Cây Bạch Dương Ở Nga

Chúng ta hay hay nhắc tới nước Nga bằng một chiếc tên thân thương: Xứ sở Bạch Dương. Cây bạch dương trở thành hình tượng văn hóa Nga, đại diện thay mặt cho vai trung phong hồn Nga như hình ảnh cây tre trong văn hóa Việt Nam. Dáng cây thẳng vút cao, vỏ trắng, cành lá mềm buông xuống như “mái tóc xanh thiếu hụt nữ” (S. Esenin). Vào mùa thu, lá cây đổ xoàn sáng cả một góc trời cùng sang đông tuyết phủ trắng xóa trên gần như cành khô, cảnh quan đấy đã làm rung hễ trái tim bao người. Bởi thế nên bạch dương còn là nàng thơ của biết bao người nghệ sĩ.

Bạn đang xem: Cây bạch dương ở nga

*

Nếu gồm dịp bước vào nước Nga, bạn sẽ thấy rõ được tầm quan trọng đặc biệt của cây bạch dương đối với cuộc sống thường ngày của tín đồ dân địa điểm đây: cây bạch dương mọc len lỏi tự phố thị tới buôn bản quê, đa số rừng bạch dương trải dài bất tỉnh nhân sự tầm mắt từ phương Bắc mát rượi đến miền nam xa xôi, được làm bằng gỗ bạch dương tín đồ ta xây dựng đông đảo ngôi nhà bé bỏng xinh ngơi nghỉ vùng quê xuất xắc là dăm thứ đồ lưu niệm khiến khác nước ngoài thập phương cần trầm trồ.

Xem thêm:

Bạn dân Nga còn dùng chổi bạch dương trong phòng tắm hơi truyền thống lịch sử hoặc bó lá bạch dương đem đến nhà thờ có tác dụng lễ rồi đem lại treo trong nhà.

*

Đặc biệt hơn, nước cây bạch dương là một món kim cương quý giá mang đến sức khỏe. Mùa rước nước bạch dương thường là thời điểm cuối tháng 3 – thời điểm đầu tháng 4 lúc tuyết tan, cây cối bước đầu đâm chồi nảy lộc. Giải pháp lấy nước rất là đơn giản: treo một bình đựng lên thân cây, khứa lên thân cây hình chữ V sâu qua lớp vỏ bí quyết trên mồm bình 20cm, đặt vào đấy một quãng vải không bẩn với phương châm làm đường truyền nước vào bình, sau một đêm hoàn toàn có thể quay quay lại để hưởng thụ thành quả: từng ngụm nước bạch dương tươi mát, ngọt nhẹ và tất cả vị tương đối ngai ngái. Nước bạch dương đựng được nhiều loại dưỡng chất và một vài vitamin đội B. Tự xa xưa bạn Nga tin rằng nước bạch dương giúp hỗ trợ tiêu hóa, lợi tè và chữa trị những vấn đề về domain authority như viêm da, mẩn đỏ... Vì thế thứ nước này còn được dùng để gia công rượu hoặc kvas – một loại đồ uống lên men.

*

Quả thực, chẳng bao gồm loài cây nào thêm bó với dân tộc bản địa Nga như thế. Vì thế nếu gồm dịp mang đến với xứ sở Bạch Dương, hãy nhớ là tìm và trải nghiệm chút nước bạch dương mát lịm hay cài đặt những mặt hàng lưu niệm từ gỗ bạch dương bạn nhé!