Cấu trúc và cách dùng the last time trong tiếng anh

Cùng vớithis is the first timethì cấu trúc the last time là dạng thường gặp gỡ trong cấu trúc viết lại câu của một số đề thi giờ anh. Nếu không có kiến thức vững và tài năng xử lý khéo léo người học rất đơn giản bị xí gạt với một số dạng bài xích tập như thế này. Hiểu được tư tưởng ấy, hôm naybuycialistd.comtổng đúng theo tất cả một trong những kiến thức và bài xích tập liên quan đến cấu trúc the last time.

Bạn đang xem: Cấu trúc và cách dùng the last time trong tiếng anh


1. Tổng quan lại về Last

Last là tính từ

Đa số những trường hợp, người ta hay sử dụng last như 1 tính từ vào câu với ý nghĩa là cuối cùng, sau cùng. Trong một trong những trường hợp, được hiểu là điều quan trọng cuối cùng trong một chuỗi đặc trưng nào đó.

Ví dụ:

They caught the last bus (Họ đang bắt chuyến xe buýt cuối cùng)Knight’s Bridle was subsequently disqualified and placed last in the field of eight. (Knight’s Bridle sau đó bị loại và được đặt sau cùng trong bảng 8)

Đôi lúc Last còn được phát âm như là 1 trong những điều cân xứng nhất hoặc thời hạn nào đó vừa mới đây nhất.

The last thing she needed was a husband (Điều ở đầu cuối cô ấy cần là một trong những người chồng)Their ordeal started after they retired khổng lồ bed at about 10.30 last Friday night. (Thử thách của họ ban đầu sau khi chúng ta nghỉ hưu vào 10.30 thiết bị sáu tuần trước)Your letter of Sunday last (Thư của khách hàng vào nhà nhật trước)

Last đóng vai trò là tính từ vào The last time!

Last là trạng từ

người ta có thể dùng last như một trạng từ với nghĩa cuối cùng, sát đây

Ví dụ:

A woman last heard of in Cornwall (Người thanh nữ được phát hiện nay lần cuối sinh sống Cornwall)And last, I’d lượt thích to thank you all for coming (Cuối cùng, tôi mong mỏi cảm ơn vì bạn đã đến)

Last là danh từ

chúng ta có thể giữ nguyên “last” hoặc thêm mạo từ bỏ “the” vào trước để chế tác thành danh từ bỏ “the last” với ý nghĩa là tín đồ cuối, cùng, vật cuối cùng, điều cuối cùng.

Xem thêm:

Ví dụ:

He was eating as if every mouthful were his last (Anh ấy nạp năng lượng như thể lần sau cùng được ăn)Lion Cavern came from last in a slowly run race (Lion Cavern đã đi đến từ vị trí sau cùng trong một cuộc đua chạy chậm)

Last là động từ

Không hệt như các nhiều loại từ khác, động từ “last” được dùng với chân thành và ý nghĩa “kéo dài”, “tiếp tục”. để dễ hiểu, chúng ta hãy theo dõi lấy một ví dụ sau:


*
*
*
*
Cấu trúc và bí quyết dùng The last time trong giờ đồng hồ Anh

Bài 1: Viết lại những câu sau sao cho ý nghĩa không nạm đổi, áp dụng “the last time”

When did you last drive a car alone?It’s nearly 18 years since my mother saw a movie.Your graduation các buổi party was the last time we really enjoyed ourselves.Susie hasn’t been to a music concert for over two year.Marshall hasn’t gone out since the quarantine started.

Đáp án:

When was the last time you drove a oto alone?The last time my mother saw a movie was 18 years ago.The last time we really enjoyed ourselves was (at) your graduation party.The last time Susie has been lớn a music concert was 2 years ago.The last time Marshall went you was before the start of the quarantine.

Bài 2: kiếm tìm lỗi sai và sửa

Hello, I was wondering if you have seen Peter. The last time I see him was 4 days ago.I haven’t seen Peter since a week, the last time we hung out was last Sunday.This is last time I have lớn remind you about this kind of mistake.I won’t went to this store again, this is the last time!Susie had seen Betty last time, before Betty passed away in an accident.

Đáp án:

see => have seensince => forlast => the lastwent => golast => for the last

Hy vọngmột sốkiến thức vềcấu trúc the last timecùng bài xích tập nhưng buycialistd.com vừasan sẻsẽ là nguồn kiến thức hữu ích hỗ trợ chobạntrongmột sốbài kiểm tra, bài xích thi tiếng Anh sắp tới. Chúc bạn thành công!