Chợ Kim Biên Bán Gì

Nếu như chợ An Đông là “vựa thời trang”, chợ Hồ Thị Kỷ là “vựa hoa” thì chợ Kim Biên lại được biết đến như là “vựa hóa chất của sử dụng Gòn”. Hãy thuộc buycialistd.com giải mã sự thật đằng sau khu chợ này nhé!


1. Lịch sử ra đời

2. “Chợ hóa chất”

3. Hóa chất đi về đâu?

4. Trung tâm phân phối linh kiện

5. “Thiên đường” phụ kiện


*

Được thành lập từ những năm 1960, Chợ Kim Biên tọa lạc bên trên phố Hải Thượng Lãn Ông, thuộc quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Chợ kim biên bán gì

Đây là một vào những khu vực chợ lớn của người Hoa, bao gồm chợ Bình Tây, thương xá Đồng Khánh, thương xá Đại quang đãng Minh. Mỗi khu chợ lại buôn bán những mặt mặt hàng khác nhau.

Vào thời gian đầu, chợ hoạt động một cách tự phạt để trao đổi, giao thương mua bán đôla và hàng hóa quân tiếp vụ. Tuy nhiên, sau năm 1975, chợ được chuyển đổi sang cho tiểu thương mướn sạp để kinh doanh nhiều mặt hàng, đặc biệt là hóa chất công nghiệp và các loại mặt hàng liên quan đến hóa chất thực phẩm, những loại bao bì, túi ni lông hay đồ đạc công nghiệp chế biến.


2. “Chợ hóa chất”


*

Tới chợ Kim Biên, bạn sẽ không khỏi hoa mắt bởi các loại hóa chất được bày buôn bán công khai, kể cả những loại hóa chất nằm vào danh mục hạn chế sử dụng hay cấm sử dụng. Tại đây, khách hàng có thể tìm mua bất cứ loại hóa chất nào, từ chất hóa học dùng trong thí nghiệm, chất phụ gia công nghiệp, chất phụ gia thực phẩm, đến đến những loại hóa chất bị cấm kinh doanh như chất ủ hoa trái chín buycialistd.com, chất tạo nạc thịt heo, hàn the, và thậm chí cả những chất dễ khiến cháy nổ như Brom, H2SO4, Clo, KNO3, NH4NO3,...

*

Nếu như ở bên phía ngoài chợ gồm đến hơn 40 cửa hàng buôn bán hóa chất công nghiệp thì phía bên trong chợ lại tấp nập với các cửa mặt hàng hương liệu, phụ gia thực phẩm. Các loại hóa chất này được đựng vào những thùng nhựa,can nhựa được đánh dấu bởi những dòng chữ viết nguệch ngoạc bên phía ngoài mà ko hề bao gồm một nhãn mác tuyệt thương hiệu gì.

Theo báo cáo mới đây nhất của Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, trên địa bàn chợ Kim Biên hiện nay, bao gồm đến hơn 70 cơ sở phân phối hóa chất công nghiệp và 25 cơ sở sale hương liệu, phụ gia thực phẩm. Con số này tăng vọt so với 5 năm trước và vẫn không cho thấy dấu hiệu giảm.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán sản phẩm buycialistd.com- Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn hàng, người sử dụng và mẫu tiền

*


Câu trả lời chính là đi vào cơ thể của người dân.

Mỗi ngày, chợ Kim Biên cung cấp một lượng lớn hóa chất để làm rượu tây giả. Nguyên liệu rẻ, dễ kiếm tìm nhưng tạo ra một lượng lớn sản phẩm gắn mác “Tây” đã đem lại đến những người người làm rượu giả một khoản lời không hề nhỏ. Và điều đáng chú ý ở đây chính là khách hàng cài những viên hương vị rượu như hương XO tuyệt Henessy lại là các nhà hàng, buôn bán bar, vũ trường,... Điều đó tất cả nghĩa là những người bỏ tiền ra thiết lập loại rượu ấy là đang tự bỏ tiền để đầu độc chính mình.

*

Không những thế, phổ biến nhất trong các loại hóa chất thực phẩm là hóa chất chế nước lèo làm cho bún, phở, hủ tiếu,...Chỉ cần một lượng nhỏ cũng tất cả thể khiến mang lại nồi nước lèo bao gồm vị ngon ngọt như nước hầm xương thực sự.

Xem thêm:

Trà chanh - thức uống ưa thích hợp của mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ, được chế biến từ bột tạo chua chỉ có mức giá 35.000 đồng/kg. Chỉ một muỗng nhỏ là có thể tạo vị chua cho khoảng 500 cốc trà chanh. Nếu tính giá bán trung bình của mỗi cốc trà chanh hiện nay là 10.000 đồng, trừ những loại giá cả khác ra thì số tiền thu được quả là khổng lồ.

*

Những chất hóa học này sẽ không khiến người dùng bị ngộ độc ngay trong lúc đó cơ mà nó ngấm dần vào cơ thể họ, lúc tích tụ lại một lượng nhất định thì sẽ khiến nên những bệnh rất nguy hiểm, thậm chí là khiến ung thư.


*

Không chỉ nổi tiếng với cái thương hiệu “chợ hóa chất”, chợ Kim Biên còn được biết đến như một trung trung ương nhỏ phân phối những mặt mặt hàng linh kiện điện tử.

Chợ Kim Biên là địa điểm thích thú của những ai thân yêu đến lĩnh vực máy móc, cùng là điểm dừng chân thân quen thuộc của những người có nhu cầu mua các thiết bị điện tử. Ở đây marketing bán lẻ các loại thiết bị điện dân dụng, điện công nghiệp với sự đang dạng về mẫu mã, màu sắc sắc nhưng giá cả lại hợp lý.


*

Có một góc khác của chợ Kim Biên mà rất nhiều người để ý đến đó là “Đồ si”. Đồ ham ở đây ko phải là quần áo sida cơ mà để chỉ các phụ kiện, vòng nhẫn trang sức với giá chỉ trung bình chỉ từ 10.000 - 100.000 đồng. Bên cạnh đó, ở đây còn bán các loại đồ thời trang, ốp điện thoại, kính mát, ví, túi đeo gấu bông,...

*

Đúng với tiêu chuẩn là một chợ đầu mối yêu cầu giá cả ở chợ Kim Biên rất rẻ. Tuy nhiên, các tiểu thương ở đây chuộng chào bán sỉ hơn chào bán lẻ. Nhưng nếu bạn muốn thiết lập lẻ thì họ cũng sẽ xuất bán cho bạn với một mức giá bán cao hơn giá sỉ một chút.

Nếu bạn đến chợ Kim Biên thì hãy chuẩn bị thật kỹ, đừng để mình bị hoa mắt bởi sự đa dạng, đặc sắc của những phụ kiện ở đây nhưng mà quên mất bản thân muốn tải gì nhé.

Hy vọng rằng bài bác viết đã giúp các bạn “giải mã” được những điều tương quan đến một vào những khu chợ lớn nhất tp sài gòn này.