Công ty lazada việt nam

Lazada vn là nền tảng thương mại dịch vụ điện tử nhất tại thị trường vn 3 năm liên tục được tạp chí HR Asia đánh giá là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.

Bạn đang xem: Công ty lazada việt nam

Chia sẻ về giải thưởng này, bà Văn Thị Hồng Hạnh – người đứng đầu Nhân sự Lazada việt nam – cho biết thêm nhân sự là gia tài lớn nhất của Lazada. Nếu không có đội ngũ nhân sự kỹ năng và nhiệt độ huyết, doanh nghiệp lớn khó thực hiện các chiến lược, cũng như tận dụng khả năng công nghệ và logistics để liên tưởng sự cải tiến và phát triển thương mại tiên tiến nhất tại nước ta và Đông nam Á.

“Chúng tôi cảm ơn HR Asia đã ghi nhận nỗ lực cố gắng của đội ngũ nhân sự và kế hoạch thu hút nhân tài của chúng tôi. Lazada sẽ liên tục phấn đấu bởi môi trường thao tác trao quyền – nơi nhân viên có cơ hội học tập, trải nghiệm, phạt triển, tác động nền văn hóa truyền thống cởi mở cùng minh bạch”, bà Hạnh phân tách sẻ.

*


Thúc đẩy tiềm năng mỗi nhân viên

Tạo lập môi trường thao tác làm việc năng động, trẻ trung và sáng chế là một trong những tiêu chí số 1 trong chiến lược trở nên tân tiến nhân lực của nền tảng gốc rễ TMĐT này. Trên đây, mỗi nhân viên được tạo điều kiện học tập, trải nghiệm với thử thách phiên bản thân trong nghành nghề TMĐT.

*
Chuỗi lịch trình đào tạo mang lại kiến thức hữu dụng cho nhân viên


Theo đó, chúng ta trẻ được thiết bị thêm khả năng cho các nhà lãnh đạo tương lai thông qua chương trình “Lazada Learning”, “Learning Festival” được tổ chức hàng năm. Trên chương trình, các diễn mang trong với ngoài công ty sẽ truyền cảm giác học tập đến nhân viên, trao đổi phong phú chủ đề như “The urge of learn, unlearn, relearn” (tầm quan trọng đặc biệt của việc học), “Numerology” (thần số học), “Resilience và stress management” (kiểm rà căng thẳng).

Riêng cùng với nhân sự cấp trung, Lazada tất cả chương trình cách tân và phát triển Lãnh đạo (LEAP) để tu dưỡng năng lực, trang bị kĩ năng cho các nhà chỉ đạo tương lai.

Ngoài ra để tạo điều kiện cho tất cả những người trẻ tài năng, yêu thích lĩnh vực TMĐT và hy vọng gia nhập doanh nghiệp, công ty ra mắt chương trình “Lazada Forward Youth 2021” với nhiều hoạt động thú vị.

*
“Forward Youth” là công tác chiêu mộ bản lĩnh của Lazada.


Ưu tiên sức khỏe thể hóa học và tinh thần

Khi dịch Covid-19 trở đề nghị căng thẳng, Lazada thực hiện chương trình “Covid care 2.0” để bảo đảm sức khoẻ của nhân viên và cộng đồng.

Xem thêm:

Chương trình reviews loạt phương án bảo đảm an toàn như thực hiện chính sách làm vấn đề tại nhà; tổ thức tiêm vaccine; sản phẩm kit bảo vệ sức khoẻ; chế độ đặc biệt cho nhân viên F0; xây dựng phòng khử khuẩn tại kho hàng; gửi khuyến mãi ngay mặt hàng rất cần thiết cho nhân viên…

*
Lazada thực hiện tiêm chủng đến nhân viên.


Bên cạnh đảm bảo lợi ích và chế tạo môi trường thao tác thoải mái, Lazada chú trọng các hoạt động bức tốc sức khoẻ nhằm mục đích góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống đời thường của nhân viên. Vào thứ bố và thứ năm hàng tuần, doanh nghiệp phối hợp HLV California Fitness & Yoga livestream lý giải tập thể dục cho nhân sự.

Góp phần tạo kết nối nội bộ, độc nhất vô nhị là trong giai đoạn thao tác làm việc tại nhà, Lazada tổ chức triển khai chương trình “Townhall” nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể ưu tú với kết quả các bước nổi nhảy trong quý. Sát bên đó, nhân viên có thể tham gia gameshow trực tuyến trong giờ làm việc để thư giãn và giải trí và nhận những phần đá quý thú vị.

Đề cao phương châm cá nhân

Văn hoá doanh nghiệp của Lazada tôn vinh vai trò cá nhân, cũng như sự gắn kết giữa cá nhân với chỉ đạo hay cùng với sự cách tân và phát triển của công ty. Thông qua các buổi hội thảo bàn tròn giữa nhân viên cấp dưới và lãnh đạo, công ty lớn khuyến khích mọi fan cởi mở để thảo luận ý kiến, không rành mạch chức vụ, level hay tởm nghiệm. Nhân viên cũng rất có thể đóng góp ý kiến trải qua công cụ khảo sát trực tuyến eNPS.

*
Ông James Dong – CEO Lazada việt nam – giao lưu cùng cộng sự trong một vận động tại công ty.


Chị Thanh Tuyền – cai quản lý thành phần Chính sách và chất lượng bán sản phẩm – phân tách sẻ: “Làm việc tại Lazada, tôi tự tín nói lên quan điểm, ý tưởng dù táo apple bạo mang đến đâu. Điều này góp tôi tất cả thêm rượu cồn lực để mạnh dạn thể hiện bản thân, cũng tương tự thêm lắp bó cùng với công ty”.

Cơ hội cách tân và phát triển sự nghiệp

Không chỉ mang đến cơ hội làm câu hỏi trong môi trường xung quanh quốc tế năng động, Lazada si các năng lực trẻ cùng với lộ trình trở nên tân tiến sự nghiệp rõ ràng. Đây là nhân tố giúp nhân viên có rượu cồn lực nâng cấp mục tiêu công việc, chế tác tiền đề thăng tiến.

Với phương châm “Thành công lúc này là lên đường điểm ngày mai”, công ty thường tổ chức những buổi chuyện trò cùng lãnh đạo sẽ giúp nhân viên thoải mái chia sẻ quan điểm, thừa nhận được phần đông lời khuyên có lợi trên bé đường cải tiến và phát triển sự nghiệp.

Cũng cũng chính vì thế, nhiều năm qua, Lazada đang trở thành điểm đến cho tất cả những người trẻ muốn cải cách và phát triển sự nghiệp trong nghành TMĐT. Toàn bộ nhờ chính sách đề cao văn hóa cá nhân, mở ra thời cơ thăng tiến đến nhân viên.