Cuộc sống không hoàn hảo

Cuộc sống này vốn dĩ không tồn tại để vận hành theo cái phương pháp mà bạn ta mong muốn. Cũng như ngay trường đoản cú giây phút thứ nhất mà ta bước vào vớithế giới này, bọn họ đã không tồn tại quyền chắt lọc cho sự xuất hiện của bản thân mình.

Bạn đang xem: Cuộc sống không hoàn hảo


Tôi đã sinh ra trên cõi đời bởi gia thế của định mệnh. Và đôi khi, tôi phải thừa nhận rằng, bạn dạng thân đã buộc phải chới với để sống với đầy đủ gì mà lại định mệnh trao ban mang đến mình.

Càng lớn lên, tôi càng phân biệt nhân sinh có rất nhiều vết nứt và con người trong ngoài hành tinh này thì ko phải ai cũng tự tế như tôi tưởng. Mọi ngày như thế, cuộc sống cướp dần dần lấy trường đoản cú trái tim tôi một chút ít nhiệt huyết, một ít lương thiện cùng cả một chút sự từ tế.

Chúng ta trách móc lúc ai đó tổn thương bạn dạng thân mình tuy vậy lại chẳng biết rằng hóa ra bạn dạng thân cũng đã vô tình tổn thương thâm thúy đến ai đấy mất rồi. Ảnh: internet

Chúng ta vốn đã bự lên thuộc với phần nhiều khiếm khuyết ”bẩm sinh” tự nhiên không thể như thế nào sửa chữa, như bài toán tôi không có một giọng hát tốt còn chúng ta thì không đo lường và thống kê giỏi. Họ luôn băn khoăn, trăn trở về đông đảo khuyết điểm trời ban. Rồi thì thời buổi này lại bị sự không thong dong của cuộc sống vùi dập mà nên trở thành số đông con bạn không – thể – nào rất có thể hoàn hảo vào vũ trụ này.

Tôi và chúng ta – ai rồi cũng cứng cáp bởi sự sai lầm, nông nổi và phần nhiều lần vấp ngã. Bọn họ trách móc khi ai đó tổn thương bạn dạng thân mình nhưng lại lại chẳng hiểu được hóa ra phiên bản thân đã và đang vô tình tổn thương thâm thúy đến ai đấy mất rồi. Bao gồm lẽ, họ luôn là người xấu trong cuộc đời của một ai đó.

Xem thêm:

Con bạn vốn là những thành viên không hoàn hảo nhất và cuộc sống thường ngày này thì cũng không tuyệt vời nhất như thế.

Dẫu vậy thì tôi mong bọn họ cũng đừng khi nào đổ lỗi cho sự thiếu sót kia của cuộc sống mà bao dung mãi cho phần đa thiếu sót của phiên bản thân mình. Cuộc sống thường ngày không cần là cái bả để chúng ta sa vào rồi kết tội. Nhưng việc họ cần làm, là nhìn gần như khiếm khuyết ấy, thiếu sót ấy nhằm trở thành bạn dạng thân giỏi hơn của ngày hôm qua. Cùng vì dù không tuyệt vời nhất so với quy chuẩn chỉnh của cuộc sống, thì bất cứ ai vẫn luôn rất có thể hoàn hảo tuyệt nhất trong tiến trình sống của chủ yếu mình.

*
Cuộc sống không phải là cái bẫy để chúng ta sa vào rồi kết tội. Mà lại việc chúng ta cần làm, là nhìn gần như khiếm khuyết ấy, thiếu thốn sót ấy nhằm trở thành bạn dạng thân giỏi hơn của ngày hôm qua. Ảnh: Internet

Hãy đủ dũng cảm để yêu thương, đủ sức khỏe để để tha thứ, đủ hào phóng để chia sẻ hạnh phúc cho kẻ khác với đủ tàn khốc để đương đầu với rất nhiều cạm bả của cuộc sống.

Tôi mong muốn bạn hãy trở thành chúng ta ”hoàn hảo nhất” theo cách riêng dù cuộc sống đời thường này vẫn luôn không tuyệt đối hoàn hảo với bao gồm bạn.

Tôi mong mỏi rằng, hành trình dài sống của bạn dù bao gồm khó khăn, đa số cạm bẫy nhưng vẫn luôn luôn không ngừng xuất hiện phần đa điều tốt đẹp.