cụm

Một tại sao khác gây đau nửa đầu bên trái là hoa mắt từng cụm. Đặc trưng của cơn chóng mặt từng cụm là cơn đau xẩy ra một mặt và rất nghiêm trọng. Các triệu hội chứng của một số loại đau đầu này bao gồm:

Đau sau một mặt hốc mắt, thái dương hoặc một mặt tránCơn đau trở nên kinh hoàng sau 5-10 phútCơn đau dữ dội kéo dãn từ 30-60 phútCơn nhức ít kinh hoàng hơn hoàn toàn có thể tiếp tục cho 3 giờ

Các triệu chứng tương quan khác hoàn toàn có thể bao gồm:

Mí mắt sa xuốngMột mặt mắt rã nước mắt và dịch gồm màu đỏMặt đỏ bừng hoặc đổ mồ hôi

Nguyên nhân chính xác gây choáng váng từng các vẫn chưa được rõ, nhưng các chuyên gia cho là nó có tương quan đến vùng dưới đồi – 1 phần của óc bộ. Nhức đầu từng cụm thường xảy ra vào cùng một thời điểm từng ngày. đợt đau đầu rất có thể kéo lâu năm từ 4-12 tuần.

Xem thêm:

Các tình trạng tàng ẩn khác

Bên cạnh các nguyên nhân đau đầu gây đau nửa đầu bên trái, một số trong những vấn đề sức mạnh cũng có thể gây ra triệu chứng này, chẳng hạn như:

Chấn thươngCác căn bệnh do viêmVấn đề mạch máu

Các tình trạng sức mạnh ít rất lớn hơn hoàn toàn có thể gây đau nửa đầu mặt trái bao hàm viêm xoang và nhờ vào vào thuốc bớt đau.


*

*

Tìm gặp gỡ bác sĩ ngay nhanh chóng khi các triệu triệu chứng đau đầu trở phải nghiêm trọng


Bạn cũng cần đến chạm chán bác sĩ nếu:

Bạn gồm đau nửa đầu phía bên trái lần đầu lúc trên 50 tuổiCác cơn chóng mặt gần nhất không giống với những cơn đau đầu trước đâyCơn đau dần trở bắt buộc nghiêm trọng hơnĐau đầu dữ dộiChức năng tâm thần hoặc tính cách thay đổiĐau đầu xảy ra sau một cú đánh vào đầuĐau đầu làm bạn không thể kiểm soát các bước hàng ngày

3. Điều trị đau nửa đầu bên trái

Hầu hết các cơn đau nửa đầu bên trái hoàn toàn có thể được điều trị bằng thuốc sút đau không kê đơn, bao gồm ibuprofen, aspirin cùng paracetamol (buycialistd.com). Bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể kê toa thuốc giảm đau bạo dạn hơn hoặc dung dịch giãn cơ nếu bạn có hội chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu mệt mỏi nghiêm trọng. Liệu trình điều trị hít oxy nguyên chất hoàn toàn có thể giúp điều trị chóng mặt từng cụm.

Việc đổi khác lối sống cũng giúp kiểm soát và điều hành một số chứng trạng đau đầu tư mạnh bản:

Tập thư giãn: Yoga hoặc những biện pháp thư giãn và giải trí khác hoàn toàn có thể giúp chúng ta thư giãn cơ thể và chổ chính giữa trí. Các biện pháp này hoàn toàn có thể làm giảm căng cơ, từ kia giảm nguy cơ kích hoạt nhức đầu căng thẳng mệt mỏi và đau nửa đầu.Tránh những thực phẩm kích thích: một vài thực phẩm rất có thể kích hoạt đợt đau nửa đầu như caffeine, rượu cùng phô mai. Bởi vậy, để phòng ngừa nhức nửa đầu mặt trái, bạn nên tránh dùng các loại lương thực này.

Nếu nhức nửa đầu bên trái là vì một chứng trạng tiềm ẩn, bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể tư vấn cho bạn về cách thức điều trị tốt nhất có thể cho tình trạng này.

Nguồn tham khảo:

What’s to lớn know about headache on the left side?. Https://www.medicalnewstoday.com/articles/319406.php